LMHT: Những nỗi khổ của người Đi rừng mà không phải ai cũng thấu hiểu được

Đi rừng là một vị trí vô cùng quan trọng ảnh hưởng để toàn bộ kết quả của trận đấu và tất nhiên những người chơi ở vị trí

Những người Đi rừng trong LMHT thường được nhiều game thủ ví như những người chơi Hỗ trợ thứ 2 của đội khi luôn phải đảm bảo về mặt sát thương, kiểm soát những mục tiêu lớn và giúp cho toàn bộ đội hình có thể vận hành một cách trơn tru nhất có thể.

LMHT: Những nỗi khổ của người Đi rừng mà không phải ai cũng thấu hiểu được

Tuy nhiên việc Đi rừng cũng được xem như là "làm dâu trăm họ" kho rất nhiều những tình huống oái ăm đã xuất hiện mà những người chơi này dường như không thể giải bày được với bất kì ai. Những nỗi khổ đó là gì, chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu xem nhé.

Nhường Bùa Xanh và Bùa Đỏ ở những cấp độ đầu

Bùa Xanh và Bùa Đỏ là 2 tài nguyên quan trọng nhất của những người Đi rừng trong giai đoạn đầu của trận đấu bởi ngoài việc đem lại một lượng lớn vàng và kinh nghiệm thì những buff từ những bùa lợi này cũng giúp cho họ có thể farm những bãi quái rừng khác dễ dàng hơn.

Thông thường một số vị tướng có chất tướng yếu ở giai đoạn đầu trận đều phải dựa dẫm khá nhiều vào những bùa lợi này để có thể đủ sức dọn dẹp những bãi quái rừng khác khi còn ở cấp độ thấp, điển hình là những vị tướng như Karthus, Elise hay Ekko...

LMHT: Những nỗi khổ của người Đi rừng mà không phải ai cũng thấu hiểu được 2

Đây là điều mà dường như hầu hết người chơi nào cũng hiểu, tuy nhiên vẫn đâu đó có những người chơi đi lane với tính tình tham lam và cố tình cướp luôn những bãi Bùa Xanh và Bùa Đỏ một cách trắng trợn, khi mà người Đi rừng chỉ đạt được cấp 4,5 mà thôi.

Không cần bàn đến lượng vàng, việc thua thiệt cấp độ so với mọi người cũng chính là thứ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng Đi rừng xuyên suốt quãng thời gian mà trận đấu diễn ra, cũng như sự đoàn kết của một đội bị lung lay một cách nghiêm trọng. Còn những vị tướng đi đường khi cầm trong tay bùa lợi sẽ trở thành một con mồi con lành của người Đi rừng đối phương.

Thua trong một pha Solo Q và đỗ lỗi cho Rừng không gank

Có lẽ có rất nhiều game thủ dường như không chịu nhận những cái sai về mình và phải đỗ lỗi cho một người nào đó gần với mình nhất, và thường là 80% game thủ toxic thường xuyên đổ lỗi cho những người Đi rừng dù cho họ đang chỉ ở cấp độ 2 và đang ăn dở con cóc chẳng hạn.

LMHT: Những nỗi khổ của người Đi rừng mà không phải ai cũng thấu hiểu được 3

Hành vi này thường dẫn đến những pha "đỗ lỗi" kéo dài và khiến cho bầu không khí của toàn đội trở nên căng thẳng hơn. Nhưng không biết vì lý do gì mà những thành phần thường xuyên đổ lỗi cho đồng đội rất thường xuyên xuất hiện và khi mà họ "lên bảng đếm số" khoảng 2 đến 3 mạng thì tên của người Đi rừng sẽ bị réo lên như một phản xạ tự nhiên vật.

Dù có hỗ trợ cho những đường khác gank thành công đi chăng nữa thì công lao của những người Đi rừng thường không được ghi nhận, trừ khi bạn chơi game chúng với một người bạn của mình. Nếu gặp phải trường hợp này thì cứ mute all và chơi theo ý mình để thư thả đầu óc hơn nhé

Bị đổ lỗi vì không cắm mắt kiểm soát

Việc phải mua một con mắt với giá 75 vàng là không hề rẻ đối với một người Đi rừng eo hẹp về mặt kinh phí và nếu bạn không phải là một người chơi Lee Sin thì không có lý do gì để mua 2 con mắt Kiểm Soát mỗi khi biến về cả vì nó sẽ khiến người Đi rừng mất đi một khoảng chi phí kha khá.

LMHT: Những nỗi khổ của người Đi rừng mà không phải ai cũng thấu hiểu được 4

Nhưng đáng buồn thay việc có một con mắt từ Cua Kì Cục ở khu vực bờ sông dường như vẫn chưa đủ đối với những người chơi đường đơn lười mua mắt và bị người Đi rừng đối phương gank, kết quả là một pha đổ lỗi nữa lại nhắm vào người Đi rừng của mình vì để họ bị gank liên tục như thế.

Tuy nhiên hầu hết lỗi không nằm hết ở người Đi rừng mà là ở những người đi đường đơn khi mà họ dường như không hề rút kinh nghiệm sau nhừng lần mình bị gank với những nguyên nhân thường thấy như đẩy lính cao mà không có tầm nhìn, hết mana và không cắm mắt ở những bụi.

Gank và ăn mạng cũng bị đỗ lỗi

Nhiệm vụ của những Đi rừng ngoài việc kiểm soát những mục tiêu lớn thì việc tổ chức những pha gank giành lợi thế cũng là một điều cần thiết. Tuy nhiên trong một phút bất cẩn bạn lỡ tay ăn mạng của người chơi Xạ thủ hay đường đơn thì mọi chuyện có thể sẽ diễn biến theo một hướng vô cùng tệ.

LMHT: Những nỗi khổ của người Đi rừng mà không phải ai cũng thấu hiểu được 5

Việc lỡ cướp mạng cũng sẽ chính là tiền đề để một người Đi rừng dù có chơi game tốt đến mấy cũng sẽ bị chỉ trích không thương tiếc thay vì những lời ngợi khen khi đã hỗ trợ đồng đội hết mực.

Không cướp được Baron hay Rồng sẽ ngay lập tức bị khinh thường

Ngoài Bùa Xanh và Bùa Đỏ ra thì 2 bùa lợi quan trọng khác trong trò chơi này chính là Baron và rồng. Nhưng hầu hết thì nhiều người chơi Đường đơn đều không nhận thức được rằng việc mất đi những mục tiêu lớn cũng một phần lỗi là ở họ bởi người Đi rừng không thể bao quát được toàn bộ khu rừng mà không có sự giúp sức của những người chơi khác.

LMHT: Những nỗi khổ của người Đi rừng mà không phải ai cũng thấu hiểu được 6

Cũng bởi lý do đó mà nhiều người chơi đã thể hiện sự khinh thường ra mắt đối với những người Đi rừng khi họ không thể hóa thân thành SofM và tạo nên một pha cướp Baron hoành tráng. Có thể thấy được rằng Baron và Rồng là cực kì quan trọng nhưng phải thấy được rằng để tranh chấp được những mục tiêu lớn thì phải có sự phối hợp của đồng đội chứ không chỉ riêng người Đi rừng.

Cầm tướng Đi rừng lạ là sẽ bị "cà khịa"

Việc thử nghiệm một vị tướng nào đó ở vị trí Đi rừng như không nằm trong meta để rồi bị trêu chọc có lẽ là cảm giác mà không ít người chơi có thể cảm nhận được. Dù chỉ là một trận Đánh Thường nhưng việc bị đồng đội dè bỉu là điều không thể tránh khỏi..

LMHT: Những nỗi khổ của người Đi rừng mà không phải ai cũng thấu hiểu được 7

Chưa kể đến việc để thử nghiệm một chất tướng lạ thì người Đi rừng sẽ phải đi farm nhiều hơn để hiểu rõ được cơ chế của nó và họ sẽ nhanh chóng bi chỉ trích vì sao lại không gank. Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại đó bởi nếu như team của bạn thua thì dù bạn có KDA đẹp đến cỡ nào đi chăng nữa thì 90% bạn sẽ nhanh chóng bị đỗ lỗi.

Không giúp đỡ nhưng luôn đòi hỏi phải có bùa lợi Rồng bất cứ lúc nào.

Trong mùa 10 của LMHT thì Rồng là một trong những mục tiêu quan trọng nhất mà bất cứ ai cũng phải cố gắng tranh giành cho bằng được bởi những buff mà nó mang lại là không hề nhỏ. Tuy nhiên Hang Rồng luôn là một khu vực nóng của bản đồ và sẽ có rất nhiều mắt được cắm ở đó liên tục để cả 2 bên có thể kiểm soát.

LMHT: Những nỗi khổ của người Đi rừng mà không phải ai cũng thấu hiểu được 8

Nhưng nếu môt người Đi rừng ăn Rồng ở những cấp độ đầu mà không có sự giúp sức của 2 người chơi Đường dưới thì đây quả là một canh bạc lớn và rất dễ bị đối phương đánh phủ đầu bất cứ lúc nào.

Thế nhưng vẫn có những người chơi Xạ thủ và Hỗ trợ dù người Đi rừng có kêu gào "mỏi cả tay" nhưng họ vẫn đứng ở đường và farm như không có chuyện gì xảy ra, để rồi khi bị đối phương đánh úp thì lại cho rằng lỗi là ở người Đi rừng, thật là khổ quá đúng không nào.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang