Apex Legends ra mắt khiến cho Sea of Thieves lâm vào cảnh khốn đốn

Dù đã có một chút khởi sắc vào đầu năm 2019 nhưng Sea of Thieves giờ đang gặp rất nhiều khó khăn khi Apex Legends ra mắt

Vào cuối tháng 1 vừa qua thì tựa game từng được cho là bom xịt đáng chê trách nhất của năm 2018 - Sea of Thieves đã bất ngờ có được những sự khởi sắc đáng kể, hấp dẫn được rất nhiều người chơi cũng như thu hút hàng triệu lượt xem trên nền tảng của Twitch bởi những streamer nổi tiêng. Thậm chí ở thời điểm đó thì Sea of Thieves còn được đem ra so sánh  như một sự thay thế khả thi cho tựa game Fortnite, tựa game sinh tồn thống trị năm 2018 trên Twitch. Tuy nhiên vào đầu tháng 2, một tựa game sinh tồn mới có tên là Apex Legends đã ra mắt và đập tan giấc mộng của Sea of Thieves.

Apex Legends ra mắt khiến cho Sea of Thieves lâm vào cảnh khốn đốn

Sea of Thieves đã có một khởi đầu của năm 2019 vô cùng đáng mừng (nguồn ảnh: Sea of Thieves)

Theo đó vào những tuần cuối cùng của tháng 1 thì Sea of Thieves đã có một chuỗi những ngày đạt mức người xem trung bình khoảng 100.000 người xem cùng một lúc, vươn lên vị trí thứ 2 hoặc 3 và chỉ xếp sau Fortnite và Liên Minh Huyền Thoại mà thôi. Nhưng khi nhà phát hành của Titanfall, Reverawn Entertainment ra mắt Apex Legends vào ngày 4 tháng 2, mức trung bình người xem cùng một thời điểm của Sea of Thieves đã giảm mạnh xuống chỉ còn ở mức 2.000-15.000 người xem.

Sự bùng nổ bất ngờ vào đầu năm 2019 của Sea of ​​Thieves bắt nguồn từ hai yếu tố: bản cập nhật tháng 12 làm cho tựa game trở lên thú vị hơn và sự quan tâm từ rất nhiều streamer nổi tiếng. Một trong số đó là Summit1g, dẫn đầu với 3,5 triệu người Follower với những trò hề của streamer này trong Sea of ​​Thieves đã thu hút rất nhiều lượt người xem. Sau đó, các streamer nổi tiếng khác trên Twitch như Dr Disrespect, TimTheTatman và thậm chí cả Ninja đã quyết định tham gia stream Sea of ​​Thieves, dẫn đến trở lại ngoại mục của tựa game này vào đầu năm 2019.

Apex Legends ra mắt khiến cho Sea of Thieves lâm vào cảnh khốn đốn 2

Sau khi Apex Legends ra mắt đã khiến rất nhiều tựa game lâm vào cảnh khốn đốn (nguồn ảnh: Reverawn Entertainment)

Nhưng sau khi Apex Legends ra mắt, các streamer nổi tiếng bắt đầu chuyển sang stream Apex Legends. Nhờ các chương trình tài trợ, Apex Legends ngay lập tức thu hút được sự yêu thích của Ninja, Shroud, Dr Disrespect và khá nhiều streamer Fortnite hàng đầu khác. Kéo theo lượt người xem trung bình của Apex Legends cũng vô cùng cao, khoảng 200.000-300.000 người xem cùng một thời điểm và trở thành tựa game đang giữ vị trí số một trên Twitch.

Steamer hàng đầu của Sea of ​​Thieves là Summit1g cũng đã chuyển qua Apex Legends và từ đó không còn stream Sea of ​​Thieves nữa. Lần cuối cùng steamer này chơi Sea of ​​Thieves là vào ngày 3 tháng 2. Tuy nhiên, vẫn có một streamer vẫn trung thành với Sea of ​​Thieves sau khi Apex Legends ra mắt, đó chính là CDNThe3rd có 1,7 triệu người Follower. Streamer này vẫn chơi Sea of ​​Thieves vào thứ năm hàng tuần. Như vậy, sau khi Apex Legends ra mắt, tựa game Battle Royale này không chỉ ảnh hưởng lớn đến Fortnite, PUBG mà còn đang góp phần "giết chết" những tựa game khác như Sea of ​​Thieves.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang