PUBG PC: Tổng hợp những khẩu AR tốt và cách tối ưu sức mạnh của từng loại súng

Súng AR trong PUBG bao gồm những khẩu súng trường hàng đầu: AKM, M16A4, SCAR-L, AUG A3, Groza và M416. Đây là những khẩu súng trường tốt nhất mà bạn có dùng để chiến trong trận đấu.

 

Có rất nhiều loại vũ khí trong PUBG, từ SMG đến Súng lục, Shotgun, LMG và súng bắn tỉa. Mỗi lớp vũ khí phục vụ cho một mục đích cụ thể, từ chiến đấu tầm gần (Shotgun) đến chiến đấu tầm xa (Sniper). Tuy nhiên, do bản chất của PUBG là giao tranh trong một bản đồ rộng lớn với nhiều địa hình khác nhau, vì vậy dòng súng AR là khẩu súng chuyên dụng nhất vì tính linh hoạt của nó. Trong bài viết này, Lag.vn sẽ liệt kê ra 6 khẩu súng AR tốt nhất trong tựa game.

 

AKM (Khẩu súng gây sát thương cao trong PUBG)

PUBG PC: Tổng hợp những khẩu AR tốt và cách tối ưu sức mạnh của từng loại súng

AKM có lẽ là khẩu Súng trường gây sát thương cao nhất nhì trong PUBG. Nó sử dụng đạn 7,52mm đi kèm là đột giật khá cao. Cho dù đối thủ của bạn trang bị áo giáp loại nào, bạn vẫn có thể “sấy” bay giáp chỉ với 5 phát trúng. Và đối với nón level 3 cũng không thể bảo vệ kẻ thù lâu khi lọt vào tầm ngắm của AKM. 

Lý do khiến AKM đứng ở cuối bảng xếp hạng này là độ giật cao và tốc độ đạn thấp. Do đó, độ chính xác của súng cũng bị giảm theo và tâm của súng sẽ bị di chuyển liên tục. Để sử dụng khẩu AKM một cách hiệu quả, bạn nên trang bị nòng Compensator (Nòng giảm giật) và dùng nó ở cự ly gần.

 

M16A4 (Khẩu súng AR phổ biến)

Mặc dù M16A4 không phải là khẩu AR tốt nhất, nhưng bạn vẫn nên giữ nó cho đến khi có sự thay thế tốt hơn. Do tốc độ đạn cao và độ giật thấp nên khẩu súng này được sử dụng nhằm hạ những kẻ địch ở cự ly xa. 

PUBG PC: Tổng hợp những khẩu AR tốt và cách tối ưu sức mạnh của từng loại súng  2

Mặc dù súng không có chế độ bắn Auto, nhưng chế độ Burst cũng là sự thay thế tốt hơn, giúp tốc độ ra đạn nhanh hơn so với tốc độ bắn Auto của các loại súng AR khác. 

 

SCAR-L

PUBG PC: Tổng hợp những khẩu AR tốt và cách tối ưu sức mạnh của từng loại súng  3

Mặc dù Scar-L gây sát thương  thấp nhất trong danh sách này, nhưng khẩu súng sở hữu độ giật thấp nhất trên chế độ Auto giúp bạn có thể spam nhiều đối thủ của mình. Súng sẽ tốt hơn nếu được trang bị đầy đủ phụ kiện, vì điểm yếu lớn nhất của nó là tầm nhìn không tốt khi không được trang bị tốt. Khi được trang bị đầy đủ, bạn sẽ phát huy hết tiềm năng của khẩu súng này. 

 

AUG A3

PUBG PC: Tổng hợp những khẩu AR tốt và cách tối ưu sức mạnh của từng loại súng  4

AUG A3 có tốc độ bắn rất lớn kèm độ chính xác cực kỳ cao khi được trang bị đủ phụ kiện. Nhưng khẩu súng này chỉ có thể thấy khi bạn loot thùng AirDrop.

 

Groza 

PUBG PC: Tổng hợp những khẩu AR tốt và cách tối ưu sức mạnh của từng loại súng  5

Một khẩu súng trường rất hiếm và chỉ có thể tìm thấy trong các AirDrop - Groza là một con thú trong vũ khí. Nó có sát thương ngang với khẩu AKM kết hợp với tốc độ ra đạn tương tự như khẩu Micro Uzi. 

 

M416 (Vũ khí toàn diện nhất)

Đây là khẩu súng tối ưu cho mọi tình huống và nó nên được trang bị đầy đủ phụ kiện để cũng sẽ giúp bạn tiến bộ hơn khi chiến tựa game FPS nổi tiếng này. Một chiếc M416 được hoàn thiện từ độ chính xác, độ giật ổn định và tốc độ bắn. Được trang bị cả chế độ bắn đơn, Auto, Burst nên khẩu súng rất dễ điều khiển, thậm chí là người mới chơi. Chế độ bắn đơn hoàn hảo khi chiến tầm xa, trong khi chế độ Auto phù hợp khi chiến đấu tầm gần. 

PUBG PC: Tổng hợp những khẩu AR tốt và cách tối ưu sức mạnh của từng loại súng  6

Điểm yếu của M416 là sẽ không hoàn thiện khi không được trang bị đủ phụ kiện vì thế nó sẽ không thể phát huy được hết tính năng trong vài phút đầu tiên của trận đấu.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang