Đấu Trường Chân Lý Mùa 3: Đại Thiên Hà chính thức được hé lộ với lối chơi mở rộng hơn trước

Sau một Mùa 2 với các Nguyên Tố trỗi dậy khá thú vị, Đấu Trường Chân Lý đã sẵn sàng bước vào một Mùa 3 mới mang tên Đại Thiên Hà cùng lối chơi, tướng và luật chơi vừa được Riot Games hé lộ chính thức.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 3: Đại Thiên Hà chính thức được hé lộ với lối chơi mở rộng hơn trước

Thiên Hà trong Đại Thiên Hà

Với Mùa 3 và Set 3 mang tên Thiên Hà, mỗi trận đấu thay vì khác nhau về từng Nguyên Tố (như Mùa 2) thì nay sẽ khác nhau về từng loại Thiên Hà khác nhau với những yếu tố đặc trưng riêng biệt, độc đáo hơn rất nhiều so với Mùa trước.

Ví dụ, một vũ trụ sẽ xuất hiện là Neekoverse Galaxy (Vũ trụ Neeko), khi mọi người bắt đầu game sẽ có sẵn 2 món Neeko's Help trong kho đồ. Với 2 món này, chiến thuật của người chơi sẽ đa dạng hơn về việc sử dụng chúng trong trận đấu. Bạn sẽ chọn chúng để dùng nâng tướng 3 - 4 vàng lên 2 3 sao từ sớm để lấy lợi thế, hay giữ nguyên đó để tìm tướng Core 5 Vàng và nâng ngay 2 sao vào late game?

Đấu Trường Chân Lý Mùa 3: Đại Thiên Hà chính thức được hé lộ với lối chơi mở rộng hơn trước 2

Một vũ trụ khác có thể lấy làm ví dụ là "Vũ trụ Tướng 4 Vàng", với vòng Đi Chợ đầu game sẽ chỉ có mỗi Tướng 4 Vàng cùng 1 trang bị chưa ghép cho tất cả mọi người tự chọn. Với lựa chọn này, game thủ phải chọn giữa việc xây dựng đội hình quanh vị tướng đó, hoặc sử dụng tạm rồi chơi như bình thường, hoặc bán ngay đầu game để chơi Hyperoll lấy chung trang bị mạnh đó?

Bạn sẽ không thể đoán trước được mình sẽ được chơi trong Thiên Hà nào từ trước mà bắt đầu game rồi mới biết (y như Nguyên Tố) và số lượng Thiên Hà có trong Mùa 3 sẽ không chỉ gói gọn như 4 Nguyên Tố như Mùa 2 mà sẽ có rất nhiều - với số lượng lên tới 10 Thiên Hà xoay vòng random!

Lý do cho lối chơi mới của Thiên Hà?

Với những bất biến mới trong lối chơi của Mùa 3, game thủ sẽ phải vận dụng khả năng tự xoay chuyển tình huống theo sự random của Tướng ra random, lối chơi random và luật chơi theo từng bản đồ cũng khác nhau. Thay vì chơi đúng bài vở theo "sách hướng dẫn" hoặc ép đội hình để ra đúng thứ mình cần vào late game, game thủ sẽ cần khả năng ứng phó với những gì mình có hơn là ép đội hình, dù chuyện đó vẫn có thể xảy ra nhưng tỉ lệ xuất hiện (và làm được) cũng ít hơn trước rất nhiều.

Ngoài ra, tính năng của các loại Thiên Hà cũng sẽ rõ ràng hơn trước (bù lại với sự đa dạng nhiều loại Thiên Hà). So với Mùa 2 Nguyên Tố và các thay đổi theo Qiyana/Lux, game thủ thật sự khá mơ hồ khi Mùa 2 bắt đầu - và chuyện đó sẽ không xảy ra vào Mùa 3 này nữa.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 3: Đại Thiên Hà chính thức được hé lộ với lối chơi mở rộng hơn trước 3

Thời điểm ra mắt Mùa 3?

Theo dự đoán và tiến trình cập nhật, Mùa 3 của Đấu Trường Chân Lý sẽ rơi vào khoảng cuối tháng 3 sắp tới chung với việc ra mắt ĐTCL Mobile. Chắc chắn các Hệ/Tộc của Mùa 3 Thiên Hà này sẽ sớm được hé lộ từ phía LMHT tại Trung Quốc trong thời gian tới. Hãy cùng chờ đợi với Lag.vn nhé.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 3: Đại Thiên Hà chính thức được hé lộ với lối chơi mở rộng hơn trước 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang