LMHT: Liệu bạn có biết Riot Games từng ra mắt những cơ chế kỹ năng siêu bá đạo và phải nerf ngay sau đó

Riot Games từng cho ra đời nhiều kỹ năng có cơ chế siêu bá đạo đến nỗi họ phải nerf chúng đi để cho LMHT cân bằng hơn

Liên Minh Huyền Thoại từ trước đến nay luôn nổi tiếng là một tựa game có sự cân bằng về tướng quá tệ và trường hợp xuất hiện một vị tướng với cơ chế quá đỗi bá đạo so với phần còn lại của trò chơi là điều thường xuyên diễn ra. Nếu như bạn nghĩ khả năng tàng hình dưới trụ của Akali là bá đạo thì chắc chắn bạn chưa biết rằng Riot Games từng tạo ra những kỹ năng đáng sợ hơn thế rất nhiều.

Jax và khả năng né đòn từ Bệ Đá Cổ

Jax từ trước đến nay luôn là một vị tướng có lối chơi cực kì khó chịu và càng về late thì khả năng tương tác với trang bị của hắn càng tăng lên thấy rõ. Đáng chú ý nhất chỉnh là kỹ năng (E) Phản Công thương hiệu của vị tướng này khi có thể giúp hắn ta né được toàn bộ đòn đánh thường (trừ trụ) trong một khoảng thời gian ngắn.

Nhưng liệu bạn có biết đây chính là phiên bản yếu nhất của vị tướng này kể từ khi hắn ta được ra mắt cho đến nay không?

Những cơ chế phá game nhất từng tồn tại trong LMHT - Tàng Hình dưới trụ của Akali chỉ là muỗi - Ảnh 1.

Jax từng cực kì bá đạo ở thời điểm thử nghiệm cũng như những mùa đầu tiên

Trong những phiên bản cũ kỹ về trước thì (E) Phản Công không phải là kỹ năng kích hoạt như ở thời điểm hiện tại mà là một kỹ năng bị động khi nó cộng cho vị tướng này 10-18% tỉ lệ Né Tránh. Nếu né một đòn đành thành công thì kỹ năng này sẽ kích hoạt và làm choáng đối thủ xung quanh. Tại thời điểm này thì bảng ngọc bổ trợ và giày Ninja cũ còn cộng thêm cho tướng khả năng né tránh nên Jax hoàn toàn có thể đạt được 34,5 % tỉ lệ Né tránh cực kì dễ dàng.

Nhưng đáng sợ ở chỗ kỹ năng này có thể Né tránh được cả những đòn tấn công từ Trụ và Bệ Đá Cổ chứ không chỉ là sát thương từ tướng nữa. Phiên bản này của Jax chính là nỗi ác mộng của không biết bao nhiêu game thủ bởi dù bạn đang ở trong nhà nhưng chưa chắc là đã được an toàn bởi Jax hoàn toàn có thể nhảy xổ vào và gõ bạn chết và thoát ra như chốn không người vật.

Cũng bởi nguyên nhân này mà Riot Games đã thực hiện một đợt làm lại dành cho Jax không lâu sau đó.

Twisted Fate với khả năng dịch chuyển khắp mọi nơi

Nhiều người chơi cho rằng Twisted Fate là một vị tướng tổng hợp từ nhiều hero trong DotA Allstar kể từ khi mà Guinsoo vừa chuyển sang làm việc cho Riot Games. Theo đó kỹ năng (Q) cũ của vị tướng này có tên là Fate khi có thể khiến đối phương mất máu dần tỏng 7 giây hoặc cho đến khi mục tiêu đó tiêu diệt được một kẻ địch, cơ chế kỹ năng này có nhiều điểm tương đồng với Battle Hunger của Axe trong DotA.

Còn kỹ năng (E) cũ có tên là Gate khi nó cho phép Twisted Fate có thể dịch chuyển tức thời sau một khoảng thời gian vận và đây là một phiên bản tương tự như Teleportation mà Nature Prophet của DotA sở hữu. Dù vậy đó là 2 kỹ năng của 2 hero DotA khác nhau nên tính ra những kỹ năng đó vẫn nằm ở ngưỡng cân bằng. Còn với Twisted Fate thì khác khi mà hắn ta có cho mình cả 2 chiêu thức bá đạo đó.

Những cơ chế phá game nhất từng tồn tại trong LMHT - Tàng Hình dưới trụ của Akali chỉ là muỗi - Ảnh 3.

Với bộ kỹ năng quá bá đạo của mình thì Twisted Fate đã có thể di chuyển toàn bản đồ và có thể làm choáng trúng 100% chỉ ở ngay cấp độ 2. Khi mà được trao cho quá nhiều sự cơ động và khống chế thì mỗi lần gank của Twisted Fate đều gần như thành công 100% và tất nhiên Riot Games đã không để cho vị tướng này lộng hành quá lâu.

Sau khi được làm lại thì bộ kỹ năng của Twisted Fate đã gần giống hơn với phiên bản hiện tại khi khả năng dịch chuyển được đổi thành chiêu cuối, thậm chí nó còn liên tục bị nerf tầm sử dụng để trở nên cân bằng như ở thở điểm hiện tại.

Irelia làm lại với khả năng Phá Khiên và Giải Giới

Trong tất cả những vị tướng được làm lại thì Irelia có thể được xem là một phiên bản làm lại bá đạo nhất từ trước đến nay. Trước khi được làm lại thì Irelia vốn đã là một vị tướng mạnh rồi, tuy nhiên có lẽ Riot Games cảm thấy như thế vẫn là chưa đủ nên sau đợt rework thì vị tướng này lại nhận được thêm một loạt những hiệu ứng cực kì khó chịu khác.

Khả năng đầu tiên đáng được nhắc đến đó là Phá Khiên cho Irelia tiền năng kết liễu kẻ địch cực tốt dù đó là những vị tướng có khả năng chống chịu thượng thừa.

Nhưng thứ đáng nói nhất trong đợt làm lại này đó chính là Giải Giới, hay nói một cách đơn giản hơn đó là khả năng "cấm đánh" đến từ chiêu cuối của cô nàng này, kèm theo đó vẫn là khả năng làm chậm và gây sát thương khiến cho Irelia có thể thắng được gần như mọi kèo đấu ở Đường trên và đường giữa.

Trong combat tổng, chỉ cần một pha chiêu cuối chính xác từ Irelia có thể khiến cho đối phương mất đi 50% sát thương của mình, đem đến một pha giao tranh với tỉ lệ thắng rất cao. Còn (W) trước khi bị nerf có khả năng giảm hoàn toàn tất cả sát thương khi đang vận, có thể nói đây là một kỹ năng phòng thủ cực kì tuyệt vời.

Những cơ chế phá game nhất từng tồn tại trong LMHT - Tàng Hình dưới trụ của Akali chỉ là muỗi - Ảnh 6.

Với những kỹ năng quá bá đạo mà Riot Games trao tặng thì Irelia chẳng khác gì một con quái vật có thể chấp mọi loại tướng mà vẫn có thể giành chiến thắng. Vì vậy mà Irelia liên tục bị nerf kèm theo đó là việc loại bỏ Phá Khiên và Giải Giới, hiện tại thì vị tướng này đang ở một ngưỡng sức mạnh có thể chấp nhận được mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang