LMHT: Trẻ trâu Việt Nam lên stream của Faker chửi bới, lôi tên Thầy Ba ra để làm trò đùa

Thật là đẹp mặt cộng đồng game thủ Việt Nam

Trong những ngày gần đây thì tổ chức LMHT T1 cũng đã chính thức thông báo với người hâm mộ của mình rằng họ sẽ tôt chức những buổi stream của các tuyển thủ ngay trên nền tảng Youtube thay vì Twitch như trước đây. Đây có lẽ là một động thể để khai tác được tiềm năng của trang web chia sẻ video hàng đầu thế giới này để quảng bá rộng rãi hơn thương hiệu của T1.

Và tất nhiên Faker sẽ là người đầu tiên thử nghiệm việc streamer trên Youtube thông qua chính kênh Youtube của mình là T1 Faker. Kênh Youtube này trước đây thường được dùng chủ yếu đăng tải những video phóng sự và highlight trong sự nghiệp của anh.

LMHT: Trẻ trâu Việt Nam lên stream của Faker chửi bới, lôi tên Thầy Ba ra để làm trò đùa

Nhưng đáng buồn thay trong buổi stream đầu tiên của mình thì Faker đã gặp phải những người xem mang tính "phá hoại", mà đáng nói hơn đó chính là những game thủ Việt đổ xô vào chat box của Faker để văng tục, thậm chí những game thủ này còn lăng mạ Faker bằng những lời nói khó nghe và tự nhận mình là học trò của Thầy Giáo Ba nữa.

LMHT: Trẻ trâu Việt Nam lên stream của Faker chửi bới, lôi tên Thầy Ba ra để làm trò đùa 2

Cũng chính bởi điều này mà rất nhiều những game thủ Hàn Quốc và nước ngoài đang xem stream của Faker đã cảm thấy vô cùng khó chịu với những bình luận khiếm nhã trên. Dù về cơ bản họ không biết tiếng Việt nhưng nhờ vào công cụ dịch thì họ cũng biết rằng đây không phải là những lời lẽ hay đẹp gì rồi.

Ngay cả quản lý kênh chat của Faker cũng đã phải lên tiếng cảnh báo những thành phần "trẻ trâu" này và phải lọc những nội dung chat khiếm nhã, dù vậy thì đôi lúc những bình luận tục tĩu vẫn xuất hiện cho đến tận khi buổi stream của Faker kết thúc.

LMHT: Trẻ trâu Việt Nam lên stream của Faker chửi bới, lôi tên Thầy Ba ra để làm trò đùa 3

Cũng bởi vì quá bức xúc với điều này nên có khá nhiều những người hâm mộ của Faker cũng đã thể hiện sự bất bình của mình và đưa ra những yêu cầu rằng Ban Quản Lý của T1 không nên streamer trên Youtube nữa, hoặc ít ra cũng phải có một hướng quản lý kênh chat như thế nào để những thành phần spam không thể lộng hành được nữa.

Một fan hâm mộ phản hồi dưới bài đăng của Joe Marsh - CEO của T1, về tình trạng spam và chửi bới trên kênh stream của Faker:

"Tôi hi vọng Faker sẽ không livestream trên Youtube nữa. Quá nhiều người tỏ ra bất lịch sự, spam, dùng những từ ngữ thô tục để so sánh anh ấy với một streamer Việt Nam nào đó, điều này thực sự khiến rất nhiều fan cảm thấy khó chịu. Twitch hay Douyu hay cái nền tảng gì cũng được... làm ơn đừng là Youtube."

LMHT: Trẻ trâu Việt Nam lên stream của Faker chửi bới, lôi tên Thầy Ba ra để làm trò đùa 4

Ngoài ra thì một người hâm mộ Hàn Quốc cũng đã chia sẻ rằng:

"Chưa bao giờ là fan của kênh stream trên Youtube vì những ngôn từ độc hại trong chat box của nó so với Twitch. Nó dễ gặp những thành phần troll và spam khiến chúng ta khó lòng mà hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nhưng mà có lẽ mọi người (T1) thừa hiểu điều gì là tốt nhất. Dù sao đi nữa thì mình cũng luôn theo dõi Faker bất kể anh ấy stream trên nền tảng nào."

LMHT: Trẻ trâu Việt Nam lên stream của Faker chửi bới, lôi tên Thầy Ba ra để làm trò đùa 5

Sau sự việc này thì phía của Joe Marsh cũng  như T1 vẫn chưa có bất kì phải hồi gì về vấn đề này cả. Việc quản lý kênh chat và lọc những bình luận phản cảm đã loại bỏ được một phần lớn những nội dung tục tĩu nhưng có lẽ người hâm mộ cũng không hề có ấn tượng tốt đối với Youtube bởi những từ ngữ phản cảm đó đã ăn quá sâu vào tâm trí của họ rồi.

Giờ đây cái tên Thầy Giáo Ba - Ba Rọi Béo lại càng được biết đến nhiều hơn nữa, nhưng không phải bởi một lý do tốt đẹp gì mà là từ những bình luận của những "trẻ trâu" Việt Nam tự nhận mình là "học trò Abe". Tưởng chừng như đây chỉ là những lời nói vui nhưng hậu quả mà nó đem lại ảnh hưởng rất lớn đến Thầy Ba và thậm chí là cả động đồng game thủ Việt

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang