LMHT: Clash sẽ chính thức trở lại trong Tiền Mùa Giải 2020 sắp tới mà bạn cần chuẩn bị

Ra mắt rồi lại bị trì hoãn quá nhiều lần, cuối cùng thì Riot Games cũng đã xác nhận rằng Tính năng Clash được mong chờ từ lâu sẽ chính thức xuất hiện trong giai đoạn Tiền Mùa Giai 2020 của LMHT ngay trong thời gian tới.

Nếu bạn chưa biết hay đã quên, Clash là chế độ giải đấu mới được tổ chức hai tuần một lần. Các bạn cần tập hợp đủ đội năm người để có cơ hội chiến đấu giành giải thưởng. Một giải Clash diễn ra trong ba ngày để cùng bạn bè tham gia một giải đấu "mini" đúng nghĩa và cùng nhau chiến thắng và nhận quà cho cả đội.

CHUẨN BỊ CHO CLASH

Điều kiện tham dự

Đầu tiên, bạn cần có Xếp Hạng (hàng chờ nào cũng được) và cấp Vinh Danh 2 trở lên. Trước khi thi đấu, bạn phải xác thực tài khoản qua tin nhắn. Đội trưởng sẽ được thông báo nếu mời người chơi không đủ điều kiện vào đội.

LMHT: Clash sẽ chính thức trở lại trong Tiền Mùa Giải 2020 sắp tới mà bạn cần chuẩn bị

Xác thực tin nhắn

Để ngăn ngừa tình trạng smurf, người chơi cần liên kết tài khoản với một số di dộng hợp lệ. Bạn có thể xác thực tin nhắn trong phần Cài Đặt hoặc trong trang Clash. Số di động đó sẽ liên kết với tài khoản trong 6 tháng. Nhập mật khẩu tài khoản để mở màn hình tin nhắn. Tại đây, chọn mã quốc gia, điền số di động, và bạn sẽ nhận được tin nhắn chứa mã xác thực. Sau khi nhập mã, bạn chính thức đặt chân vào Clash! Không dùng VOIP hoặc điện thoại cố định.

LMHT: Clash sẽ chính thức trở lại trong Tiền Mùa Giải 2020 sắp tới mà bạn cần chuẩn bị 2

TẬP HỢP ĐỘI NGŨ

Tạo hoặc gia nhập một đội

Đội trưởng tạo đội trong trang Clash và mời người chơi khác. Lời mời vào đội Clash hiển thị phía trên danh sách bạn bè của bạn (đấy là nếu bạn được mời). Sau khi cả đội điểm danh trước trận đấu đầu tiên, đội hình của bạn không thể thay đổi. Năm người chơi trong đội sẽ kề vai sát cánh đi hết cả giải đấu, dù thắng, thua, hay mua lại.

LMHT: Clash sẽ chính thức trở lại trong Tiền Mùa Giải 2020 sắp tới mà bạn cần chuẩn bị 3

Tên đội và biểu tượng

Đội trưởng chọn tên đội, thẻ tên, và biểu tượng, đồng thời cũng có quyền thay đổi chúng cho đến khi cả đội điểm danh hết. Nếu ai đó trong đội có biểu tượng khi thắng giải Clash trước, đội trưởng có thể dùng nó. Nếu có hai người chơi trở lên sở hữu cùng một biểu tượng, đa sắc sẽ được mở khóa.

LMHT: Clash sẽ chính thức trở lại trong Tiền Mùa Giải 2020 sắp tới mà bạn cần chuẩn bị 4

Tên đội và thẻ tên cũng có những hạn chế như tên người chơi nên đừng cố gắng làm gì bất thường. Tên đội và thẻ tên có thể trùng với các đội khác.

Vé vào

Bạn cần đặt vé để tham gia Clash. Một vé là đủ để tham gia rồi, nhưng nếu bạn tự tin ngút trời, hãy đặt hẳn năm vé đi. Phần thưởng cá nhân của mỗi người sẽ gia tăng theo số vé vào họ đặt. Sau khi đã đặt vé và điểm danh, bạn không thể thay đổi số vé nữa.

LMHT: Clash sẽ chính thức trở lại trong Tiền Mùa Giải 2020 sắp tới mà bạn cần chuẩn bị 5

Vé kiếm được qua nhiệm vụ, đồng đội tặng, hoặc mua trong cửa hàng. Cứ mỗi hai giải đấu, hoàn thành nhiệm vụ Clash cho bạn một vé. Bạn có thể tặng một vé cho mỗi đồng đội. Về phần Cửa Hàng, mỗi giải bạn có thể mua tối đa ba vé bằng Tinh Hoa Lam (990 mỗi cái) và mua vô hạn bằng RP (40 RP mỗi cái).

Khác biệt duy nhất giữa một và năm vé vào là lượng giải thưởng và Điểm Chiến Thắng bạn nhận được. Một vé thì chỉ ra phần thưởng cơ bản thôi.

Chừng nào bạn còn thắng thì vé vẫn còn đó. Nếu thua, bạn sẽ phải đặt thêm vé nếu muốn chơi vào hôm sau. Đừng lo nếu có thừa vé, chúng vẫn nằm yên trong tài khoản chờ bạn sử dụng thôi.

Điểm danh

Mỗi ngày Clash bắt đầu bằng giai đoạn điểm danh kéo dài 30 phút trước khi trận đấu bắt đầu. Trong khoảng thời gian này, đội của bạn có thể điểm danh bất kỳ lúc nào. Các trận đấu bắt đầu ngay khi điểm danh kết thúc. Nếu không điểm danh, đội của bạn không thể tham gia trận đấu hôm đó. Đừng afk đấy!

LMHT: Clash sẽ chính thức trở lại trong Tiền Mùa Giải 2020 sắp tới mà bạn cần chuẩn bị 6

VÀO TRẬN

Hệ thống ghép đội theo bậc

Clash sử dụng hệ thống bậc để ghép đội, thấp nhất là Bậc IV và cao nhất là Bậc I. Xếp Hạng Đơn/Đôi hoặc Linh Hoạt hiện tại và kết quả các giải Clash trước sẽ quyết định bậc cá nhân của bạn. Bậc của đội quyết định đối thủ của bạn và sẽ điều chỉnh khi bạn thay đổi thành viên.

LMHT: Clash sẽ chính thức trở lại trong Tiền Mùa Giải 2020 sắp tới mà bạn cần chuẩn bị 7

Không có giới hạn về chênh lệch trình độ trong đội; một Bạch Kim kèm bốn Đồng vẫn được, nhưng bậc của người chơi trình độ cao sẽ có trọng số lớn hơn. Một đội như thế có thể gặp đối thủ cùng bậc với trình độ đồng đều và khó nhằn hơn gấp bội. Chúng tôi sẽ lưu ý các đội trưởng về việc này.

Bạn có thể xem bậc của đội ở trên đầu đội hình và bậc cá nhân khi di chuột lên tên người chơi. Các đội khác bậc được phân vào từng giải Clash riêng biệt.

Dự bị

Nếu một đồng đội không thể thi đấu trong ngày thứ hai và ba của Clash, hãy chọn một người chơi dự bị. Khi điểm danh, dự bị sẽ chơi cùng cả đội hết ngày hôm đó và tự động rời đội sau khi ngày tàn. Nếu bạn vẫn cần đến phong độ tuyệt vời của họ, hãy mời lại họ vào hôm sau. Người chơi chỉ có thể dự bị cho những đội đã thi đấu ít nhất một trận với đội hình đã đăng ký.

LMHT: Clash sẽ chính thức trở lại trong Tiền Mùa Giải 2020 sắp tới mà bạn cần chuẩn bị 8

Đội trưởng mời dự bị trong giai đoạn điểm danh bằng nút mời bên cạnh thành viên cần thay ra. Bậc của dự bị phải bằng hoặc thấp hơn người bị thay. Người bị thay vẫn có thể lấy lại vị trí trước khi hết điểm danh.

Dự bị đặt một vé vào và nhận tất cả giải thưởng đội thắng hôm đó, trừ cúp. Người bị thay và đã đặt vé vào nhận phần thưởng tương ứng với tình huống họ bị thua trắng ngày hôm đó. Nếu đội vô địch nhánh, người bị thay tiếp tục thi đấu Ngày 3 để lấy phần thưởng bình thường.

THI ĐẤU

Thăm dò

Sau khi điểm danh kết thúc và bạn được sắp vào nhanh, đội của bạn có bảy phút để thăm dò đối thủ! Cửa sổ thăm dò cho bạn biết đối thủ ở bên nào và các thông số như tỉ lệ thắng, KDA của những tướng hay chơi nhất, tướng có thông thạo cao nhất, và lịch sử các giải Clash trước. Giữa các trận đấu cũng sẽ có một lần thăm dò.

LMHT: Clash sẽ chính thức trở lại trong Tiền Mùa Giải 2020 sắp tới mà bạn cần chuẩn bị 9

Nhánh

Mỗi ngày, bạn sẽ thi đấu trong một nhánh giải loại trực tiếp. Chỉ những đội tham gia từ ngày đầu và thi đấu cả ba ngày mới nhận được giải thưởng cao nhất. Nếu bất bại cả ba ngày, hành trình Clash của bạn sẽ như sau:

LMHT: Clash sẽ chính thức trở lại trong Tiền Mùa Giải 2020 sắp tới mà bạn cần chuẩn bị 10

Ngày 1, bạn đấu ở nhánh 4 đội và chơi 2 trận. Hôm sau, bạn đấu ở nhánh 8 đội và chơi 3 trận. Đến Chủ Nhật, bạn đấu ở nhánh 16 đội và chơi 4 trận để giành Cúp Clash.

Nếu thua trận đầu tiên trong bất kỳ ngày nào, đội của bạn được xếp xuống nhánh khuyến khích để kiếm thêm giải thưởng. Thắng ở nhánh này không tính vào Cúp Clash cuối cùng, nhưng bạn có thể vào lại vào hôm sau.

Mỗi ngày lại có một nhánh mới, nên đội của bạn có thể tham gia Clash bất kỳ hôm nào. Nếu thắng thứ Sáu và không thể thi đấu thứ Bảy, bạn có thể bỏ qua nó và thi đấu nhánh 8 đội vào Chủ Nhật.

Chọn tướng

Sau giai đoạn thăm dò, bạn bước thẳng vào chọn tướng. Chọn tướng Clash giống cấm chọn chuyên nghiệp. Đội trưởng sẽ quyết định cấm cho đội.

Tất cả tướng đều được mở khóa trong Clash nên không phải lo vụ đổi chác đâu, nhưng nhớ kiểm tra ngọc và Phép Bổ Trợ nhé.

Trong trường hợp bạn bị mất kết nối và không thể chọn tướng, một tướng ngẫu nhiên sẽ được chỉ định cho bạn. Nếu bạn không có ở đó nhưng đang di chuột lên một tướng, tướng đó sẽ được chọn ngay khi có thể.

Chết bất ngờ

Chết bất ngờ giữ các trận đấu không kéo dài quá mức cho phép. Sau 60 phút, trụ dễ bị phá hơn. Từ phút 65, các công trình sẽ dần dần bị rút máu theo thứ trụ, nhà lính, trụ nhà chính, nhà chính. Đến phút 70, một đội sẽ chiến thắng.

Smurf

Smurf là người chơi sử dụng các tài khoản có xếp hạng thấp hơn xếp hạng thật của họ để thi đấu trong Clash. Chúng tôi có một số biện pháp mới để ngăn ngừa tình trạng này. Bên cạnh xác thực tin nhắn, hệ thống của chúng tôi được xây dựng để đảm bảo tính cạnh tranh và công bằng của giải đấu. Dù không thể bắt được từng kẻ smurf một, nhưng chúng tôi rất nghiêm túc trong việc bảo vệ Clash. Người chơi bị phát hiện sẽ khiến cả đội bị phạt. Họ sẽ bị cấm thi đấu ở Clash và mất mọi phần thưởng Clash nhận được.

GIÀNH GIẢI THƯỞNG

Giải thưởng

Càng thắng thì giải thưởng Clash càng lớn. Bạn sẽ nhận được Điểm Chiến Thắng sau khi thắng trận và báu vật sau khi rời khỏi nhánh. Điểm Chiến Thắng để mở khóa những phần thưởng như cờ hiệu. Phần thưởng lớn nhất, cúp, có được khi vô địch nhánh. Cờ hiệu và cúp xuất hiện trong các trận Summoner’s Rift của bạn. Vô địch nhánh 16 đội sẽ có tên và cúp trưng bày tại trang Quán Quân.

LMHT: Clash sẽ chính thức trở lại trong Tiền Mùa Giải 2020 sắp tới mà bạn cần chuẩn bị 11

Điểm Chiến Thắng

Mỗi khi thắng, bạn nhận được 200 Điểm Chiến Thắng. ĐCT tăng theo bậc của đội và số vé vào bạn đặt. ĐCT cộng gộp qua hai giải, mở khóa cờ hiệu và biểu tượng. Cờ hiệu xuất hiện tại đường bạn đi ở Summoner’s Rift và trang hồ sơ.

Báu Vật

Mỗi người chơi tham gia Clash nhận được một Viên Clash (một vé vào) hoặc Hộp Clash (năm vé vào). Báu vật được trao khi giải kết thúc. Nếu vào lại, bạn sẽ có... nhiều báu vật hơn. Viên và Hộp sẽ có Tăng XP và biểu tượng mới. Nếu thắng, giải thưởng sẽ tăng giá trị thêm nhiều lần.

Cúp

Cúp là giải thưởng hiếm nhất. Chúng có cùng chủ đề với giải đấu hiện tại. Bệ cúp cho biết bậc của bạn và màu ngọc cho biết bạn vô địch nhánh nào. Cúp treo tại Nhà Chính trong các trận Summoner’s Rift bạn chơi, kéo dài hai tuần.

LMHT: Clash sẽ chính thức trở lại trong Tiền Mùa Giải 2020 sắp tới mà bạn cần chuẩn bị 12

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang