LMHT: Game thủ cho rằng việc đánh Rank đơn chính là cách hủy hoại cuộc đời của bạn nhanh nhất

Liệu bạn có nhận ra rằng sự hào hứng khi xem những giải đấu chuyên nghiệp sẽ không bao giờ xảy ra trong xếp hạng đơn hay không?

LMHT đã ra mắt được hơn 10 năm rồi và cho đến lúc này đã có rất nhiều game thủ gắn bó với tựa game này từ rất lâu kể từ khi tựa game này lần đầu tiên được giới thiệu. Sự phát triển của LMHT cũng giúp cho những giải đấu chuyên nghiệp của trò chơi này nhận được một lượng lớn người theo dõi mỗi năm và không ai có thể phủ nhận được sức hút của nó.

Tuy nhiên chuyện xem những giải đấu chuyên nghiệp và chơi game thật sự lại là 2 câu chuyện khắc hẳn mà nhiều game thủ đã ngậm ngùi nhận ra được.

Cộng đồng LMHT cay đắng khi nhận ra sự thật - Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất - Ảnh 1.

Khán giả là một phần không thể thiếu của Esports, đặc biệt là LMHT

Và mới đây không lâu thì một game thủ LMHT đã đăng tải một bài viết lên Reddit để nêu ý kiến của mình liên quan đến việc xem thi đấu LMHT chuyên nghiệp thì rất vui nhưng khi chơi game thì lại không có được cảm giác ấy. Và đáp lại chủ đề này thì nhiều game thủ cũng thể hiện ý kiến của mình rằng những trận đánh xếp hạng lại không thật sự là nơi để người chơi tận hưởng được những cái hay mà trò chơi này mang lại.

Thậm chí còn có người cho rằng việc đánh xếp hạng giống như cách để mà bạn hủy hoại cuộc đời của mình vậy.

Cộng đồng LMHT cay đắng khi nhận ra sự thật - Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất - Ảnh 2.

Tôi cảm thấy LMHT là trò chơi nghĩ về việc chơi thì hay hơn là thực sự chơi game

Mỗi lần tôi xem những trận đấu giải, những clip hay ho về LMHT tôi lại nghĩ "Ái chà, mấy thứ này trông vui đấy, mình phải thử ngay trong game mới được. Và rồi khi tôi chơi xếp hạng thì nó như một vở diễn tệ hại vậy và tôi lại bỏ không chơi nữa trong vài ngày và lặp lại quá trình đó. Có ai cùng suy nghĩ không thế?

Cộng đồng LMHT cay đắng khi nhận ra sự thật - Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất - Ảnh 4.

 

Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời đó.

Tôi vừa rơi từ Vàng I 35 điểm xuống Vàng III 0 điểm trong đúng 1 ngày. Tôi nói với bản thân rằng mình sẽ cố gắng để leo Bạch Kim trước khi tháng 7 tới, nhưng sự thực là sau ngày tồi tệ đó tôi chưa bao giờ bật máy tính lên lại luôn. Tôi nhận ra rằng mình bị mất ngủ vì điều đó và cảm thấy chết trong lòng một ít rồi. Rank đơn thực sự hủy hoại cuộc đời.

Ở một số điểm nào đó thì điều tốt nhất bạn có thể làm là tận hưởng cái vở diễn tệ hại đó.

Hoặc bỏ không chơi nữa.

Cộng đồng LMHT cay đắng khi nhận ra sự thật - Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất - Ảnh 6.

Tôi cuối cùng cũng đã gỡ LMHT, tuy nhiên một lần là Triệu Hồi Sư thì mãi mãi là vậy (thời kỳ đầu người chơi LMHT được gọi là Triệu Hồi Sư).

Đúng vậy, tôi thường tìm thấy bản thân rơi vào trạng thái cực kì tệ, gỡ bỏ LMHT, chống lại sự nghiệm game trong vài tuần và cứ thế bỏ đi sau đó. Cuối cùng thì năm sau lại cài lại mà thôi.

Phần lớn mọi người bực mình vì đồng đội, tôi thì khó chịu bởi việc mình chơi quá tệ. Mọi thứ thực sự sụp đổ khi bạn nhận ra mình chơi tệ tới mức nào sau khi chơi được hơn 1 năm. Thắng trận chẳng khiến cho cảm xúc tốt hơn đâu.

Cộng đồng LMHT cay đắng khi nhận ra sự thật - Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất - Ảnh 7.

Trải nghiệm rank đơn của game thủ LMHT đều không mấy tốt đẹp thì phải

Tất nhiên không phải khi không mà nhiều game thủ cho rằng việc chơi ở rank đơn và chuyên nghiệp như 2 câu chuyện khác nhau vậy dù vẫn cùng chơi một trò chơi. Khi mà bạn tham gia vào một đội tuyển toàn những cao thủ chuyên nghiệp thì những thành viên trong đội sẽ nhanh chóng tiến bộ cùng nhau, dành thời gian cùng nghiên cứu về trò chơi và sự gắn kết từ đó sẽ càng lớn hơn. Lúc này thì chúng ta mới thấy được rằng LMHT là một trò chơi mang đậm tính đồng đội thật sứ.

Cộng đồng LMHT cay đắng khi nhận ra sự thật - Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất - Ảnh 8.

LMHT đích thực có lẽ chỉ tồn tại ở những trận đấu giải khi hai đội đều cố gắng tung hết sức mạnh để giành chiến thắng

Nhưng với rank đơn thì lại không như vậy khi cảm giác nó đem lại cho người chơi chẳng khác gì một tựa game hoàn toàn khác, khi mà mỗi người sẽ chơi game theo các của mình và đôi khi chẳng thèm để ý đến đồng đội nữa. Cũng bởi vì vậy mà LMHT dần trở thành một trò chơi tâm lý hơn là một tựa game đọ kỹ năng, khi một người trở nên nóng vội thì khả năng họ trở thành kẻ thua cuộc rất cao bởi những pha di chuyển lỗi. Tất nhiên sau một trận thua thì tâm lý của người chơi sẽ vô cùng tệ.

Cộng đồng LMHT cay đắng khi nhận ra sự thật - Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất - Ảnh 9.

Chuyện mà ai chơi LMHT cũng từng trải qua

Đối với nhiều người thì những trận đấu rank đơn chẳng khác gì các để  game thủ có thể tự phá hoại niềm vui của mình mỗi khi chơi LMHT. Tuy nhiên điều này không phải là lỗi của Riot Games hay bản thân LMHT mà đó đã là bản chất của rank đơn khi những người đồng đội của bạn đều là những người xa lạ, chẳng có liên hệ gì với nhau cả.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang