LMHT: Ezreal bất ngờ trỗi dậy với tỷ lệ thắng cao ngất ngưỡng ở phiên bản 11.12

Với những thay đổi của phiên bản 11.12 đã giúp cho Ezreal đạt được một tỷ lệ thắng cao nhất trong nhóm tướng Xạ thủ

Hầu hết những game thủ LMHT đều biết một lý thuyết đó là một vị tướng càng có nhiều những kỹ năng định hướng thì tỷ lệ thắng của tướng đó sẽ không quá cao. Nguyên do là bởi độ khó tương đối lớn của chúng và nếu được sử dụng bởi những người chơi chưa có kinh nghiệm thì rất dễ khiến cho họ trở thành "gánh nặng" của đồng đội. Ezreal chính là một ví dụ điển hình nhất khi mà vị tướng này chỉ có một tỷ lệ thắng nằm ở ngưỡng 46-47% mà thôi.

LMHT: Ezreal bất ngờ trỗi dậy với tỷ lệ thắng cao ngất ngưỡng ở phiên bản 11.12

Nhưng sau khi phiên bản 11.12 được cập nhật thì tỷ lệ thắng của Ezreal đã có một sự tăng tiến đáng kể, kèm theo đó là tỷ lệ cấm chọn cũng vượt trội hơn hẳn so với những phiên bản trước. Theo như thống kê hiện tại thì Ezreal đang sở hữu 37,9% tỷ lệ chọn và 26,3% tỷ lệ cấm cùng tỷ lệ thắng 51,86%. Nhưng vì sao mà Ezreal lại trở thành một vị tướng quá mạnh đến như thế?

LMHT: Ezreal bất ngờ trỗi dậy với tỷ lệ thắng cao ngất ngưỡng ở phiên bản 11.12 2

Tỷ lệ thắng của Ezreal tại phiên bản 11.11

LMHT: Ezreal bất ngờ trỗi dậy với tỷ lệ thắng cao ngất ngưỡng ở phiên bản 11.12 3

Tỷ lệ thắng của Ezreal tại phiên bản 11.12

Đầu tiên chúng ta phải nhắc đến đó là tại phiên bản 11.11 khi mà Ezreal nhận được 2 buff cực quý giá bao gồm chỉ số hồi máu theo cấp và giáp cơ bản. Đợt tăng sức mạnh này cũng đã phần nào giúp cho khả năng trụ đường và trao đổi chiêu thức của Ezreal mạnh mẽ hơn rất nhiều. Chưa kể lối chơi Tim Băng về giữa trận cũng giúp cho vị tướng này trở nên cứng cáp hơn, khó bị sốc sát thương như một số Xạ thủ khác.

Nhưng sự đột biến về tỷ lệ thắng của Ezreal chỉ mới bắt đầu khi phiên bản 11.12 được cập nhật, với việc Riot Games nerf nặng 2 vị tướng "Siêu Xạ thủ" Varus và Kai'Sa thì Ezreal cũng từ đó có thể tỏa sáng vì không còn bị khắc chế bởi 2 vị tướng đó nữa.

LMHT: Ezreal bất ngờ trỗi dậy với tỷ lệ thắng cao ngất ngưỡng ở phiên bản 11.12 4

Lối chơi Ezreal Tim Băng cũng đã phần nào khắc phục được một điểm yếu mà hầu như Xạ thủ nào cũng mắc phải, đó là quá yếu máu và quá dễ bị hạ gục do hầu hết những vị tướng này chỉ lên những món trang bị gây sát thương thuần túy và hầu như không hề có bất kì chỉ số phòng ngự nào. Tuy nhiên khi mà Bùa Rìu Sát Thần được buff cộng với Tim Băng đã trao cho Ezreal một lượng máu và giáp đáng kể.

LMHT: Ezreal bất ngờ trỗi dậy với tỷ lệ thắng cao ngất ngưỡng ở phiên bản 11.12 5

Ngoài ra thì Bùa Rìu Sát Thần không chỉ tăng máu cộng thêm mà còn trao cho Ezreal chỉ số xuyên giáp và Kháng phép nhờ vào nội tại Thần Thoại của nó, mà đây lại là những chỉ số có thể tương tác rất tốt với Ezreal nhờ vào lượng sát thương hỗn hợp đến từ bộ Kỹ năng của mình.

Có lẽ Riot Games sẽ có một đợt giảm sức mạnh mới cho vị tướng này trong tương lai, ít nhất là giảm đi những tương tác quá tốt của Ezreal với các trang bị chống chịu nhằm đưa hắn ta quay trở về vị trí cân bằng hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang