LMHT: Ornn dần trở nên quá toàn diện và Riot Games cần nerf hắn ta ngay bây giờ

Ornn hiện đang là vị tướng toàn diện nhất tại vị trí Đường trên ở thời điểm hiện tại và Riot Games cần làm một điều gì đó để cân bằng lại vị tướng này

Ngay từ khi ra mắt vào năm 2017 thì Ornn đã trở thành vị tướng tanker mạnh mẽ nhất trong Xếp hạng đơn cho đến đấu trường chuyên nghiệp của LMHT trong một khoảng thời gian dài. Phải cho đến khi quá nhiều nerf ở mùa 8, kèm theo đó là meta Chinh Phục bắt đầu nở rộ thì Ornn mới bắt đầu bị xếp xó và không còn được chú ý đến nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mùa 10 đến và Chinh Phục không còn gây sát thương chuẩn nữa thì Ornn lại một lần nữa quay trở lại và trở thành một vị tướng thống trị meta hiện tại.

Quá áp đảo ở cả đường trên lẫn đường giữa, đã tới lúc Ornn nên bị nerf? - Ảnh 1.

Vị thần dê này đang cực kì mạnh dù ở đường trên hay được mang ra mid

Điểm mạnh mà Ornn đang có đó chính là.....quá hoàn hảo, có thể nói Ornn hiện đang là một tanker có sức mạnh toàn diện nhất mà Riot Games từng tạo ra. Ngoại trừ việc không có khả năng hồi phục (thứ mà có thể bù đắp bằng trang bị) ra thì bộ kỹ năng của hắn ta lại có sát thương cực kì lớn (đối với một vị tướng Đỡ đòn), kèm theo đó là khả năng khống chế tầm xa lẫn tầm gần, trao đổi chiêu thức mạnh và trụ đường cực kì lâu.

Chưa kể đến việc nội tại của vị tướng này chính là thứ khiến cho hắn ta càng trở nên mạnh mẽ hơn ở giai đoạn cuối trận, bởi việc nâng cấp trang bị cũng là thứ tạo nên sự chênh lệch về trang bị giữa 2 đội. Mà thậm chí Ornn còn nâng cấp trang bị cho đồng đội một cách miễn phí nữa cơ, chỉ cần đủ cấp độ và thời gian thì cả đội sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều nhờ vào nội tại của Ornn.

Quá áp đảo ở cả đường trên lẫn đường giữa, đã tới lúc Ornn nên bị nerf? - Ảnh 2.

Trang bị được Ornn rèn ra luôn cực kì mạnh

Không chỉ nội tại mà ở giai đoạn đi đường thì Ornn dường như quá mạnh mẽ và an toàn. Bộ kỹ năng cho phép đẩy lính cực kì tốt là (Q) Núi Lửa Phun Trào và (W) Thổi Bễ có thể dọn một đột lính cực kì nhanh chóng.

Nếu một người nào đó bất ngờ bị dính chiêu của Ornn thì sẽ gặp rất nhiều bất lợi bởi hiệu ứng Nóng Giòn sẽ tương tác theo phần trăm máu tối đa của đối phương.

Với một vị tướng quá hoàn hảo như thế thì việc hắn ta bị nerf là điều chắc chắn sẽ xảy ra, nhưng thứ mà người ta lo ngại nhát chính là làm thế nào để nerf hắn ta một cách vừa phải để có thể trở nên cân bằng mà không biết mất khỏi meta chỉ trong một phiên bản.

Có một cách đang được cộng đồng game thủ đồng tình nhiều nhất đó chính là giảm đi sát thương theo phần trăm máu của hiệu ứng Nóng Giòn và kỹ năng (W) Thổi Bễ bởi đây chỉ là 2 thứ khiến cho Ornn trở nên vô cùng mạnh và gây được một lượng sát thương lớn dù chỉ đang ở giai đoạn đi đường, cho đến giai đoạn cuối trận thì sát thương mà Ornn gây ra là quá lớn.

Có lẽ trong những phiên bản tiếp theo thì Riot Games nên giảm đi tầm ảnh hưởng của Ornn, bởi một vị tướng vừa có sát thương khổng lồ mà còn có khả năng chống chịu lớn thì đó là một điều khó có thể chấp nhận được. Nếu bạn nhìn vào cách mà The Shy và Faker sử dụng Ornn thì có thể thấy được vị tướng này đang mất cân bằng như thế nào

Quá áp đảo ở cả đường trên lẫn đường giữa, đã tới lúc Ornn nên bị nerf? - Ảnh 4.

Ornn của TheShy lên toàn đồ chống chịu nhưng gây sát thương nhiều hơn Varus toàn đồ sát thương

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang