DTCL: Hướng dẫn đội hình Sona Tình Nhân vừa hồi phục vừa khống chế cực tốt tại bản 8.5

Dù thường xuyên không được chú ý đến nhưng Sona lại là một quân cờ cực kì ổn định về cả hồi phục lẫn khống chế, sát thương mà game thủ có thể tận dụng tại Đấu Trường Chân Lý Mùa 8.5

Trong Đấu Trường Chân Lý, Sona không phải là một cái tên yếu bởi cô nàng ngoài khả năng gây sát thương còn có thể hồi phục cho đồng minh hay làm chóng đối phương. Dù vậy trong đội hình Ma Pháp Sư thông thường có quá nhiều vị tướng cần được đầu tư trang bị nên Sona thường không được chú ý nhiều đến. 

Xem thêm: DTCL Mùa 8.5: Hướng dẫn Top đội hình Song Đấu mạnh nhất rank Cao Thủ 13.6

Nhưng khi đặt chân vào đội hình Tình Nhân, Sona đã nhanh chóng phát huy được sức mạnh vô cùng đáng gờm của mình. 

DTCL: Hướng dẫn đội hình Sona Tình Nhân vừa hồi phục vừa khống chế cực tốt tại bản 8.5

Đội hình Tình Nhân của phiên bản 8.5 có nhiều điểm khác biệt về mặt lối chơi so với trước đây, khi không còn quá phụ thuộc vào những quân cờ như Soraka, Zoe nữa thì bạn sẽ sử dụng Sona làm chủ lực. Nếu có thể kết hợp với Lee Sin cùng lõi Hộ Thể Thanh Tẩy thì đội hình của bạn sẽ có được một lượng sất thương lẫn hồi phục vô cùng ấn tượng.

Hướng xây dựng đội hình Sona - Tình Nhân

Trong giai đoạn đầu tiên thì bạn cần đầu tư cho Lee Sin và Blitzcrank lên được 2 sao, bởi vì những quân cờ Tình Nhân rất phụ thuộc vào hàng tuyến trước cứng cáp. Lulu cũng là một cái tên cần thiết ở đầu trận khi có thể cầm hộ trang bị cho Sona.

DTCL: Hướng dẫn đội hình Sona Tình Nhân vừa hồi phục vừa khống chế cực tốt tại bản 8.5 2

Tại cấp độ 6, hãy tạm dừng việc mua kinh nghiệm để có thể nâng cấp Lee Sin lên được 3 sao. Trong thời gian này, hãy gom cho mình càng nhiều Sona càng tốt để ổn định đội hình, cũng như cắt giảm thời gian để nâng cấp quân cờ này lên được 3 sao. Việc sở hữu Leblanc cũng không phải là một quyết định tồi khi có thể kích hoạt được 2 A.D.M.I.N với lượng chỉ số ổn định.

DTCL: Hướng dẫn đội hình Sona Tình Nhân vừa hồi phục vừa khống chế cực tốt tại bản 8.5 3

Nếu có thể nâng lên được cấp độ 8 sau khi Sona đã 3 sao thì người chơi nên bắt đầu nhắm đến những quân cờ có khả năng khống chế tốt, có thể kể đến bao gồm Fiddlesticks và Urgot. Trong trường hợp gặp phải những đối thủ có lượng hồi phục quá tốt thì Aurelion Sol sẽ là một lựa chọn tình huống mà bạn có thể cân nhắc.

DTCL: Hướng dẫn đội hình Sona Tình Nhân vừa hồi phục vừa khống chế cực tốt tại bản 8.5 4

Về lựa chọn Lõi Công Nghệ thì Hộ Thể Thanh Tẩy sẽ là thứ mà người chơi nên ưu tiên lựa chọn, bên cạnh đó thì một số nâng cấp có thể giúp bạn trong việc xoay Cửa Hàng, điển hình như là Khu Giao Dịch, Vé Trúng Thưởng cũng rất phù hợp. 

Xem thêm: DTCL Mùa 8.5: Top 10 đội hình mạnh nhất Rank Thách Đấu meta 13.6 mới nhất

Bản thân Sona sẽ cần có Bùa Xanh để tung kỹ năng liên tục và 2 vị trí trang bị còn lại nên là những món đồ phòng thủ nhằm tránh việc bị sốc sát thương quá nhanh bởi Tin Tặc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang