Một họa sĩ Genshin Impact đã chặn toàn bộ IP của người Việt Nam, lý do khiến cộng đồng tranh cãi nảy lửa

Mới đây thì một họa sĩ có tiếng của cộng đồng Genshin Impact đã chặn toàn bộ IP của người Việt Nam. Nguyên do đã khiến cho cộng đồng tranh cãi không ngừng nghỉ

P•Thank you Hoyoverse! (@pun_ril) được biết đến là một trong những họa sĩ chuyên vẽ những trác phẩm hội họa liên quan đến Genshin Impact khá nổi tiếng trong cộng đồng. Những tác phẩm của @pun_ril thường liên quan đến 2 nhân vật rất được ưa chuộng trong trò chơi, đó là Zhongli và Xiao khi mà họa sĩ này có một lòng yêu thích mạnh mẽ đối với họ.

Một họa sĩ Genshin Impact đã chặn toàn bộ IP của người Việt Nam, lý do khiến cộng đồng tranh cãi nảy lửa

Tuy nhiên trong một sự việc mới nhất thì @pun_ril đã chặn toàn bộ IP của người Việt Nam trên Reddit khiến cho nhiều người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Nguyên do được @pun_ril đưa ra đó là một bộ phận cộng đồng người Việt Nam đang có hành vi tấn công mạng, có phần không hài lòng với cách ship cặp đôi của cô.

Một họa sĩ Genshin Impact đã chặn toàn bộ IP của người Việt Nam, lý do khiến cộng đồng tranh cãi nảy lửa 2

Một họa sĩ Genshin Impact đã chặn toàn bộ IP của người Việt Nam, lý do khiến cộng đồng tranh cãi nảy lửa 3

Nhưng theo như nhiều quan điểm của cộng đồng game thủ Việt liên quan đến @pun_ril thì họ cho rằng cô nàng họa sĩ này có những hành động có thể ảnh hưởng khá nhiều đến người chơi, đặc biệt là đối với những người chơi mới. Cụ thể hơn thì @pun_ril đã có những độc thái đưa ra những thông tin giả liên quan đến cốt truyện của game, mà đáng nói nhất đó chính là việc @pun_ril công khai chỉ trích những họa sĩ không cùng sở thích với mình, sử dụng lượng fan hiện có để những họa sĩ khác bị tấn công, bạo lực mạng đến mức phải khóa tất cả tài khoản mạng xã hội vì bị công kích quá nhiều.

Một họa sĩ Genshin Impact đã chặn toàn bộ IP của người Việt Nam, lý do khiến cộng đồng tranh cãi nảy lửa 4

Tất nhiên bất kì ai cũng biết rằng việc một người bị tấn công/ bạo lực mạng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến như thế nào đối với nạn nhân, thậm chí những sự việc thương tâm cũng đã từng xảy ra cũng chỉ vì những màn tấn công trên mạng đang diễn ra rất nhiều hiện nay.

Tiếp đến là việc @pun_ril đã tung ra những fake fact (thông tin giả) rằng Xiao chính là đứa con giữa Morax (Zhongli khi còn là Thần) và Guizhong, đồng thời cho rằng Ningguang chính là kiếp sau của Guizhong trong cốt truyện của Zhongli và điều này khiến cho không ít người chơi "tin sái cổ", đồng thời khẳng định rằng Morax và Guizhong là môt cặp đôi trong cốt truyện của bản beta test Genshin Impact.

Một họa sĩ Genshin Impact đã chặn toàn bộ IP của người Việt Nam, lý do khiến cộng đồng tranh cãi nảy lửa 5

Nhưng khi game thủ không tìm thấy được bất cứ thông tin nào liên quan đến những lời mà @pun_ril nói thì cộng đồng bắt đầu lên tiếng chỉ trích công khai, cho rằng @pun_ril đang có ý  "dắt mũi" những người chơi mới, những người không tìm hiểu quá sâu về cốt truyện của game. Khi mà làn sóng công kích của cộng đồng càng ngày càng mạnh mẽ thì @pun_ril mới lên tiếng, thanh minh rằng những lời mình nói chỉ là tưởng tượng, đồng thời xóa đi những bài viết, bình luận có liên quan.

May mắn thay cộng đồng đã nhanh chóng chụp lại được những lời mà @pun_ril từng nói và tẩy chay mạnh mẽ nữ artist này để rồi dẫn đến sự việc @pun_ril phải chặn toàn bộ IP của người Việt Nam.

Tuy nhiên một bộ phận game thủ cũng cho rằng việc cộng đồng game thủ Việt lao vào tấn công @pun_ril, đồng thời nhắn tin chửi rủa, xúc phạm vị họa sĩ này là điều không nên. Dù cho @pun_ril có lan truyền những câu chuyện sai sự thật, nhưng việc công kích, chửi rủa trong tin nhắn cá nhân của cô cũng là một hành động bạo lực mạng không nên xảy ra.

Câu chuyện của @pun_ril là một bài học lớn dành cho game thủ cũng như hàng loạt những họa sĩ khác về việc tìm hiểu kỹ thông tin cốt truyện của Genshin Impact trước khi đưa ra một lời nói nào đó. Dù cho đó là nội dung do chính bản thân phóng tác thì việc đưa ra các chú thích là điều cần thiết để người đọc biết được rằng đó là thông chính thức hay chỉ là một fan fiction (do người hâm mộ tưởng tượng ra).

Hiện tại cộng đồng vẫn đang tranh cãi rất nhiều về vấn đề này, không chỉ game thủ Việt mà còn nhiều người chơi ở những quốc gia khác đang bàn luận về những gì mà @pun_ril đã làm cũng như là hành động của cộng đồng Việt Nam đối với vị họa sĩ này. Những thông tin liên quan đến vấn đề này sẽ được Lagvn thông tin đến bạn đọc trong những thời gian tới, hãy cùng đón theo dõi nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang