PUBG Devs xin lỗi người chơi về sai sót trong bản Update 6.2 và vấn nạn DDoS

Đội ngũ PUBG cuối cùng cũng đã làm dịu cơn giận của người chơi bằng những tiết lộ đằng sau về hiệu năng và kết nối.

 

Cuối cùng, các nhà phát triển PUBG đã xin lỗi người chơi, sau bản cập nhật 6.2 gặp nhiều vấn đề về hiệu năng và kết nối, độ trễ, lag, thậm chí là giảm tốc độ khung hình và sự cố. Trong lời xin lỗi, đội ngũ cũng nói về cuộc tấn công DDoS vô cùng nghiêm trọng mà các máy chủ phải chịu đựng tháng 11 năm 2019 và đầu tháng 2 năm 2020. 

PUBG Devs xin lỗi người chơi về sai sót trong bản Update 6.2 và vấn nạn DDoS

Nhìn chung, ứng dụng cốt lõi của PUBG thiết kế rất tệ, cùng một số vấn đề kể từ khi trò chơi ra mắt. Mặc dù các nhà phát triển hứa sẽ khắc phục các lỗi và họ đã thực hiện điều đó nhiều lần trước đây. Tuy nhiên điều đó vẫn xảy ra, chỉ có điều ít hơn ban đầu.

PUBG Devs xin lỗi người chơi về sai sót trong bản Update 6.2 và vấn nạn DDoS 2

Trong vài tháng qua, người chơi PUBG đã phàn nàn trên mạng xã hội bằng những bình luận giận dữ - hầu hết là họ đưa ra hình ảnh khi tựa game mắc lỗi mà các nhà phát triển PUBG không thể làm gì để giải quyết vấn đề đó.

PUBG Devs xin lỗi người chơi về sai sót trong bản Update 6.2 và vấn nạn DDoS 3

Lý do đằng sau các vấn đề bất ngờ sau bản cập nhật 6.2 là bao gồm nạn DDoS. Hiện tại, họ đang thử nghiệm các giải pháp để giảm thiểu DDoS trên máy chủ của mình bằng cách sử dụng các nhà cung cấp bên thứ ba có khả năng cơ sở hạ tầng kém hơn - do khoảng cách giữa các máy chủ, ping và sự cố mạng tăng vọt. Công ty đã không tiết lộ thông tin này cho công chúng nhằm không tạo thêm kẻ tiếp tay người tấn công DDoS.

Trong tương lai, các PUBG Devs sẽ triển khai một giải pháp nội bộ để giảm tác động của cuộc tấn công DDoS. Tuy nhiên, chúng sẽ là một vấn đề khá lớn trong thời gian dài. Cuối cùng, về việc chống lại kẻ gian lận, các nhà phát triển cũng nói rõ rằng họ đã tập hợp rất nhiều nhóm để giải quyết vấn đề này - với một bản nâng cấp vào đầu tháng 3 để đánh giá vấn đề trên.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang