LMHT: Tìm hiểu Nunu Đường giữa, lối chơi đang được Quỷ Vương Faker cực kì yêu thích

Trong những ngày vừa qua thì Faker đang cực kì yêu thích lối chơi Nunu & Willump đường giữa bởi sự giải trí đến tuyệt vời của nó

Nếu bạn là một người thường xuyên xem stream của Quỷ Vương Faker thì có thể thấy được rằng dạo gần đây anh thường mang vị tướng Nunu & Willump ra Đường giữa với lối chơi Thu Thập Hắc Ám, Đai Lưng Hextech và Sách Chiêu Hồn Mejai. Vì là một người chơi hàng đầu thế giới nên việc mang nhiều vị tướng ra Đường giữa không còn là điều quá xa lạ đối với Faker, tuy nhiên với một vị tướng đặc biệt như Nunu & Willump thì tại sao anh lại ưa chuộng lối chơi này như vậy?

Giải mã Nunu đường giữa lên Sách Chiêu Hồn - Lối chơi cực mạnh khiến Faker cũng phải nghiền - Ảnh 1.

Faker đang cực kì yêu thích Nunu đường giữa

Để bàn về lối chơi này thì chúng ta cần phải nhắc đến những trận đấu Xếp hạng tại máy chủ LMHT Hàn Quốc, khi mà hầu hết những trận đấu đều kết thúc rất nhanh, thậm chí có nhiều trận đấu đã kết thúc từ phút thứ 15 nếu như thế trận quá nghiêng về một phía.

Nguyên nhân dẫn đến điều này đó là do những người chơi Hàn Quốc thường rất ưa chuộng những vị tướng có khả năng snowball đầu trận tốt, từ đó đẩy nhanh tiến độ của một ván đấu. Những vị tướng điển hình cho khả năng snowball tốt với lượng sát thương đầu ra cao bao gồm Olaf, Nidalee, Graves, Lee Sin... và Nunu & Willump cũng là một trong những vị tướng như thế.

Nunu & Willump đường giữa với lối chơi hỗ trợ đồng đội ở cả 2 làn đường đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên nếu bạn cứ liên tục leo rank với lối chơi  gank liên tục này lại là một quyết định tương đối mạo hiểm. Có thể thấy người chơi đường giữa thường là một vị trí chủ lực của team, nhưng khi bạn hi sinh sát thương để đổi lấy khả năng gank sẽ có thể phản tác dụng và khiến bạn càng trở nên vô dụng về sau.

Và bản thân của Nunu & Willump chính là một dạng tướng như thế khi phải đánh đổi khả năng thăng tiến sức mạnh của bản thân để hỗ trợ đồng đội ở những lane khác. Lối chơi Nunu mid đã từng một thời nổi lên nhưng nhanh chóng lụi tàn vì tính thiếu hiệu quả của nó.

Giải mã Nunu đường giữa lên Sách Chiêu Hồn - Lối chơi cực mạnh khiến Faker cũng phải nghiền - Ảnh 3.

Giải mã Nunu đường giữa lên Sách Chiêu Hồn - Lối chơi cực mạnh khiến Faker cũng phải nghiền - Ảnh 4.

Lịch sử đấu "xanh mượt" của Faker với Nunu đường giữa

Nhưng lối chơi này bất ngờ quay trở lại khi mà phiên bản 10.13 được cập nhật, khi đó Nunu & Willump đã được tăng sức mạnh trực tiếp với tỉ lệ SMPT cộng thêm của (Q) Nuốt Chửng được tăng lên ở cả 2 khía cạnh đó là hồi máu và gây sát thương, nhờ vậy mà lối chơi tập trung vào sát thương của vị tướng này đã nhanh chóng quay trở lại.

Với những thay đổi này thì Nunu & Willump có thể đảm bảo được lượng sát thương đầu ra của mình nhưng vẫn đủ khả năng gank một cách hiệu quả nhất.

Giải mã Nunu đường giữa lên Sách Chiêu Hồn - Lối chơi cực mạnh khiến Faker cũng phải nghiền - Ảnh 5.

Q và R của Nunu được buff mạnh ở phiên bản 10.13

Nhưng vì sao người chơi lại sử dụng Sách Chiêu Hồn Mejai quá sớm như thế? Với một chất tướng thường xuyên lao vào như Nunu & Willump thì việc giữ được cộng dồn của Mejai là vô cùng khó. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu trận thì những chỉ số mà món đồ này trao cho bạn lại cực kì tốt, chưa kể Phong Ấn Hắc Ám được lên từ sớm nên bạn hoàn toàn có thể trụ đường một cách an toàn nhất.

Lượng SMPT của Mejai cũng sẽ được cộng trực tiếp ngay lập tức nên chỉ cần một pha gank thành công thôi thì bạn chắc chắn sẽ có một lượng SMPT ổn định để tiếp tục những pha gank tiếp theo của mình.

Giải mã Nunu đường giữa lên Sách Chiêu Hồn - Lối chơi cực mạnh khiến Faker cũng phải nghiền - Ảnh 7.

Cách lên đồ của Nunu đường giữa sẽ là Đai Lưng Hextech rồi Sách Chiêu Hồn Mejai luôn

Đây có thể được xem là một lối chơi vô cùng giải trí khi những gì bạn cần làm đó là đi gank và đánh nhau liên tục ở các đường để rồi giành được chiến thắng nhanh nhất có thể. Có lẽ đây cũng chính là nguyên do khiến cho Faker lại yêu thích lối chơi này đến như thế, như một cách để giải trí sau những trận đấu, những buổi tập luyện căng thẳng.

Giải mã Nunu đường giữa lên Sách Chiêu Hồn - Lối chơi cực mạnh khiến Faker cũng phải nghiền - Ảnh 6.

Cách láy ngọc bổ trợ của Faker khi chơi Nunu & Willump đường giữa

Giải mã Nunu đường giữa lên Sách Chiêu Hồn - Lối chơi cực mạnh khiến Faker cũng phải nghiền - Ảnh 8.

Bạn sẽ nâng tối đa kỹ năng Q - Nuốt Chửng vì đây là skill gây sát thương chính của Nunu

Nếu bạn là một người có kỹ năng ổn định, đang muốn giải trí thì việc vác Nunu & Willump ra đường giữa để có thể gank toàn bản đồ, đàn áp đối thủ và snowbal mạnh về là một lựa chọn cực kì thích hợp.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang