Một dự án NFT thu được vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng dù vẫn chưa biết được ngày ra mắt

Dù vẫn chưa biết được thời điểm ra mắt nhưng một tựa game NFT đã thua được một số tiền đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng chỉ trong một thời gian ngắn

Với sự phát triển của các thuật ngũ như Metaverse hay NFT thì nhiều người đã cho rằng đây chính là sự phát triển của công nghệ thế giới trong tương lai, trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của con người hiện đại. Tuy nhiên với một năm 2021 với những dự án nổi đình đám đầy sôi động với hàng loạt những dự án NFT được sinh ra, nhưng cũng không ít những dự án "lừa đảo" khiến cho nhiều game thủ tiền mất tật mang.

Một dự án NFT thu được vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng dù vẫn chưa biết được ngày ra mắt

Dù vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn thể hiện sự quan tâm của bản thân đến với những dự án NFT tiền năng và quyết tâm đổ tiền đầu tư vào chúng. Mới đây nhất chính là một dự án NFT khiến cho không ít cư dân mạng phải sốc khi có thể thu về cho mình một số tiền đầu tư lên đến 54 triệu USD (tương đương 1.200 tỷ VNĐ). Tựa game này có tên là Legacy - một dự án được mô tả như “tựa game quản lý kinh doanh blockchain đầu tiên” và số tiền đầu tư thu được đều nhờ vào việc bán những mảnh đất ảo bên trong trò chơi này.

Một dự án NFT thu được vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng dù vẫn chưa biết được ngày ra mắt 2

Một dự án NFT thu được vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng dù vẫn chưa biết được ngày ra mắt 3

Ý tưởng của Legacy được đánh giá là vô cùng độc đáo khi cho phép những người chơi của mình có thể tự tay sáng tạo những kiến trúc, sản phẩm trong game thông qua hệ thống công nhân và nhà máy ảo. Những sản phẩm, công trình này hoàn toàn có thể được giao dịch hoặc đưa chúng tham gia những cuộc thi để nhận về những giải thưởng giá trị.

Ở thời điểm hiện tại thì Legacy đang cung cấp cho cộng đồng 4661 mảnh đất ảo khác nhau với địa hình được mô phỏng theo thành phố Luân Đôn. Điều đáng nói ở đây đó là chỉ sau một thời gian ngắn thì đã có 4500 mảnh đất đã được mua, chỉ còn hơn 160 mảnh đất chỉ đang chờ những chủ nhân mới của nó mà thôi.

Một dự án NFT thu được vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng dù vẫn chưa biết được ngày ra mắt 4

Theo như những thông báo từ phía nhà phát triển của Legacy thì tựa game này sẽ được ra mắt một ngày nào đó của năm 2022, điều này đồng nghĩa với việc dù là một dự án vẫn chưa được hoàn thành nhưng những mảnh đất ảo bên trong nó đã được bán một cách sạch sẽ. Tất nhiên vẫn chưa biết được rằng liệu Legacy được ra mắt thì nó có đạt được những kỳ vọng mà cộng đồng mong chờ hay không, nhưng với số tiền đầu tư khổng lồ cũng là một minh chứng cho thấy rằng những dự án NFT và Metaverse ở thời điểm hiện tại vẫn nhận được sự quan tâm vô cùng đặc biệt từ game thủ.

Một dự án NFT thu được vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng dù vẫn chưa biết được ngày ra mắt 5

Một dự án NFT thu được vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng dù vẫn chưa biết được ngày ra mắt 6

Liệu Legacy có thể trở thành một bom tấn của làng game NFT thế giới hay chỉ là một bom xịt gây thất vọng? Hãy cùng chờ những bài viết sắp tới trên Lag.vn để biết rõ kết quả nhé.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang