LMHT: Hệ thống AFK mới sẽ chính thức có mặt tại phiên bản 10.24, dân AFK sẽ bị phạt rất nặng

Để có được một môi trường chơi game trong sạch hơn thì Riot Games đã phát triển hệ thống chống AFK mới trong phiên bản 10.24 sắp tới

Trong phiên bản 10.24 của Liên Minh Huyền Thoại, ngoài những thông tin liên quan đến việc thay đổi sức mạnh của các tướng và trang bị đang quá bá đạo trong game thì Riot Games cũng thêm vào trò chơi này hệ thống xử phạt và đầu hàng nếu như trong đội xuất hiện một người chơi AFK.

Cụ thể thì khi hệ thống phát hiện có một người chơi hiện đang thực hiện hành vi AFK trong game thì trận đấu đó có thể được đầu hàng ngay từ phút thứ 10 của trận đấu. Điều này chỉ có thể được thực hiện khi game thủ thực hiện những trận đấu tại Summoner's Rift mà thôi.

Tất nhiên bất kì trận đấu có AFK nào đều phải có sự đồng thuận của toàn bộ những đồng đội đang hoạt động thì mới có thể đầu hàng sớm được. Nếu không thì hệ thống vẫn sẽ cho phép người chơi đầu hàng tại phút thứ 15 và chỉ cần số phiếu bình chọn chiếm đa số (3 trên 5 người chơi) là có thể đầu hàng được mà không cần phải đạt 4 người như trước.

LMHT: Hệ thống AFK mới sẽ chính thức có mặt tại phiên bản 10.24, dân AFK sẽ bị phạt rất nặng

Cũng trong phiên bản cập nhật 10.24 thì nếu hệ thống của trò chơi phát hiện một người rời khỏi một trận đấu Xếp hạng và được phát hiện là AFK thì số điểm ĐNG của họ sẽ bị trừ ngay lập tức. Còn những người chơi chịu thất bại vì game thủ AFK kia sẽ không bị mất quá nhiều điểm Xếp hạng như việc thua trận một cách thông thường.

Đây cũng là một nỗ lực của Riot Games việc giảm thiếu số lượng người chơi AFK cũng như là không để cho kẻ xấu tận dụng lỗ hổng của hệ thống AFK để trục lợi.

LMHT: Hệ thống AFK mới sẽ chính thức có mặt tại phiên bản 10.24, dân AFK sẽ bị phạt rất nặng 2

Được ra mắt trong phiên bản 10.24 sắp tới nhưng hệ thống này vẫn sẽ được Riot quan sát và thay đổi dựa theo đánh giá của người chơi với mong muốn có thể cải thiện hệ thống này sớm nhất, cụ thể là trước khi Tiền Mùa Giải 2021 kết thúc để bắt đầu mùa giải mới một cách trơn tru hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang