LMHT: Riot Games hé lộ tỷ lệ xuất hiện tướng Tinh Anh, chưa cấp 9 thì đừng mơ thấy tướng Tinh Anh 5 vàng

Với sức mạnh bá đạo của những vị tướng Tinh Anh thì Riot Games cũng phải căn chỉnh tỷ lệ xuất hiện của chúng để trò chơi trở nên cân bằng hơn

Ngay từ thời điểm mà Mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý được ra mắt thì game thủ đã nhận thấy rằng Riot Games luôn muốn đưa vào những cơ chế mới cho tựa game của mình để tạo thêm sự mới mẻ cho nó. Cụ thể thì tại Mùa 2 chúng ta có một loạt những bản đồ nguyên tốt, mùa 3 là trận chiến của các Thiên Hà và mùa 4 sắp tới thì cơ chế Tinh Anh cũng là một điều đặc biệt mà Riot Games muốn đem đến cho game thủ của mình.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Muốn có tướng Tinh Anh 5 tiền, bạn phải đạt cấp 9 - Ảnh 1.

Cụ thể thì cơ chế này sẽ tạo ra những vị tướng thuộc hạng Tinh Anh xuất hiện trong cửa hàng, những tướng Tinh Anh lúc này chắc chắn sẽ ở mức 2 sao. Trong quãng thời gian mà máy chủ PBE đang thử nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 thì nhiều game thủ đã nhận ra rằng những vị tướng Tinh Anh có thể khiến cho một đội hình trở nên mạnh một cách đột biến.

Nguyên do là bởi tướng Tinh Anh đã sẵn ở mức 2 sao rồi, chưa kể những chỉ số cộng thêm và đáng nói hơn hết là sự tiết kiệm đã giúp cho người chơi có thể mở ra được những hướng xây dựng đội hình mới cho bản thân.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Muốn có tướng Tinh Anh 5 tiền, bạn phải đạt cấp 9 - Ảnh 2.

Tiết kiệm được một vị trí trong đội hình thì bạn có thể thêm những tướng có kỹ năng mạnh như Zilean chẳng hạn

Dù vậy thì cơ chế này cũng quá đỗi mạnh mẽ nên game thủ cũng dấy lên những lo lắng cho rằng không biết tỷ lệ xuất hiện của chúng có thật sự quá nhiều hay không. Nếu tỷ lệ của tướng Tinh Anh xuất hiện như tướng thông thường thì sẽ có những trường hợp game thủ may mắn vớ được tướng Tinh Anh 5 vàng ngay tại cấp 7-8 và có một đội hình mạnh vượt trội hoàn toàn so với phần còn lại.

Riot Games cũng đã nhanh chóng đưa ra những phản hồi để giải đáp cho người chơi về những vị tướng Tinh Anh, cụ thể thì game thủ nếu muốn sở hữu tướng Tinh Anh thì trước tiên phải .....lên cấp 9 đã.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Muốn có tướng Tinh Anh 5 tiền, bạn phải đạt cấp 9 - Ảnh 3.

Chúng ta có thể thấy tỉ lệ tướng 5 tiền Tinh Anh xuất hiện từ cấp 1-8 là 0%

Riot Mortdog đã chia sẻ rằng: "Rất nhiều game thủ hỏi tôi về tỉ lệ của cơ chế Tinh Anh. Trong điều kiện lý tưởng, chúng tôi sẽ đưa những thông số này vào trong game, cho tới lúc đó thì đây là những gì đang diễn ra ở PBE và sắp được áp dụng ở máy chủ chính thức".

Thống kê được Riot Mortdog đăng tải chính là tỉ lệ xuất hiện của những vị tướng Tinh Anh 1-5 tiền vàng theo từng cấp độ của người chơi. Nếu ở cấp độ đầu thì tỉ lệ ra tướng Tinh Anh 1 vàng là 100% thì đến cấp độ tỷ lệ này nhanh chóng giảm mạnh xuống chỉ còn 40% mà thôi. Với những tướng Tinh Anh 5 tiền vàng thì người chơi phải đạt được cấp 9 thì chúng mới có tỷ lệ xuất hiện.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Muốn có tướng Tinh Anh 5 tiền, bạn phải đạt cấp 9 - Ảnh 4.

Các tướng 5 tiền Tinh Anh sẽ cực kì mạnh khi sở hữu, vì vậy Riot chỉ cho chúng xuất hiện ở cấp độ 9

Tỷ lệ ở trên được Riot Games hé lộ cũng có tính hợp lý nhất định, đặc biệt là khi những vị tướng 5 tiền vàng thường sẽ rất mạnh, nếu tướng Tinh Anh 5 tiền xuất hiện quá nhiều sẽ khiến cho một trận đấu trở nên mất cân bằng. Tuy nhiên nếu vừa vào trận mà bạn đã gặp phải một tướng Tinh Anh thuộc Nguyệt Tộc cũng đã đủ khiến cho trò chơi trở nên bất công rồi.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Muốn có tướng Tinh Anh 5 tiền, bạn phải đạt cấp 9 - Ảnh 5.

Với Aphelios Tinh Anh Nguyệt Tộc thì bạn có thể kích được quân cờ này lên 3 sao từ rất sớm

Có thể khi mà Đấu Trường Chân Lý mùa 4 được ra mắt thì Riot Games sẽ có thêm những thay đổi cần thiết để tỷ lệ ra tướng Tinh Anh trở nên ổn định nhất, hoặc là những vị tướng Nguyệt Tộc sẽ có tỷ lệ xuất hiện tướng Tinh Anh thấp hơn những Tộc khác cũng không chừng.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang