Doanh thu Fortnite bất ngờ tuột dốc gần 50% vỏn vẹn trong vòng 1 tháng

Khi Fortnite vẫn còn được gọi là vua của chế độ Battle Royale cùng sự lớn mạnh của mình, tựa game vua này bất ngờ vấp phải một trở ngại khá lớn khiến doanh thu của game giảm gần 50%. và bất ngờ nhất là lý do chính không hề nằm ở Apex Legends vừa ra mắt!

Doanh thu Fortnite bất ngờ tuột dốc gần 50% vỏn vẹn trong vòng 1 tháng

Theo trang số liệu Superdata, Fortnite đã bất ngờ dể hụt 48% tổng số doanh thu vào tháng 1 năm 2019 này. Hơn thế nữa, sự sụt giảm này không hề liên quan đến Apex Legends vì số liệu đến từ ngay đầu tháng 1 và trước đó nữa. Vậy đâu là lý do chính xác?

Lý do thực tế vẫn chưa rõ, ngay cả EpicGames cũng chưa lên tiếng nhưng chúng ta cũng đoán được một số yếu tố gây ảnh hưởng đến đà tăng trưởng của Fortnite. Đầu tiên, Fortnite đã không tận dụng được mùa lễ mua sắm Giáng Sinh hoàn toàn khi phần lớn doanh thu của game đều ở dạng online (thay vì quà thực tế ngoài đời, và quà Giáng Sinh cũng không ai tặng tiền mặt cho nạp game cả). Bên cạnh đó, các event mở song song cùng skin tháng 12 - tháng 1 cũng không có skin nào thật sự nổi bật, bắt buộc phải mua cả.

Doanh thu Fortnite bất ngờ tuột dốc gần 50% vỏn vẹn trong vòng 1 tháng 2

Ngoài ra, Battle Pass cho mùa 7 cũng được bán trong tháng 12 chứ không phải tháng 1. Cùng với việc không có doanh thu tháng 1 từ mùa 7, event mùa 8 lại tặng free Battle Pass cho các game thủ cày đủ sự kiện trong game để thu hút game thủ trở lại với game - và đây cũng là dấu hiệu cho sự tạm giảm sút vị trí của Fortnite.

Doanh thu Fortnite bất ngờ tuột dốc gần 50% vỏn vẹn trong vòng 1 tháng 3

Nếu đã qua đợt suy giảm đầu năm 2019, Fortnite sẽ còn nhiều khó khăn trước mắt khi Apex Legends đã chính thức xuất hiện cùng cửa hàng nạp game, Loot box, mở khóa nhân vật và cả Battle Pass vào tháng tiếp theo, chuẩn bị chiếm cả người chơi lẫn tiền nạp game của Fortnite để qua game mới. Nhưng hiện tại vẫn còn quá sớm để thông báo "ngày tàn của Fortnite" khi lượng game thủ chơi vẫn còn rất đông đảo - và Apex Legends vẫn chưa chính thức thông báo mình là tựa game free vĩnh viễn!

Doanh thu Fortnite bất ngờ tuột dốc gần 50% vỏn vẹn trong vòng 1 tháng 4

Đối với phía Fortnite, sự sụt giảm này chỉ tạm thời là một miếng bánh nhỏ trong số doanh thu khổng lồ của Epic Games trong năm 2018 thôi. Hiện tượng Apex Legends liệu sẽ tiếp tục phát triển hay sẽ nhanh chóng tàn vì một lý do gì đó trong tương lai để Fortnite trở lại làm vị vua Battle Royale trong năm 2019 này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang