Cộng đồng không khỏi thất vọng khi biết được người đứng sau dự án đạo nhái LMHT

Cộng đồng game thủ Việt đã phát hiện ra được người đứng đằng sau dự án game đạo nhái LMHT và những gì còn lại chỉ là sự thất vọng tràn trề mà thôi

Trong những ngày đầu năm 2022 thì cộng đồng game thủ Việt nói chung và cộng đồng LMHT nói riêng đã được một phen xôn xao khi Riot Games chính thức khởi kiện một trò chơi "made in Việt Nam" đã đạo nhái rất nhiều nội dung của LMHT và Đấu Trường Chân Lý. Nếu kiện thành công thì tựa game đạo nhái này sẽ phải bồi thường cho Riot Games một số tiền lên đến 150.000 USD (khoảng 3,4 tỷ VND).

Cộng đồng không khỏi thất vọng khi biết được người đứng sau dự án đạo nhái LMHT

Imba Games - Công ty đứng sau dự án game I Am Hero: AFK Tactical Teamfight này hiện vẫn lên tiếng phủ nhận việc bản thân đạo nhái những sản phẩm của Riot Games, dù vậy những bằng chứng được đưa ra là hoàn toàn có cơ sở, bởi không chỉ tạo hình các nhân vật mà lore của từng nhân vật cũng gần như y hệt với cốt truyện của các tướng trong LMHT, chỉ thay đổi một số chữ hay đơn giản hơn nữa đó là đặt tên ngược lại với tên gốc (điển hình là Tomee đọc ngược lại từ tên của Teemo).

Cộng đồng không khỏi thất vọng khi biết được người đứng sau dự án đạo nhái LMHT 2

Và ngay sau khi phát hiện ra được người đứng đằng sau dự án game gây tranh cãi này thì cộng đồng mạng đã chuyển từ trạng thái ngạc nhiên sang thất vọng cực kì. Cụ thể người đã thực hiện dự án I Am Hero: AFK Tactical Teamfight này lại chính là anh L.G.Anh - người từng vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng mạng vào năm 2020 với bức tâm thư "bán thân để cứu mẹ". Tại thời điểm đó thì L.G.Anh từng được xem là tấm gương của sự hiếu thảo, khiến cho cư dân mạng không khỏi xúc động.

Cộng đồng không khỏi thất vọng khi biết được người đứng sau dự án đạo nhái LMHT 3

Nhanh chóng rất nhiều bình luận của cư dân mạng đã không khỏi bất bình trước sự án này của anh L.G.Anh, thậm chí nhiều bình luận còn chỉ trích anh rằng: "Chắc bán thân không đủ nên giờ copy + paste".

Cộng đồng không khỏi thất vọng khi biết được người đứng sau dự án đạo nhái LMHT 4

Cộng đồng không khỏi thất vọng khi biết được người đứng sau dự án đạo nhái LMHT 5

Việc "đạo nhái" là một hành động vô cùng nhạy cảm, đặc biệt là đối vơi snhwnxg ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo bởi đây chẳng khác gì việc ăn cắp chất xám của người khác cả. Chưa kể phía Imba Games cũng không hề có bất kì động thái nào xin lỗi cộng đồng game thủ, từ đó khiến cho làn sống phản đối càng trở nên mạnh mẽ hơn mà thôi. 

Liệu Riot Games sẽ xử lý trường hợp của Imba Games như thế nào, hãy cùng đón chờ những bài viết của Lag.vn trong tương lai nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang