Overwatch: Chi tiết tiểu sử của Baptiste - Cựu điệp viên Talon hoàn lương

Từng là một cựu lính cứu thương nổi bật và điệp viên ngầm có tiếng trong Talon, Baptiste nay bước ra thế giới mới để giúp đỡ những con người đang bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc chiến tranh vô nghĩa này. Hãy cùng xem qua tiểu sử của Baptiste trong Overwatch ngay tại đây nhé.

Overwatch: Chi tiết tiểu sử của Baptiste - Cựu điệp viên Talon hoàn lương

Thông tin chung

 • Tên thật: Jean-Baptiste Augustin
 • Tuổi: 36
 • Chiều cao: Không rõ
 • Nghề nghiệp: Lính cứu thương
 • Cơ sở hoạt động chính:  Caribbean Coalition (Cũ), Talon (Cũ)

Tiểu sử của Baptiste

Jean-Baptiste Augustin là một trong số 30 triệu đứa trẻ mồ côi sau cuộc khủng hoảng Omnic  tàn khốc. Với tài nguyên và cơ hội vượt lên khó khăn quá ít, cậu quyết định gia nhập vào quân đội để tìm đường vươn lên.

Overwatch: Chi tiết tiểu sử của Baptiste - Cựu điệp viên Talon hoàn lương 2

The Caribbean Coalition, một tổ chức nhỏ trên đảo được lập nên để đối phó với bọn Omnic trở thành mái nhà mới của cậu. Trải nghiệm chiến tranh tàn khốc và được hướng dẫn để cứu giúp mọi người, Baptiste chọn con đường của một lính cứu thương và phục vụ trong một nhánh cao cấp của biệt đội đặc biệt trong Caribbean Coalition.

Overwatch: Chi tiết tiểu sử của Baptiste - Cựu điệp viên Talon hoàn lương 3

Sau thời gian phục vụ tại đây, Baptiste vẫn muốn tiếp tục nâng cao kĩ năng của mình lên hơn nữa. Ngay cả dù nó có sai hay đúng, anh vẫn chọn thời cơ cho mình - và nó nằm tại trai lính đánh thuê của Talon, một tổ chức khét tiếng trong việc kiếm lợi nhuận trong cơn hỗn loạn sau cuộc khủng hoảng Omnic.

Overwatch: Chi tiết tiểu sử của Baptiste - Cựu điệp viên Talon hoàn lương 4

Lần đầu tiên trong đời, Baptiste tận hưởng được một cuộc sống sung túc, không lo lắng. Các nhiệm vụ dễ dàng mà tiền thưởng lại cao một phần giúp anh đóng góp lại ở quê nhà một phòng khám nhỏ cùng chút tiền. Tuy nhiên theo thời gian, các nhiệm vụ này bắt đầu trở nên táo bạo, bạo lực khi mở rộng sang những cuộc ám sát hoặc phá hoại công trình lớn gây thiệt hại đến tính mạng người dân. Baptiste cũng tự nhận ra rằng mình đang bị cuốn vào vòng xoáy tội lỗi của chính Talon - cũng như nguồn gốc bạo lực đã phá hủy quê hương mình. Anh từ bỏ Talon và ra đi, tự tìm con đường mới cho mình.

Overwatch: Chi tiết tiểu sử của Baptiste - Cựu điệp viên Talon hoàn lương 5

Dĩ nhiên quá khứ không thể dễ dàng để anh đi được. Baptiste đã biết quá nhiều về các hoạt động của Talon, và cả tổ chức đã cử ra một lực lượng đặc biệt để kết liễu tên lính đào ngũ này. Baptiste thực tế đã chạy đến Tortuga, Haiti và đụng độ với chính nhóm lính đã làm việc chung với mình ở Talon - trong đó có cả người thầy của anh, nhóm trưởng Cuerva. Baptiste dễ dàng nhận ra và trốn thoát an toàn, nhóm điệp vụ đi săn lùng anh cũng biến mất không dấu vết. Baptiste sau đó gửi lại các huy hiệu của họ về lại với Cuerva cùng bức thư ra lệnh tìm diệt như một lời cảnh báo và thách thức trực tiếp đến với Talon.

Overwatch: Chi tiết tiểu sử của Baptiste - Cựu điệp viên Talon hoàn lương 6

Giờ đây, Baptiste lưu lạc trên thế giới và tìm con đường mới để xây dựng nên một thế giới tốt hơn, một nơi mà anh có thể chiến đấu vì chính điều mình tin và mong muốn. Dù quá khư không thể xóa nhòa, tuy nhiên giờ đây việc thay đổi tương lai mới quan trọng hơn.

Overwatch: Chi tiết tiểu sử của Baptiste - Cựu điệp viên Talon hoàn lương 7

Có thể bạn chưa biết

 • Baptiste là Hero thứ 30 của Overwatch
 • Baptiste là hero đầu tiên có 2 loại đạn cho 2 dạng súng của mình
 • Jean-Baptiste Augustin là một tên trong tiếng Pháp được ghép lại giữa tên của 2 vị thánh, Saint John the Baptist và Saint Augustine of Hippo. Anh cũng có cùng tên với 1 vị họa sĩ nổi tiếng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang