LMHT: Thấy Faker chơi Azir quá hay, Riot Games quyết định nerf ngay vị tướng này tại bản 13.4

Faker đã có những màn trình diễn Azir quá xuất sắc tại LCK Mùa Xuân 2023 và đây có lẽ là nguyên nhân khiến cho vị tướng này bị nerf ngay tại phiên bản 13.4

Nếu nói về một trong những vị tướng Đường giữa được ưa chuộng bậc nhất trong đấu trường chuyên nghiệp thì hầu hết mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến cái tên Azir. Hoàng Đế Shurima không chỉ có lượng sát thương theo thời gian cực tốt mà còn cực kì cơ động, với đủ công cụ mở giao tranh tạo đột biến để rồi thường xuyên được những tuyển thủ "tay to" sử dụng.

Xem thêm: LMHT: Chỉ còn mỗi 1 vị tướng đời đầu là vẫn chưa được cập nhật hình ảnh mà thôi

Nếu xét riêng tại các giải đấu Mùa Xuân 2023, Azir hiện đang có một tỷ lệ xuất hiện trong cấm chọn là 54,7%, với tỷ lệ thắng rơi vào khoảng 45,7% và đây là một con số không quá tệ đối với một vị tướng. Còn riêng tại LCK, Azir lại cực kì được ưa chuộng khi xuất hiện trong 57 ván đấu.

LMHT: Thấy Faker chơi Azir quá hay, Riot Games quyết định nerf ngay vị tướng này tại bản 13.4

Cũng bởi vì khả năng tạo đột biến, đảo gank quá tốt của mình nên mới đây, Riot Games quyết định giảm sức mạnh của Hoàng Đế Shurima tại phiên bản 13.4 sắp tới. Chi tiết đợt chỉnh sửa sức mạnh này như sau:

  • Năng lượng cơ bản của Azir sẽ giảm từ 480 xuống còn 380.
  • Thời gian hồi của lính cát trong chiêu (W) Trỗi Dậy sẽ tăng từ 9/8,25/7,5/6,75/6 giây lên 10/9/8/7/6 giây. Tuy nhiên, sát thương phép từ (E) Cát Lưu Động sẽ tăng nhẹ từ cấp độ 2 trở đi (60/90/120/150/180 (+40% sức mạnh phép thuật) lên 60/100/140/180/220 (+55% sức mạnh phép thuật)).
  • (R) Phân Chia Thiên Hạ: Tăng nhẹ chỉ số (từ 175/325/475 (+60% sức mạnh phép thuật) lên 200/400/600 (+75% sức mạnh phép thuật)).

LMHT: Thấy Faker chơi Azir quá hay, Riot Games quyết định nerf ngay vị tướng này tại bản 13.4 2

Với những thay đổi này thì Azir sẽ không còn khả năng tham gia giao tranh quá mạnh ở những giai đoạn đầu trận như lúc trước, cũng như hạn chế việc tung kỹ năng liên tục khi đi đường của vị tướng này. Tuy nhiên đối với những người chơi thông thường, việc (E) và (R) được tăng sát thương cũng sẽ phuc hợp hơn với lối chơi giao tranh liên tục tại Xếp hạng hay Đánh thường.

Xem thêm: LMHT: Zeros bất ngờ úp mở cơ hội quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp?

Và khi mà Azir nhận được một đợt giảm sức mạnh cho riêng mình thì cộng đồng lại réo tên của....Faker. Bởi theo như những thống kê từ Gol.gg thì Faker đang là tuyển thủ chơi Azir tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Dù vậy Bdd vẫn là người sử dụng Azir nhiều nhất tại giải đấu này với 100 lần mang Azir vào LCK.

Một số bình luận thú vị từ cộng đồng game thủ về màn nerf Azir này như sau:

  • "Azir bị nerf rồi, cũng may là chỉ bị nhẹ nên chắc vẫn sẽ được sử dụng thôi"
  • "Faker lấy lại phong độ "đụng tướng nào là tướng đó bị giảm sức mạnh" rồi sao?"
  • "Cảm ơn Faker"
  • "Không phải thấy cảnh ai cũng chọn Azir nữa"

LMHT: Thấy Faker chơi Azir quá hay, Riot Games quyết định nerf ngay vị tướng này tại bản 13.4 3

Tuy nhiên thay đổi này cũng không đem lại quá nhiều bất lợi, bởi sát thương kỹ năng của vị tướng này được gia tăng và đây có thể trở thành một lựa chọn đánh Xếp hạng cực tốt sau khi phiên bản 13.4 được cập nhật cũng không chừng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang