Rainbow Six Siege sẽ là một trong số các tựa game multiplayer đa thế hệ đầu tiên

Ubisoft kì vọng có thể mang Rainbow Six Siege lên hai hệ máy giả lập đời mới, đồng thời kết nối với cả các game thủ vẫn đang trung thành với PS4 và Xbox One

Tựa game Rainbow Six Siege do Ubisoft phát hành đang chuẩn bị bước vào năm thứ 5, và chắc chắn game vẫn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Tận dụng điều này, Ubisoft vừa công bố kế hoạch đẩy game lên cả hai nền tảng giả lập thế hệ tiếp theo dự kiến ra mắt trong năm nay là Xbox Series X và PlayStation 5. Để làm được điều đó, Ubisoft cũng bắt đầu đưa ra những kế hoạch cập nhật các phiên bản hiện tại của trò chơi. Trong một cuộc phỏng vấn với Windows Central, giám đốc game Rainbow Six, ông Leroy Athanassoff đã xác nhận về những ý định của Ubisoft, trong việc làm cho game có thể chạy được trên hai hệ máy giả lập mới ngay khi chúng ra mắt.

Rainbow Six Siege sẽ là một trong số các tựa game multiplayer đa thế hệ đầu tiên

Ngoài ra, Athanassoff cũng cho biết sẽ có hỗ trợ multiplay đa thế hệ cho game, nghĩa là những người dùng Xbox Series X có thể chơi chung với Xbox One, PS5 có thể chơi chung với PS4. Ubisoft hiện đang tìm cách hỗ trợ chơi đa nền tảng giữa PS4 và Xbox One, nhưng quyết định vẫn nằm trong tay Sony Microsoft. Theo lời ông Athanassoff cho biết, "Chúng tôi rất muốn hỗ trợ chơi chéo hoàn toàn - để các game thủ Xbox đối đầu với các game thủ PS4. Và hi vọng rằng, điều này sẽ diễn ra, vì như tôi đã nói, nó là một bước đi chung trong ngành công nghiệp game, không điều gì có thể ngăn cản. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó diễn ra." Rất có thể, nhiều tựa game hiện nay sẽ được phát hành trên các nền tảng thế hệ tiếp theo ngay khi chúng ra mắt, vì cả Sony và Microsoft đều đã xác nhận chúng sẽ hỗ trợ cả game của PS4 và Xbox One, thậm chí Xbox Series X còn hỗ trợ cho cả game của Xbox 360 và Xbox đời đầu tiên.

Rainbow Six Siege sẽ là một trong số các tựa game multiplayer đa thế hệ đầu tiên 2

Về phần Rainbow Six Siege, Ubisoft đã quyết định sẽ không ra mắt một phần tiếp theo cho thế hệ máy giả lập mới. Thay vào đó, hãng lên kế hoạch tiếp tục hỗ trợ game cho cả hai thế hệ, và tạo ra khoảng hơn 100 đặc công cho thập kỷ tiếp theo. Được thông báo gần đây, bản làm lại của đặc công Tachanka sẽ sớm ra mắt trong Rainbow Six Siege. Mặc dù không có phần tiếp theo, người hâm mộ vẫn có một cái tên mới để trông chờ là Rainbow Six: Quarantine, hiện đang được phát triển cho PS5 và Xbox Series X. Kết hợp với những bản cập nhật trong tương lai để Rainbow Six Siege vẫn giữ được sự hấp dẫn, những ai yêu thích thương hiệu này đang mong chờ vào một tương lai sáng sủa thật sự. Rainbow Six Siege hiện đang có mặt trên PC, PS4 và Xbox One.

Rainbow Six Siege sẽ là một trong số các tựa game multiplayer đa thế hệ đầu tiên 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang