LMHT: Riot Games hướng dẫn tăng kích thước mini map, lớn hết cả màn hình cũng được

Nhiều người chơi vẫn hay than phiền rằng mini map hiện tại của LMHT quá nhỏ và cần tăng kích thước để người chơi có thể quan sát bản đồ thường xuyên hơn

Bản đồ nhỏ (hay còn gọi là mini map) là một tính năng rất quan trọng đối với những tựa game MOBA mà điển hình nhất cho sự quan trọng này đó chính là vai trò của nó trong tựa game LMHT. Chỉ là một bản đồ nhỏ nhắn ở góc dưới phải màn hình nhưng đây lại chính là nguồn thông tin quan trọng đối với người chơi, bao gồm hướng di chuyển của đồng đội, kiểm soát bản đồ, trụ và cả hướng đi của team bạn (nếu có tầm nhìn)... 

Mini map cũng chính là một công cụ có thể phân biệt được trình độ của những ngươi chơi với nhau, càng tận dụng những thông tin của mini map thì người chơi càng có nhiều cơ hợi hơn để đi đến chiến thắng.

LMHT: Riot Games hướng dẫn tăng kích thước mini map, lớn hết cả màn hình cũng được

Tuy nhiên những người chơi không có trình độ hoặc kỹ năng cao thì họ sẽ không có được thói quen "lia map" liên tục và dẫn đến việc di chuyển lỗi, kết quả là "lên bảng đếm số" một cách vô ích, đây cũng là lý do mà nhiều người chơi vẫn còn mắc kẹt ở Rank Bạc hoặc Đồng mà không vươn lên được Vàng. Nhưng cũng có bộ phận không nhỏ người chơi cho rằng kích thước của mini map mà Riot Games cung cấp quá nhỏ và họ không phải lúc nào cũng có thể để ý nó được.

Mới đây nhất thì Rick Fox - ông chỉ của đội tuyển Echo Fox đã hỏi Riot Games rằng liệu họ có thể tăng kích thước của bản đồ nhỏ lên gấp đôi hay không? Và bất ngờ thay Riot Games đã trả lời rằng "có thể".

LMHT: Riot Games hướng dẫn tăng kích thước mini map, lớn hết cả màn hình cũng được 2

Theo như Riot Games hướng dẫn thì người chơi có thể thay đổi kích thước của bản đồ nhỏ trong LMHT bằng việc thay đổi thông số trong file thuộc thư mục chứa đường dẫn của trò chơi, từ đó tăng kích thước lên gấp đôi. Cách làm cũng khá đơn giản.

Trước hết, bạn cần đi đến ổ đĩa cài đặt LMHT. Sau đó, vào thư mục Cấu Hình và chỉnh sửa giá trị MinimapScale trong tệp PersistedSettings.json.

LMHT: Riot Games hướng dẫn tăng kích thước mini map, lớn hết cả màn hình cũng được 3

Giá trị của MinimapScale phải là một số nguyên. Bạn có thể tăng kích thước bao nhiêu tùy ý, ví dụ với giá trị 2 bạn sẽ tăng 200% so với khung mini map ban đầu, giá trị 5 tăng 500%… Sau đó save và khởi động lại trò chơi. Để chắc chắn, hãy vào chế độ tập luyện test trước xem đã vừa ý chưa.

Nếu bạn thấy khó chịu vì bản đồ nhỏ xíu thì hãy thử cách này xem, chắc chắn sẽ nhìn thấy mọi thứ siêu to khổng lồ và rõ nét hơn đấy.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang