Lượng người chơi PUBG tăng cao sau khi tựa game chuyển sang mô hình Free To Play

PUBG phát hành miễn phí sau khi bán được 75 triệu bản.

Krafton vào tháng 12 đã công bố kế hoạch chuyển đổi PlayerUnknown's Battlegrounds sang mô hình chơi miễn phí (F2P) vào ngày 12 tháng 1 năm 2022. Nhà phát triển đã giữ lời hứa và dựa trên dữ liệu ban đầu, có vẻ như công ty đã đưa ra quyết định đúng đắn.

Lượng người chơi PUBG tăng cao sau khi tựa game chuyển sang mô hình Free To Play

Krafton cho biết trong tuần sau khi chuyển đổi F2P, tựa game đã chứng kiến ​​sự gia tăng 468 phần trăm người chơi mới. Ở một số khu vực, chẳng hạn như Đông Nam Á và Nam Mỹ, tăng trưởng người dùng mới đạt 537 phần trăm.

Hơn nữa, thời gian chơi trung bình trên PC và bảng điều khiển đã tăng 100% mỗi tuần so với tuần trước khi chuyển sang F2P. Trên PlayStation, thời gian người chơi tăng 400 phần trăm. Bên cạnh đó trong quá trình đổi chơi miễn phí, PUBG cũng là tựa game được xếp hạng hàng đầu trên Steam.

Lượng người chơi PUBG tăng cao sau khi tựa game chuyển sang mô hình Free To Play 2

PUBG xuất hiện trên Steam Early Access vào năm 2017 và dẫn đầu thể loại battle royale. Hơn 75 triệu bản của tựa game đã được bán trên PC và bảng điều khiển, giúp tựa game đứng ở vị trí thứ năm trong số những trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại sau những đối thủ nặng ký như Minecraft, Grand Theft Auto V, Tetris và Wi Sports.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang