Phẫn nộ trước kênh Youtube cướp nhạc của Genshin Impact để đánh bản quyền các nhà sáng tạo nội dung

Một kênh Youtube đã bất ngờ sử dụng nhạc của Genshin Impact để đánh bản quyền hàng loạt những nhà sáng tạo nội dung ngay trên nền tảng này

Đối với hầu hết những nhà phát triển game thì vấn đề bản quyền là vô cùng quan trọng và Hoyoverse cũng không phải là ngoại lệ. Cũng bởi vì lý do này nên cha đẻ của Genshin Impact rất thường xuyên trừng phạt những leaker hé lộ quá nhiều những thông tin liên quan đến các phiên bản mới của trò chơi này.

Xem thêm: Genshin Impact: Họa sĩ AI cướp tranh còn la làng bị cộng đồng vạch mặt và tẩy chay thành công

Không chỉ thế, việc sử dụng những sản phẩm sáng tạo thuộc về các sản phẩm game của Hoyoverse mà không có sự đồng ý cũng sẽ bị công ty này đánh bản quyền và đây là chuyện không hề hiếm gặp, đặc biệt là đối với những nhà phát triển nội dung.

Kênh Youtube sử dụng nhạc của Genshin Impact để đánh bản quyền các nhà sáng tạo

Tuy nhiên mới đây thì cộng đồng Genshin Impact trên Reddit đã không khỏi bàng hoàng trước một bài đăng từ người dùng có tên u/EverPhoenix. Cụ thể bài đăng này đã cho biết rằng có một kênh Youtube đã đăng tải các sản phẩm âm nhạc của Genshin Impact, đổi tên của chúng, đăng kí bản quyền như thể là của mình rồi đi đành bản quyền hàng loạt những kênh Youtube khác.

Xem thêm: Xao xuyến với loạt ảnh cosplay Nahida Genshin Impact của những coser xinh đẹp!

Được biết kênh Youtube này có tên là Hershel Nader - Topic, sở hữu lượng người theo dõi lẫn lượng view tương đối khiêm tốn, từ đó cộng đồng nhận định rằng đây có thể là một tài khoản chỉ mới thành lập gần đây mà thôi.

Kênh Youtube sử dụng nhạc của Genshin Impact để đánh bản quyền các nhà sáng tạo

Điều này đã ảnh hưởng khá nhiều đến những kênh Youtube làm nội dung về Genshin Impact, điển hình nhất chính là kênh Youtube có tên Abyss Breakdown khi mà người này đã bị đánh bản quyền nhiều video liên tục vì lý do bản quyền nhạc. Sự việc này đã khiến cho cộng đồng không khỏi phãn nộ trước hành động của kênh Youtube Hershel Nader kia.

Phẫn nộ trước kênh Youtube cướp nhạc của Genshin Impact để đánh bản quyền các nhà sáng tạo nội dung 3

1 Youtuber lên tiếng về hành động nhận bản quyền vơ của kênh Hershel Nader

Trước sự phẫn nộ của cộng đồng thì kênh Youtube Hershel Nader đã ẩn hết toàn bộ những video mà bản thân đã đăng tải.

Kênh Youtube sử dụng nhạc của Genshin Impact để đánh bản quyền các nhà sáng tạo

Hiện tại vẫn chưa biết được liệu phía Hoyoverse sẽ xử lý như thế nào đối với trước hợp này, tuy nhiên đây cũng là một hồi chuông cảnh báo cho cha đẻ của Genshin Impact trong việc quản lý kỹ càng hơn bản quyền âm nhạc của mình, từ đó tránh gây ảnh hưởng đến rất nhiều những nhà sáng tạo nội dung khác.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang