Hướng dẫn chơi KAY/O: Cỗ Máy Chiến Đấu cục súc trong Valorant

Với khả năng bình đẳng mọi kẻ địch, KAY/O luôn có một chỗ đứng vững chắc trong Valorant bất kể thay đổi ra sao.

Tất cả những đặc vụ thuộc lớp Initiator trong Valorant đều được trang bị khả năng thu thập thông tin của kẻ địch theo một cáhc nào đó. Tuy nhiên, rất ít người có thể sử dụng thuần thục kĩ năng của mỗi đặc vụ để vô hiệu hóa kẻ thù. KAY/O được tung ra như một liều thuốc giải độc cho những kĩ năng imba hơi quá của Valorant chỉ với một nút duy nhất.

Cách chơi KAY/O chuẩn SGK 1

Bộ kĩ năng của KAY/O

Về cơ bản, lối chơi của KAY/O thiên về khả năng "Tước Khí Giới" của kẻ địch bằng con dao găm của mình, sau đó hóa kiếp chúng bằng khả năng làm choáng và sát thương từ kĩ năng/vũ khí.

Frag/ment (C)

Kĩ năng này sẽ chặn đường đi của kẻ địch ở những vị trí hẹp một cách khá ổn áp trong khoảng thời gian nhất định. Nó gây tổng cộng 100-200 sát thương trong vòng 4 giây. KAY/O là một nhân vật linh hoạt, vì thế kĩ năng này sẽ tỏa sáng trên gần như tất cả bản đồ. Cho dù đó là một điểm nóng giao tranh hay một khu vực lớn, việc sử dụng kĩ năng này để buộc kẻ thù chui ra khỏi chỗ trốn là một quyết định sáng suốt.

Mặc dù có khả năng gây sát thương lớn, nhưng nó cũng khá dễ để né tránh vì các vụ nổ theo chu kì. Tốt nhất hãy kết hợp nó với kĩ năng của Astra hoặc Breach, có thể là Sage với các kĩ năng của họ. Bằng cách này, kẻ thù sẽ thấy mình bị mắc kẹt trong một vụ nổ AoE và chịu những thiệt hại lớn.

Cách chơi KAY/O chuẩn SGK 2

USB (Q)

Kĩ năng làm choáng của KAY/O tương tự như những quả bom choáng trong các tựa game bắn súng truyền thống khi nó có thể bật tường, không giống như các kĩ năng choáng phổ biến trong Valorant. Người chơi cũng có thể nhanh chóng đổi lại vũ khí chính sau khi dùng kĩ năng này và vô tình nó trở thành một combo khá mượt mà cho những game thủ muốn trải nghiệm KAY/O.

Zero/Point (E)

Kĩ năng thương hiệu của KAY/O khi bình đẳng hóa mọi kẻ thù. KAY/O sẽ phóng ra một lưỡi dao và khi kẻ địch trong tầm ảnh hưởng, không có kĩ năng nào có thể sử dụng được trong vòng 8 giây tiếp theo. Đây là một lợi thế cực kì lớn đối với đồng minh khi 8 giây là quá đủ để họ dùng kĩ năng của mình trấn áp kẻ thù. 

Khi bị tấn công, hãy dùng con dao này để tránh bị ảnh hưởng bởi kĩ năng của kẻ địch cũng như cầm chân chúng trong mọt quãng thời gian đủ để chạy trốn và đồng đội có thể retake kịp. Kĩ năng này cũng sẽ hiển thị số lượng kẻ địch bị trúng chiêu, từ đó dễ dàng phán đoán hơn hướng đi của chúng.

Cách chơi KAY/O chuẩn SGK 3

Null/CMD (X)

Kĩ năng E được nâng cấp lên một tầng cao mới là những gì có thể nói về Ultimate của anh chàng robot này. Với việc liên tục tạo ra những làn sóng "câm lặng" kẻ thù, việc mở đường cho đồng minh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chiêu cuối của KAY/O sẽ có tác dụng nhiều nhất trong những khu vực có nhiều kẻ địch mạnh và nhiều kĩ năng. Kích hoạt chiêu cuối sau đó hãy tung hết bộ kĩ năng của mình ra và kẻ thù chắc chắn sẽ phải bối rối vì không sử dụng kĩ năng chạy trốn được. KAY/O cũng sẽ có khả năng được hồi sinh nhờ đồng đội của mình trong lúc dùng chiêu cuối, vì thế hãy mạnh dạn và cho chúng biết thế nào là câm lặng tuyệt đối.

Xem thêm: Chamber và Fade được chọn lựa nhiều nhất tại vòng bảng VCT Champions 2022

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang