LMHT: Riot chuẩn bị loại bỏ Trụ Sụp Đổ trong ARAM khi bị "mắng vốn" quá nhiều

"Cổng Hextech thì ngon hơn, nhưng Trụ Sụp Đổ là rất bực mình" - các game thủ phân tích.

Khi Riot Games cập nhật bản đồ ARAM trong Liên Minh Huyền Thoại sau gần 10 năm, thay đổi lớn nhất tới Vực Gió Hú là tính năng "Trụ Sụp Đổ", một cơ chế khiến cho các trụ trong bản đồ sập xuống và tạo thành một bước tường khi nó bị phá hủy.

ARAM 1

Tuy nhiên, sau những phản ứng dữ dội ngày càng tăng từ những người chơi LMHT, cơ chế này sẽ bị xóa khỏi ARAM trong một bản cập nhật sắp tới, các nhà phát triển của Riot đã xác nhận. Một tweet được đăng vào ngày 4 tháng 3 từ giám đốc chế độ trò chơi chính của Riot, Daniel “Maxw3ll” Emmons đã xác nhận Trụ Sụp Đổ sẽ bị xóa khỏi ARAM trong bản cập nhật 13.5 hoặc 13.6. “Tôi nghĩ rằng đó là một cơ chế thú vị nhưng đã dẫn đến nhiều trạng thái tiêu cực hơn là giá trị mà nó mang lại,” nhà phát triển của LMHT viết trên Twitter. 

ARAM 2

Tháng trước, Riot đã đăng một bài cập nhật ARAM, trong đó nêu chi tiết kế hoạch tương lai của các nhà phát triển cho chế độ này sau cuộc đại tu lớn mà nó nhận được vào tháng 12. Vào thời điểm đó, nhóm đang tranh luận giữa việc điều chỉnh Trụ Sụp Đổ ở một số khả năng hay loại bỏ nó hoàn toàn,và họ đã chọn cái sau. Mặc dù một số thay đổi đối với ARAM nhìn chung được đánh giá là tích cực, bao gồm việc bổ sung Cổng dịch chuyển vào bản đồ, nhưng Trụ Sụp Đổ lại khiến bản đồ vốn đã nhỏ lại càng chật chội hơn. Sau thay đổi này, các điểm "tụ họp" đã trở thành một phần thường xuyên của trải nghiệm ARAM và những tướng có thể tận dụng không gian chật hẹp đã tăng hạng trong danh sách top tướng ARAM.

ARAM 3

Trong tương lai, người chơi có thể mong đợi Vực Gió Hú quay trở lại địa hình bình thường. Khi trụ gục ngã trên bản đồ, con đường sẽ vẫn rõ ràng. Tính năng này dự kiến ​​sẽ bị xóa khỏi ARAM ở một trong hai bản cập nhật tiếp theo của LMHT. Bản cập nhật 13.5 sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 3, trong khi bản 13.6 sẽ ra mắt sau đó, vào ngày 22 tháng 3.

Xem thêm: Xuất hiện trận ARAM lâu nhất lịch sử, kéo dài đến tận gần 4 giờ đồng hồ
Xem thêm: Chi tiết bản cập nhật 13.5 chính thức - Tiếp tục Nerf Aurelion Sol, Xạ Thủ và meta Rừng

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Wuthering Waves: Xếp hạng nhân vật 5 Sao Banner Thường mà người chơi nên ưu tiên nuôi từ sớm

Wuthering Waves: Xếp hạng nhân vật 5 Sao Banner Thường mà người chơi nên ưu tiên nuôi từ sớm

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với 5 nhân vật ở đầu game mà game thủ có thể may mắn nhận được, hãy cùng điểm qua bảng xếp hạng từ mạnh đến yếu nhất trong 5 nhân vật ở banner thường trong Wuthering Waves để có thể quyết định Reroll tài khoản hay quyết định giữ lại nuôi tốt nhất nhé.

Hướng dẫn
Lên đầu trang