LMHT: Riot Games bắt đầu nerf lối chơi Soraka Đường trên nhưng có lẽ không mấy hiệu quả

Với lối chơi Soraka Đường Trên đang khiến cộng đồng game thủ điên đảo thì Riot Games cũng đã có những động thái đầu tiên trong việc giảm sức mạnh của vị tướng này

Trong những ngày vừa qua thì Soraka Đường Trên đã và đang làm mưa làm gió tại hầu hết những máu chủ trên toàn thế giới và giữ cho mình một tỉ lệ thắng cao ngất ngưỡng, lên đến 55% tại hầu hết những trang thống kê.

Và những người nhân viên của Riot Games cũng đã phải công nhận sự kinh khủng của vị tướng này tại vị trí Đường trên và đã đưa ra một số chỉnh sửa đầu tiên để phần nào đó giảm đi sức mạnh của Soraka đường đơn tại máy chủ thử nghiệm PBE của LMHT. Ngoài ra thì vị tướng Amumu cũng nhận được một buff khá có lợi vào ngày hôm qua.

Thông tin cụ thể như sau:

Amumu

(Q) Quăng Dải Băng: Hồi chiêu giảm xuống còn 8s ở mọi cấp.

Riot Games có động thái đầu tiên trong việc nerf Soraka đường trên, tuy nhiên vẫn không ăn thua - Ảnh 1.

Soraka

(Q) Vận Tinh: Giờ sẽ chỉ gây 60% sát thương lên lính.

Riot Games có động thái đầu tiên trong việc nerf Soraka đường trên, tuy nhiên vẫn không ăn thua - Ảnh 2.

Ngọc Kiên Cường: Kháng hiệu ứng sau khi dùng phép bổ trợ tăng từ 15% lên 18%.

Riot Games có động thái đầu tiên trong việc nerf Soraka đường trên, tuy nhiên vẫn không ăn thua - Ảnh 3.

Ngọc Tăng Tốc Pha: Thời gian tối đa để tung 3 đòn đánh, kỹ năng tăng từ 3s lên 4s, tốc độ di chuyển trên những tướng cận chiến giờ sẽ nhận 30-50% tốc độ di chuyển.

Riot Games có động thái đầu tiên trong việc nerf Soraka đường trên, tuy nhiên vẫn không ăn thua - Ảnh 4.

Những chỉnh sửa này theo lý thuyết là để đánh vào khả năng dọn lính của Soraka trong từng giai đoạn của trận đấu, tuy nhiên trên thực tế thì Soraka lại không hề bị ảnh hưởng quá nhiều bởi nerf này.

Điểm mạnh của cô nàng này đó là khả năng thả diều tốt đối phương với sải tay dài, còn khả năng dọn lính của cô nàng vốn đã yếu bởi cô ta chủ yếu chỉ lên những món đồ buff cho đồng đội của kể cả khi đảm nhận vị trí Đường trên. Những trang bị trấn phái của Soraka cũng không hề có tỉ lệ SMPT quá nhiều nên việc nerf đi cũng không thật sự ảnh hưởng đến cô ta.

Riot Games có động thái đầu tiên trong việc nerf Soraka đường trên, tuy nhiên vẫn không ăn thua - Ảnh 5.

Những trang bị chủ đạo của Soraka phần lớn là để buff cho đồng đội và cung cấp hiệu ứng có lợi cho team

Còn một điểm quan trọng nữa đó là Soraka Đường trên là một sản phẩm của meta chứ không phải bản thân vị tướng này được buff hay gì cả. Riot Games đã nerf đi những vị tướng Đường trên quá mạnh như Akali, Irelia... quá nhiều, chỉ còn lại những vị tướng Đấu Sĩ, Chống Chịu với lối chơi cục súc và dễ bị Soraka thả diều.

Tất nhiên không chỉ Soraka mà còn một loạt những vị tướng tay dài khác cũng đổ bộ lên Đường trên và có tỉ lệ thắng không hề thấp cũng bởi lý do này.

Riot Games có động thái đầu tiên trong việc nerf Soraka đường trên, tuy nhiên vẫn không ăn thua - Ảnh 6.

Soraka đường trên là sản phẩm của meta chứ bản thân vị tướng này không hề mạnh như vậy

Đây có lẽ sẽ là một thử thách khá lớn đối với đội cân bằng game của Riot Games, nếu họ có thể một phần nào đó buff cho những "thiên địch" của Soraka thì khả năng cao meta Soraka Đường trên sẽ không còn nữa, còn nếu cứ tiếp tục nerf trực tiếp thì đây sẽ là một thảm họa cân bằng tiếp theo của Riot Games.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Microsoft hợp tác với Razer, 8BitDo và Backbone trong bộ sưu tập kỷ niệm 25 năm Xbox

Microsoft hợp tác với Razer, 8BitDo và Backbone trong bộ sưu tập kỷ niệm 25 năm Xbox

quânQuân Kít

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Xbox, Microsoft vừa công bố loạt phụ kiện mới thuộc bộ sưu tập “Designed for Xbox”. Hầu hết sản phẩm đều được khoác lên mình thiết kế xanh lá trong suốt đặc trưng, trải dài từ chuột, bàn phím, tai nghe cho đến phụ kiện dành cho tay cầm và thiết bị chơi game di động.

Công Nghệ
GIRLS’ FRONTLINE 2: LƯU ĐÀY CHÍNH THỨC RA MẮT TẠI VIỆT NAM NGÀY 27/8

GIRLS’ FRONTLINE 2: LƯU ĐÀY CHÍNH THỨC RA MẮT TẠI VIỆT NAM NGÀY 27/8

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Tựa game Girls’ Frontline 2: Lưu Đày chính thức đáp về thị trường máy chủ Việt Nam vào ngày 27/08/2026 ngay trên cả ba nền tảng Android, iOS và PC. Được phát triển bởi MICA Team thuộc Sunborn Network Technology và phát hành tại Việt Nam bởi THS Game. Ngay từ khi ra mắt phiên bản tiếng Việt, người chơi đã có thể tải game hoàn toàn miễn phí và trải nghiệm hàng loạt sự kiện chào mừng hấp dẫn và các phần thưởng đặc biệt đang chờ đợi.

Game Online
Anime "Tokyo Revengers" tung Trailer và Visual mùa 4: "Đại chiến Tam thiên" bùng nổ, chính thức lên sóng ngày 2/10

Anime "Tokyo Revengers" tung Trailer và Visual mùa 4: "Đại chiến Tam thiên" bùng nổ, chính thức lên sóng ngày 2/10

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Thế giới ngầm Tokyo chuẩn bị bước vào cuộc thanh trừng khốc liệt và quy mô bậc nhất lịch sử. Ban sản xuất dự án anime truyền hình "Tokyo Revengers" mới đây đã chính thức tung ra đoạn trailer chính thức cùng hình ảnh quảng bá (Key Visual) mới toanh cho mùa thứ 4 mang tựa đề "War of the Three Titans Arc" (Hồi Đại chiến Tam thiên), đồng thời ấn định thời điểm phát sóng chính thức vào ngày 2 tháng 10 năm 2026.

Giải trí
Lên đầu trang