PUBG đưa án phạt 100 năm, liệu Bluehole đã hết cách để trị hack rồi sao?

PUBG dường như đã không thể kiểm soát được những người chơi sử dụng hack/cheat nên đã ban ra án phạt lên đến 100 năm khiến người chơi không khỏi xôn xao

Nếu như bạn còn nhớ thì vào năm ngoái thì PUBG vẫn là một tựa game bom tấn, mang ý nghĩa to lớn đối với cộng đồng game thủ, cũng trong thời điểm đó thì tựa game này cũng đã tạo nên một trào lưu Battle Royale phổ biến trên toàn thế giới. Người người chơi PUBG, nhà nhà chơi PUBG, thậm chí những quán nét cỏ ở Việt Nam cũng phải tăng cấu hình máy của mình lên để có thể đáp ứng được như cầu của game thủ Việt. Đương nhiên vào lúc đó thì không ai lại nghĩ rằng PUBG sẽ xuống cấp như thời điểm hiện tại,

Chỉ sau hơn 1 năm thì không ai có thể nhận ra được đây là một tựa game Battle Royale từng khiến biết bao nhiêu người chơi phải thèm muốn, từng có những ảnh hưởng cực lớn đến làng game thế giới nữa. Tất cả những gì PUBG hiện có chỉ là một thế giới điêu tàn, với lượng người chơi nhanh chóng giảm dần theo thời gian. So với hiện tại thì số lượng người chơi còn bằng 1/3 so với lúc tựa game này còn thịnh hành.

PUBG đưa án phạt 100 năm, liệu Bluehole đã hết cách để trị hack rồi sao?

PUBG từng là cơn sốt cho cộng đồng game thủ thế giới (nguồn ảnh: Internet)

Nếu kể đến thì có rất nhiều lý do để cho PUBG gặp tình trạng tuột dốc không phanh như thiện tại, và có một lý do được thấy rõ ràng nhất chính là việc hack/cheat của một bộ phận game thủ vô ý thức mà Bluehole không thể nào kiểm soát được. 

Nhiều người cho rằng việc hack/cheat xuất hiện trong những tựa game bắn súng là một điều bình thường. Điều này đúng như vẫn chưa đủ, dẫu biết rằng những tựa game bắn súng nào cũng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi những người chơi sử dụng hack/cheat, nhưng không có một tựa game nào lại có thể tuột dốc nhanh như PUBG cả. Ngay cả tựa game Fortnite vẫn có những người sử dụng hack hiện diện trong game, nhưng dường như không mấy ai phàn nàn về vấn đề này nhiều như là những người chơi PUBG làm. Đây cũng chính là lúc mà mọi trách nhiệm được quy về cho cách quản lý của nhà phát hành Bluehole hay PUBG Corp.

Chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng Bluehole đã và đang cố gắng rất nhiều trong việc ngăn chặn hack/cheat trong game, thế nhưng những nỗ lực này của họ vẫn là chưa đủ. Những bản cập nhật với những phần mềm mới nhất liên tục được thêm vào, chưa kể đến những biện pháp mạnh tay nhất để có thể kiếm soát được những người chơi gian lận. Tuy nhiên những hành vi gian lận của người chơi vẫn không thể nào kiểm soát được và nó vẫn diễn ra một cách tràn lan hằng ngày. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho một lượng lớn người chơi đã phải rời bỏ PUBG bởi họ không thể chịu nổi tình trạng này thêm được nữa.

Mới đây nhất chính là môt nỗ lực trong tuyệt vọng của Bluehole, khi mà một game thủ đã đăng tải một hình ảnh trên Reddit rằng anh chàng này đã bị cấm tài khoản lên đến 100 năm, một con số dường như là vĩnh viễn. Trên thực tế thì án phạt này cũng không mang lại tính răn đe cho game thủ bởi chỉ cần 10$ thì họ đã có thể mua một tài khoản khác và lại tiếp tục gian lận như thường. 

PUBG đưa án phạt 100 năm, liệu Bluehole đã hết cách để trị hack rồi sao? 2

Án phạt 100 năm của một game thủ đăng tải lên Reddit (nguồn ảnh: Reddit)

Những game thủ trên Reddit cũng đã nhanh chóng có những bình luận liên quan đến hình ảnh này, bởi họ cho rằng án phạt 100 năm cũng giống như một trò hề của Bluehole hơn là một cách để ngăn chặn được nạn hack/cheat. Thậm chí nhiều người còn mỉa mai rằng không biết PUBG có thể tồn tại thêm 1-2 năm nữa ahy không mà lại đưa ra án phạt cấm 100 năm. Liệu đây có phải là bước đường cùng của Bluehole rồi hay không?

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang