Những vị tướng mà bạn không nên mang vào đánh xếp hạng LMHT

Với việc meta thay đổi, có những vị tướng mà bạn nên xem xét trước khi mang nó vào xếp hạng vì đơn giản nó chỉ là yếu hơn so với những vị tướng khác.

Việc theo kịp các thay đổi về meta là một trong những điều mà bạn cần phải chú ý nếu như bạn muốn tăng tiến về xếp hạng rank của mình trong Liên Minh Huyền Thoại. Mỗi một bản cập nhật sẽ đi kèm với rất nhiều sự thay đổi về tướng và từ đó thay đổi về lối chơi cũng như meta trong game. 

Với việc chỉnh sửa và cân bằng một số trang bị cũng như tướng, dưới đây là những vị tướng mà bạn nên né tránh trong hành trình leo rank của mình nếu như bạn không phải là một master về vị tướng đó.

Tuy nhiên, đây không hẳn là những vị tướng tệ nhất. Một vài chỉnh sửa nhỏ trong các bản cập nhật tới có thể sửa chữa được điều này và những vị tướng này rất có thể sẽ quay trở lại một cách mạnh mẽ trong meta sắp tới. Nhưng hiện tại có lẽ đây là những vị tướng mà bạn nên tránh hết mức có thể trong các trận đấu xếp hạng.

 

Gankplank

Những vị tướng mà bạn không nên mang vào đánh xếp hạng LMHT

Mặc dù không phải ăn thêm đợt nerf nào quá khủng khiếp, nhưng meta hiện tại không ủng hộ cho lắm vị tướng này ở khu vực đường trên. Xu hướng hiện tại là những trận đấu có tốc độ tương đối nhanh, vì thế phần nào đó giảm bớt sức mạnh của tên hải tặc này vì hắn cần có cấp độ để có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình cũng như lên được những món trang bị trấn phái cần thiết. Bên cạnh đó, giai đoạn đầu trận của vị tướng này cũng tương đối khốn khổ khi khả năng trao đổi chiêu thức ở những cấp độ đầu tương đối yếu và rất phụ thuộc vào khả năng gank của người chơi đi rừng. Vì thế nếu như Gankplank bị tập trung chăm sóc trong khoảng thời gian đầu trận, sức mạnh của hắn sẽ về gần như bằng không vì sát thương là cực kì yếu.

 

Ryze

Những vị tướng mà bạn không nên mang vào đánh xếp hạng LMHT 2

Một vị tướng luôn đòi hỏi bạn không chỉ phải biết tính toán thật kĩ lượng mana của mình mà còn phải để ý từng đường đi nước bước của địch để có thể tung chiêu một cách chính xác và hợp lí nhất có thể. Mặc dù meta có thay đổi đôi chút nhưng Pháp Sư Cổ Ngữ vẫn đang cực kì vất vả để có thể khẳng định mình trong những trận đấu rank khi những con bài counter Ryze lại dễ chơi hơn rất nhiều và khả năng tăng tiến sức mạnh của chúng cũng tương đối đáng kể. Bên cạnh đó, chiêu cuối của Ryze cũng tương đối khó nhằn để có thể tận dụng tốt trong các trận đấu và thời gian hồi chiêu cũng rất lâu.

 

Nidalee

Những vị tướng mà bạn không nên mang vào đánh xếp hạng LMHT 3

Lối chơi đi rừng giờ đây đã biến động rất nhiều và việc Nidalee phụ thuộc rất nhiều vào những mũi lao của cô nàng để có thể gây nên được nguồn sát thương lớn cho đối phương trở nên một canh bạc may rủi. Với lối chơi nhanh như hiện tại, rất khó để có thể kết liễu đối phương trong những pha gank khi bạn phóng lao hụt, và trong những trận rank thì càng lên cao càng không có chỗ cho những sai lầm như thế quá nhiều lần. Những vị tướng đi rừng như Rammus, Skarner hay Udyr bỗng dưng trở thành những lựa chọn dễ chơi dễ trúng thưởng khi bộ chiêu thức không cần quá nhiều việc tính toán, chỉ cần lao vào đối phương và tung hết những gì mình có là được. Một nguyên nhân nữa khiến cô nàng này bị out khỏi meta là khả năng dọn rừng của mình cũng không phải quá nhanh, điều này dẫn tới việc sức mạnh của cô nàng cũng không có quá nhiều sự tăng tiến khi vốn dĩ cô đã bị thiếu hụt về khả năng tăng tiến ở Lv6.

 

Akali

Những vị tướng mà bạn không nên mang vào đánh xếp hạng LMHT 4

Hứng chịu những đợt nerf từ xưa tới nay, Akali giờ đây trở nên quá yếu ớt và khó thuần phục đối với những game thủ ở mức rank bậc trung. Bộ chiêu thức cũng tốn rất nhiều thời gian hồi chiêu, nội năng và sát thương cũng bị giảm một cách thê thảm xuyên suốt các bản cập nhật của Riot. Một trong những vị tướng thống trị đường giữa một thời giờ đây chả khác gì một con creep siêu cấp biết bay nhảy cả. Mặc dù lối chơi của cô nàng này cũng không có quá nhiều thay đổi, nhưng sức mạnh lại lại bị giảm đi rất rất nhiều.

 

Azir

Những vị tướng mà bạn không nên mang vào đánh xếp hạng LMHT 5

Một trong những vị tướng khó thành thạo nhất trong LMHT. Những game thủ đã thuần hóa được vị tướng này chả khác gì những nghệ sĩ thực thụ với những màn lả lướt của mình. Nhưng, Riot đã nerf. Sức mạnh của vị tướng này đã được Riot nhận thấy là hơi to, nên đã nhúng tay vào chỉnh sửa sức mạnh một tí. Và cái một tí ấy đã khiến cho Azir bị yếu đi tương đối và từ đó thụt lùi dần khỏi meta. Bên cạnh đó, đây cũng là vị tướng có nhiều bug nhất với chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ của mình, và bạn nghĩ Riot sửa ư? Thậm chí Riot còn đang chật vật với nó nữa kìa. Khó chơi, bị nerf đi đôi chút và quá nhiều bug xung quanh, đây là một trong những vị tướng bạn nên xem xét lại và cất nó vào một góc.

 

Gragas

Những vị tướng mà bạn không nên mang vào đánh xếp hạng LMHT 6

Một trong những vị tướng lâu đời nhất của LMHT giờ đây đang bị thất sủng dần trong meta hiện tại, có chăng là chỉ xuất hiện ở vị trí support mà thôi. Không phải là do Gragas yếu, mà là do có nhiều vị tướng khác vượt trội hơn gã bợm rượu này mà thôi. Bên cạnh đó, bộ kĩ năng của Gragas cũng rất dễ bóp đồng đội nếu như sử dụng sai. Cứ tưởng tượng Gragas tung chiêu cuối vào đội hình đối phương và Amumu bay về phía bạn thì sao?

 

Twisted Fate

Những vị tướng mà bạn không nên mang vào đánh xếp hạng LMHT 7

Chu du khắp bản đồ và gieo rắc nỗi sợ hãi cho team địch là niềm ao ước của những người chơi Twisted Fate. Bộ chiêu thức cũng như sự đa dụng của anh chàng này khiến cho Thần Bài trở thành một trong những vị tướng được chọn khi leo rank, nhưng anh chàng này vẫn thụt lùi về sau một đoạn. Khả năng sốc sát thương tương đối yếu với bộ kĩ năng 3 chiêu rưỡi của mình, Twisted Fate khó lòng hạ gục đối phương trong vòng 1 nốt nhạc được. Và khi team bạn đã tề tựu đủ, vị tướng này cũng không có kĩ năng chạy trốn để có thể thoát khỏi vòng vây của kẻ thù. Bên cạnh đó, thời gian hồi chiêu của chiêu cuối cũng tương đối lâu và cũng khá khó lựa chọn vị trí thích hợp khi đáp xuống.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang