Một trong những hero biểu tượng của Overwatch có tên mới

Do một vài lùm xùm về luật pháp, chàng cao bồi của tựa game Overwatch sẽ được đổi sang một cái tên khác thay vì McCree.

Một trong những hero biểu trượng của Overwatch - McCree sẽ được đổi sang tên mới từ cuối tuần trước để tránh việc nhân vật này dính dáng tới ngoài đời thật và những lùm xùm xung quanh.

Một trong những hero biểu tượng của Overwatch có tên mới

Giờ đây chàng cao bồi sẽ có cái tên mới là Cole Cassidy thay vì Jesse McCree như trước đây. Mặc dù cái tên này đã được hé lộ từ sớm, nhưng mãi tới ngày 22 thì nó mới chính thức được cập nhật trong game trong một bản vá lỗi của Overwatch về server. Với cái tên mới này, Overwatch đã có một bước đi chính xác trong việc giữ lại những gì tốt đẹp cho chính mình và không liên quan tới những thứ tồi tệ mà người thật gây nên.

Một trong những hero biểu tượng của Overwatch có tên mới 2

Thông báo về việc đổi tên của hero cao bồi

Khi Overwatch được tạo ra, nhóm phát triển đã đặt tên cho chàng cao bồi này là Jesse McCree dựa trên một nhà phát triển Overwatch ngoài đời thật. Sau đó, người này đã dính líu vào vụ kiện quấy rối tình dục của Blizzard vào đầu năm nay và trực tiếp liên quan đến sự cố nhóm chat "Cosby Suite". Vì muốn tách nhân vật khỏi những liên quan đến hành vi phạm tội này, đội ngũ của Overwatch đã ra thông báo vào cuối tháng 8 rằng họ sẽ vận động hành lang cho  việc đổi tên chàng hero cao bồi này. Bên cạnh đó, các dòng đề cập tới McCree đều được gỡ bỏ khỏi trò chơi trong khoảng thời gian gần đây để đảm bảo rằng trong game và ngoài đời sẽ không có điều gì dính dáng tới nhau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang