LMHT: Xuất hiện chiến thuật dị với Taric và Sona tung hoành cả Đường dưới

Taric và Sona đang là cặp đôi Đường dưới được yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại bởi khả năng gần như bất tử của mình

Đã từ lâu thì việc đưa những vị tướng Pháp Sư xuống Đường dưới dường như là một việc quá bình thường. Để có thể thực hiện một lối chiến thuật mới thú vị hơn thì những người chơi và các tuyển thủ chuyên nghiệp đã bắt đầu có xu hướng đưa cả hai vị tướng Hỗ trợ xuống Đường dưới, điển hình nhất là cặp đôi Sona - Taric.

LMHT: Xuất hiện chiến thuật dị với Taric và Sona tung hoành cả Đường dưới

Cặp đôi Taric - Sona đang rất hot tại khu vực Đường dưới (nguồn ảnh: Internet)

Đáng ngạc nhiên thay thì lối chơi này lại thể hiện độ hiệu quả đến bất ngờ, với tỷ lệ thắng lên đến 70%. Thông thường khi một lối chơi nào đó có tỉ lệ thắng trên 55% thì RIot Games đã phải nhanh tay fix lại để game có thể cân bằng hơn. Vì vậy lối chơi này có khả năng cao sẽ bị nerf trong tương lai, chính vì vậy mà game thủ nên nhanh chóng tận dụng cặp đôi Taric và Sona trong thời gian này nhé.

Còn nhớ với lối chơi "cái phễu" dồn hết tài nguyên cho người Đi rừng ở giữa mùa giải 2018, cho đến lối chơi "trốn thuế" bằng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật đã bị nerf ở những phiên bản trước. Giờ đây chúng ta lại bắt đầu chứng kiếm một lối chơi dị mới, được những người chơi có kỹ năng cao sử dụng, thậm chí là những tuyển thủ cũng đã từng áp dụng chiến thuật này tại LCS Academy.

Với lối chơi truyền thống với cặp đôi Xạ thủ và Hỗ trợ thì Xạ thủ luôn được biết đến như một lớp tướng máu giấy và không có đủ khả năng để đánh nhau bởi lượng sát thương quá ít ở giai đoạn đầu trận. Còn những vị tướng Hỗ trợ lại có khả năng tay đôi cực kì cao ở đầu trận với nhiệm vụ là bảo kê và "nuôi" các Xạ thủ cho đến giữa và cuối trận (không tin thì bạn cứ thủ solo với Braum hoặc Taric ở đầu trận xem, đến Darius còn phải sợ đấy)

Với cặp đôi Taric và Sona,việc cả hai vị tướng Hỗ trợ này xuống khi vực Đường dưới khiến họ gần như không thể bị đánh bại ở giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên việc ăn lính sẽ có phần khó khăn hơn rất nhiều bởi chất tướng của mình, nhưng nếu được trải qua một quá trình luyện tập nhuần nhuyễn thì điều này cũng không phải là vấn đề quá lớn, bởi Sona là một mẫu tướng sẽ rất mạnh nếu sở hữu cho mình những trang bị sát thương.

LMHT: Xuất hiện chiến thuật dị với Taric và Sona tung hoành cả Đường dưới 2

Sona sẽ rất mạnh khi lên trang bị Sát thương (nguồn ảnh: Internet)

Khả năng hồi máu từ căp đôi này là vô cùng đáng sợ, cấu máu cũng không được mà khô máu cũng không xong, nên khả năng thua đường dường như là không có.

Chống gank, chống băng trụ, và cả băng trụ cực mạnh

Nếu bạn có ý định băng trụ trước cặp đôi Taaric và Sona thì đây là một quyết định không hề sáng suốt. Với Vũ Trụ Rạng Ngời (R) cùng khả năng hồi máu cực cao của Sona, việc băng trụ để hạ cặp đôi này là điều cực kì khó. Thậm chí việc gank cũng trở nên khó khăn hơn, bởi gank cặp đôi này thì chẳng khác gì bạn đang gank 2 Mundo có R cả.

Khả năng hồi máu liên tục và tạo lá chắn bất tử khiến cặp đôi này gần như không thể bị gank

Với lá chắn bất tử từ Taric thì việc tổ chức một đợt băng trụ kết hợp với người Đi rừng là một điều hoàn toàn dễ dàng. Chỉ cần một khoảng thời gian tập luyện nhuần nhuyễn khả năng phối hợp đồng đội là có thể tổ chức những pha băng trụ cực kì "lỗi" rồi đấy.

Áp dụng chiến thuật này vào Xếp Hạng

Chiến thuật này được áp dụng vào Xếp Hạng cũng đã xuất hiện được môt khoảng thời gian và thỉ lệ thắng của nó là vô cùng cao, lên đến 70%. Tuy nhiên chiến thuật này chỉ dành cho những ai đã quá thuần thục cả hai vị tướng này, cũng như là có sự ăn ý với nhau.

LMHT: Xuất hiện chiến thuật dị với Taric và Sona tung hoành cả Đường dưới 3

Nếu luyện tập nhuần nhuyễn có thể đưa ngay cặp đôi này vào Xếp Hạng (nguồn ảnh: Internet)

Việc thử chiến thuật này với thằng bạn thân của bạn là một điều nên làm, nhưng chắc chắn bạn sẽ khó có thể chơi hiệu quả ở những thời gian đầu, bởi vì Taric và Sona cần có một khoảng thời gian để làm quen.

Một số hướng dẫn cơ bản

Nếu bạn đang có ý định thử nghiệm cặp đôi này thì dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản về trang bị, ngọc, phép bổ trợ:

Sona

LMHT: Xuất hiện chiến thuật dị với Taric và Sona tung hoành cả Đường dưới 4

LMHT: Xuất hiện chiến thuật dị với Taric và Sona tung hoành cả Đường dưới 5

Taric

LMHT: Xuất hiện chiến thuật dị với Taric và Sona tung hoành cả Đường dưới 6

LMHT: Xuất hiện chiến thuật dị với Taric và Sona tung hoành cả Đường dưới 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang