LMHT: Lạm dụng lối chơi Hỗ trợ Trừng Phạt quá nhiều, nam game thủ nhận trái đắng từ Riot Games

Vì sử dụng lối chơi Hỗ trợ Trừng Phạt quá nhiều nên một game thủ đã nhận lấy trái đắng từ chính Riot Games

Vào khoảng thời gian đầu mùa giải 2022 của LMHT thì cộng đồng game thủ đã chứng kiến sự xuất hiện của một lối chơi "dị", được cả những tuyển thủ chuyên nghiệp lẫn người chơi thông thường yêu thích, đó chính là sử dụng tướng Hỗ trợ đi đường trên và cầm theo Trừng Phạt để tiến hành roam khắp bản đồ.

Tiêu biểu nhất đó là sự xuất hiện của Janna Trừng Phạt đường trên đã gây ra không ít tranh cãi trong cộng đồng game thủ. Lúc này đã xuất hiện khá nhiều luồng ý kiến từ cộng đồng người chơi, một phần thì cho rằng đây là một lối chơi thú vị, đem lại sự mới mẻ trong meta, phần còn lại thì lại khẳng định lối chơi này chẳng khác gì "gian lận" cả.

LMHT: Lạm dụng lối chơi Hỗ trợ Trừng Phạt quá nhiều, nam game thủ nhận trái đắng từ Riot Games

Tất nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận độ hiệu quả của lối chơi này khi nó cho phép người chơi có thể đi roam tại nhiều đường khác nhau, tạo ảnh hưởng mạnh mẽ lên trận đấu khi mà meta của LMHT đang dần đổ dồn về cánh dưới của bản đồ. Tuy nhiên trong một trường hợp mới đây thì một game thủ đã nhận "trái đắng" khi sử dụng lối chơi này quá thường xuyên.

LMHT: Lạm dụng lối chơi Hỗ trợ Trừng Phạt quá nhiều, nam game thủ nhận trái đắng từ Riot Games 2

Cụ thể thì game thủ có tên Yuumi Top OhTeeP đã chia sẻ rằng mình thường xuyên sử dụng những vị tướng Hỗ trợ cầm Trừng Phạt đi top, không chỉ Janna mà người chơi này còn thử nghiệm với con bài Maokai, một vị tướng tưởng chừng như đã mất hút khỏi meta của trò chơi từ khá lâu rồi. Thế nhưng người chơi này đã bất ngờ bị Riot Games khóa tài khoản 14 ngày, với nguyên do được giải thích trong mail đó là Maokai của Yuumi Top OhTeeP đã có chỉ số lính khá thấp, chỉ đứng gần khu vực rồng mà không nhận vàng hay kinh nghiệm. Trường hợp này được Riot Games liệt vào hành động "giúp cho đối thủ thắng"

LMHT: Lạm dụng lối chơi Hỗ trợ Trừng Phạt quá nhiều, nam game thủ nhận trái đắng từ Riot Games 3

LMHT: Lạm dụng lối chơi Hỗ trợ Trừng Phạt quá nhiều, nam game thủ nhận trái đắng từ Riot Games 4

Và trong nội dung email từ Riot thì cha đẻ của LMHT cũng quyết định không gỡ bỏ lệnh khóa tài khoản được ban ra. Người chơi này cũng thể hiện sự lo ngại của mình khi mà những vị tướng thuận tay của anh có thể sẽ bị nerf trong tương lai, từ đó ảnh hưởng đến kết quả Xếp hạng của mình.

Theo như Lag.vn ghi nhận thì bên dưới bài đăng này cũng xuất hiện khá nhiều những bình luận trái chiều liên quan đến lối chơi có phần không được "đẹp" này. Tất nhiên lối chơi này sẽ bị nerf trong khoảng thời gian tới, khi mà phiên bản 12.4 được cập nhật và game thủ sẽ không còn thấy hình ảnh của những vị tướng Hỗ trợ ở Đường trên nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang