Sự kiện game lớn nhất năm E3 2023 chính thức bị hủy bỏ không lý do rõ ràng

Trước thông tin khá bất ngờ với cộng đồng game thủ trên toàn thế giới, sự kiện game được mong chờ nhất năm - E3 2023 đã chính thức được nhà tổ chức ra thông báo hủy bỏ không tổ chức trong năm nay.

Sự kiện game lớn nhất năm E3 2023 chính thức bị hủy bỏ không lý do rõ ràng

Sau nhiều rắc rối và không tổ chức do đại dịch Covid-19 trong những năm qua và chuẩn bị trở lại trong năm 2023 này, Entertainment Software Association (ESA) đã ra thông báo chính thức về việc hủy bỏ sự kiện Electronic Entertainment Expo (E3) cho năm nay. Nhiều nguồn tin đã xác nhận thông tin này, rõ nhất thông qua email thông báo trong nội bộ của tổ chức này.

Ngay sau đó, ESA đã đưa ra thông cáo báo chí chính thức về thông tin này. Theo ông Kyle Marsden-Kish, Giám đốc điều hành quốc tế của ReedPop chia sẻ:

"Đây là một quyết định khá khó khăn trước những nỗ lực mà chúng tôi và các đối tác đã đặt ra để tổ chức sự kiện này, nhưng chúng tôi phải làm điều đúng đắn cho thị trường và tinh thần của E3. Chúng tôi rất cảm kích và hiểu rằng các công ty không có bản demo game mới hoặc một số khó khăn nhất định khiến họ không thể tham gia E3 vào năm nay. Đối với những ai sẵn sàng có mặt tại E3 2023, chúng tôi rất lấy làm tiếc khi không thể tạo ra một sân chơi cho mọi người và giúp bạn giới thiệu dự án game của mình đến với mọi người trong sự kiện của ReedPop."

Sự kiện game lớn nhất năm E3 2023 chính thức bị hủy bỏ không lý do rõ ràng 2

Dù không thể tổ chức sự kiện E3 2023 trong năm nay, thông cáo báo chí cũng nhấn mạnh rằng ReedPop và ESA vẫn sẽ tiếp tục hợp tác để tổ chức "các sự kiện E3 trong tương lai". Nếu được tổ chức, E3 2023 sẽ dự kiến tổ chức từ ngày 13/6 đến 16/6 tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles - nhưng rõ ràng lý do sự kiện năm nay không thể tổ chức dù không được nhà tổ chức nhắc đến nhưng ai cũng có thể đoán được nguyên nhân chính của việc này.

Sự kiện game lớn nhất năm E3 2023 chính thức bị hủy bỏ không lý do rõ ràng 3

Hoàn toàn không phải do an toàn vì dịch Covid-19, cộng đồng game thủ cũng đoán được kết cục này khi hàng loạt các công ty lớn trong ngành game như Xbox, Nintendo, PlayStation và Ubisoft đều không tham gia vào sự kiện chung khá tốn kém này. Thay vào đó, các công ty lớn đều đã tự tổ chức các buổi ra mắt game riêng của họ thông qua sự kiện offline hoặc livestream/video công bố khá đơn giản. Việc quá nhiều ông lớn ngành game không còn tham gia E3 chắc chắn sẽ khiến sự kiện năm nay không còn hào hứng nữa - và nhà tổ chức sẽ phải tìm cách thu hút lại các ông lớn này cũng như những người quan tâm đến tham dự trong E3 2024 (hi vọng sẽ diễn ra).

Sự kiện game lớn nhất năm E3 2023 chính thức bị hủy bỏ không lý do rõ ràng 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang