LMHT: Riot Games đang mất kiểm soát meta của game khi hệ thống trang bị mới được cập nhật

Mùa 11 của LMHT đang trở nên mất ổn định khi mà Riot Games chưa biết cách có thể cân bằng nhóm trang bị mới đang quá mất cân bằng

Trong suốt quá trình phát triển LMHT thì Riot Games luôn cố gắng thể hiện họ là một nhà phát triển biết lắng nghe cũng như là chỉnh sửa trò chơi dựa trên ý kiến của cộng đồng game thủ. Tuy nhiên tại giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 thì bản cập nhật này lại đem đến những nội dung hoàn toàn mới mẻ, tuy nhiên nó lại không đi kèm với sự hoàn thiện và dần khiến cho meta của trò chơi này trở nên mất cân bằng hơn bao giờ hết.

LMHT: Riot Games đang mất kiểm soát meta của game khi hệ thống trang bị mới được cập nhật

Có lẽ chính đội ngũ phát triển của Riot Games cũng không thể nào ngờ rằng một việc tồi tệ như vậy có thể xảy ra với trò chơi của họ. Cụ thể là hiện tại có đến 20% vị tướng sử dụng cùng một trang bị Thần Thoại giống nhau trong suốt 75% trận đấu và đây là một con số vô cùng lớn mà riot Games không hề mong đợi ở các món trang bị mới. 

Điều này cũng khiến cho Riot Games phải tìm ra được cách để có thể giảm đi tỉ lệ mua những trang bị trùng lặp và đa dạng hóa sự lựa chọn của người chơi trong mỗi trận đấu.

Hiện tại những gì mà Riot muốn không phải là mọi kế hoạch đều có thể hoạt động một cách hoàn hảo, mà là hệ thống meta của trò chơi có thể đi vào sự ổn định cần thiết vào giai đoạn cuối mùa xuân. Khi đạt được mục đích thì họ sẽ dần triển khai những kế hoạch khác, như việc điều chỉnh vị trí, lối chơi, bổ sung thêm tướng mới cũng như ra mắt thêm hàng loạt những bản cập nhật làm lại tướng.

May mắn thay thì đội ngũ của Riot Games đã có thể thành công trong việc điều chỉnh cho sự cân bằng của Xạ thủ và Hỗ trợ, đồng thời những kế hoạch trong việc chuyển hướng và cải thiện độ phổ biến của vị trí Đi rừng cũng đang được thực hiện.

LMHT: Riot Games đang mất kiểm soát meta của game khi hệ thống trang bị mới được cập nhật 2

Nếu nói đến những vị tướng ra mắt gần đây nhất thì Samira chính là cái tên đã phá vỡ hoàn toàn mọi kết hoạch của Riot đề ra khi mà sức mạnh của tướng này là quá "lỗi" so với phần còn lại của trò chơi. Cũng bởi vì thế mà họ quyết tâm sẽ chỉ tạo ra những vị tướng có ngưỡng sức mạnh từ trung bình cho đến tốt trong năm 2021 mà thôi.

Cụ thể cho kế hoạch này đó là những vị tướng mới sẽ chỉ có cho mình một bộ kỹ năng đơn giản và đặc biệt là sẽ hạn chế sự đa dụng của chúng, điển hình nhất là tránh những trường hợp như Samira hay vị tướng mới nhất của LMHT là Viego.

Hiện tại vẫn còn rất nhiều vấn đề phát sinh khiến cho trò chơi này mất cân bằng nặng nề và Riot Games hiện sẽ phải nhanh chóng đưa ra những biện pháp tốt nhất, đồng thời lắng nghe thêm những ý kiến của người chơi nhằm nâng cấp trò chơi của mình dần trở nên hoàn thiện hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang