PlayerUnknown's Battlegrounds chính thức mang tên mới khá ... ngớ ngẩn

PUBG Studio mới đây đã có động thái sửa tên gọi của tựa game battle royale khá phổ biến của họ, PlayerUnknown's Battlegrounds, thành một cái tên mà không ai hiểu vì sao phải đổi

Cho đến thời điểm hiện tại, PlayerUnknown's Battlegrounds đã trở thành cái tên hết sức phổ biến trong cộng đồng game thủ trực tuyến. PUBG không chỉ là một trong những tựa game phổ biến nhất thế giới, mà nó còn là bước đột phá trong thể loại Battle Royale, mở đường cho thành công của những tựa game sau đó như Fortnite và Call of Duty: Warzone. Tuy vậy, theo thời gian, có vẻ như cái tên PlayerUnknown's Battlegrounds đã không còn phục vụ cho mục đích của PUBG Studio nữa. Dù chưa rõ lý do, nhưng PUBG Studio đã chính thức đổi tên của PlayerUnknown's Battlegrounds, với tên gọi mới là PUBG Battlegrounds. Bạn không nghe lầm đâu, tên đầy đủ chính thức mới của nó sẽ là PlayerUnknown's Battlegrounds Battlegrounds. Thay đổi này dường như được thực hiện trong im lặng mà không hề có một thông báo nào đến cộng đồng.

PlayerUnknown's Battlegrounds chính thức mang tên mới khá ... ngớ ngẩn

Không một lời giải thích nào được đưa ra cho hành động này, nhưng có thể là vì PUBG đã trở thành một thương hiệu lớn hơn so với lần đầu ra mắt chế độ Battle Royale, với nhiều tựa game đang tồn tại và đang phát triển. Do đó, có lẽ sẽ không hợp lý nếu tựa game này được biết đến là PUBG. Nó chỉ còn là một phần của PUBG, và PUBG Studio quyết định rằng Battlegrounds mới là bản chất của trò chơi. Giờ đây, PUBG đã trở thành một vũ trụ trò chơi điện tử, mà PUBG Battlegrounds là một phần trong đó. Nó sẽ tồn tại cùng với những game như PUBG Mobile và các game sắp ra mắt như PUBG New State. Ngoài ra còn có một seri hoạt hình trong vũ trụ PUBG, cùng tựa game kinh dị The Callisto Protocol cũng thuộc vũ trụ này, và đó là chưa kể đến PUBG Battlegrounds 2.

PlayerUnknown's Battlegrounds chính thức mang tên mới khá ... ngớ ngẩn 2

Một lý do khác cho việc PUBG Studios quyết định từ bỏ cái tên PlayerUnknown's Battlegrounds chính là tên của PlayerUnknown. Anh ta có thể là người tạo ra tựa game gốc, nhưng nó đã phát triển vượt xa hơn thế. Người ta vẫn có thể nhận ra anh trong cái tên mới thông qua hai chữ PU, nhưng vũ trụ PUBG thuộc về toàn bộ đội ngũ phát triển. Có thể một số người sẽ cảm thấy đáng tiếc khi PlayerUnknown's Battlegrounds giờ đây trở thành một phần của vũ trụ PUBG. Hãng hoàn toàn có thể sửa thành PUBG thay vì PUBG Battlegrounds, qua đó có phần tôn trọng hơn cho người làm ra tựa game này, và cũng bớt ngớ ngẩn hơn. Nó chỉ cho thấy thương hiệu PUBG đã phát triển như thế nào trong những năm qua. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox ONe, Google Stadia và các thiết bị di động.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang