PUBG: Tìm hiểu và hướng dẫn cách sử dụng bộ sơ cứu sao cho đúng cách

Có rất nhiều cách để người chơi có thể heal lại máu trong PUBG và thường thì người chơi chỉ nghĩ đơn giản là khi bị bắn và mất nhiều máu chỉ cần heal đầy máu là được. Nhưng mỗi vật phẩm đều có một đặc điểm và cách sử dụng riêng. Nếu sử dụng không đúng cách sẽ rất tiêu hao vật phẩm trong khi bạn đang phải chạy bo khá xa.

Có rất nhiều cách để người chơi có thể heal lại máu trong PUBG và đa số người chơi chỉ nghĩ đơn giản là khi bị bắn và mất nhiều máu chỉ cần heal đầy máu là được. Nhưng mỗi vật phẩm đều có một đặc điểm và cách sử dụng riêng. Nếu sử dụng không đúng cách sẽ rất tiêu hao vật phẩm trong khi bạn đang phải chạy bo khá xa. Bài viết này sẽ giúp người chơi tìm hiểu đặc điểm từng vật phẩm chữa lành vết thương và hướng dẫn cách sử dụng sao cho đúng cách. 

PUBG: Tìm hiểu và hướng dẫn cách sử dụng bộ sơ cứu sao cho đúng cách

Painkiller

PUBG: Tìm hiểu và hướng dẫn cách sử dụng bộ sơ cứu sao cho đúng cách  2

Còn được gọi là thuốc giảm đau, khi người chơi sử dụng Painkiller, nó sẽ giúp bạn tăng 60% thanh booster ngoài việc tăng máu nhiều hơn với thời gian tác dụng lâu hơn, Painkiller còn cho bạn khả năng chạy nhanh hơn với thời gian tác dụng lâu hơn, Painkillers còn cho bạn khả năng chạy nhanh hơn khi sử dụng, đây là một lợi thế trong việc giúp bạn chạy bo, áp sát đối thủ hay thậm chí là né đạn trong những màn giáp lá cà.

 

Ống tiêm Adrenaline 

PUBG: Tìm hiểu và hướng dẫn cách sử dụng bộ sơ cứu sao cho đúng cách  3

Adrenaline Syringe là loại nước tăng lực mạnh nhất trong danh sách. Loại nước này sẽ tăng 100% thanh booster, hồi hơn 86% HP. Ngoài ra, khi sử dụng ống tiêm người chơi sẽ đạt tốc độ di chuyển lên 6,2% và phải mất 6 giây để sử dụng.

Dĩ nhiên với công dụng tối ưu hơn Painkiller cực nhiều khi cho bạn khả năng lên đồng và chạy nhanh như Flash thì rõ ràng đây là vật phẩm không dễ gì kiếm được từ mấy căn nhà tồi tàn xập xệ đúng không nào?


 

Energy Drink

PUBG: Tìm hiểu và hướng dẫn cách sử dụng bộ sơ cứu sao cho đúng cách  4

Loại nước tăng lực này sẽ giúp người chơi tăng 40% sức mạnh, tốc độ hồi máu cũng sẽ được tăng theo, khi uống kèm loại nước tăng lực này. Người chơi cũng có thể sử dụng hơn 10 lon trong 1 tiếng đồng hồ mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến người chơi. Loại nước tăng lực này sẽ phù hợp khi kết hợp với những vật phẩm hồi máu. 

Khi sử dụng nước tăng lực, nó sẽ chữa lành 23% máu trong khoảng 2 phút và sẽ mất 4 giây để sử dụng. 

 

Bandage 

PUBG: Tìm hiểu và hướng dẫn cách sử dụng bộ sơ cứu sao cho đúng cách  5

Đây là một vật phẩm hồi máu hạng nhẹ mà bạn có thể tìm thấy dễ dàng và luôn đi theo 1 gói 5 cái. Mỗi Bandage hồi cho bạn 10 máu theo thời gian trong một lần sử dụng và không thể hồi phục quá 75% máu. Với 4 giây để băng bó thì đây là một trong những vật phẩm hiệu quả trong thời gian cấp bách hoặc tiết kiệm đồ sơ cứu.

Tuy vậy, Bandage sẽ khá bất tiện vì phải mất 4s để lấy lại 10% máu nên nó không được nhiều người ưa chuộng. 

 

First Aid Kit

PUBG: Tìm hiểu và hướng dẫn cách sử dụng bộ sơ cứu sao cho đúng cách  6

Một trong các consumable phổ biến khác có tác dụng tốt trong việc heal máu ngay lập tức đó là First Aid Kit, cho dù bạn đang có bao nhiêu máu đi chăng nữa thì sau khi sử dụng First Aid Kit  máu của bạn sẽ chạm mốc 75% ngay lập tức, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể sử dụng thêm một cái First Aid Kit khác. Tuy nhiên đây là một item khá được nhiều người ưa thích đơn giản vì nó hồi máu cực nhanh và thời gian sử dụng cũng không quá lâu khi chỉ mất 7,5 giây nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn dùng 7 cái Bandage để đạt được lượng máu tương đương.

First Aid Kit có tính đa dụng và phù hợp với mọi tình huống chỉ cần bạn chú ý về thời gian. Tuy nhiên First Aid Kit không phải là một lựa chọn hay tại các vòng bo gần cuối khi bạn vừa mới được đồng đội cứu sống. Ở thời điểm này tốc độ mất máu của bạn quá nhanh trong khi 7,5s là quá dài để bạn có thể dành giật sự sống, lúc này số lượng Bandage mà bạn để dành sẽ phát huy tác dụng để câu kéo hy vọng sống sót mong manh.

 

Med Kit

PUBG: Tìm hiểu và hướng dẫn cách sử dụng bộ sơ cứu sao cho đúng cách  7

Được cho là thần dược chữa bách bệnh, cho dù máu bạn ở mức 2% khi đang trong bo, chỉ cần sử dụng Med Kit bạn sẽ hồi phục hoàn toàn 100% máu. Nhưng khả năng chữa trị thần thánh này phải mất tận 10 giây để sử dụng, điều này đồng nghĩa trong 10 giây bất động đó bạn sẽ là mục tiêu của địch. Đó cũng chính là nhược điểm của Med Kit, vì vậy lời khuyên cho bạn là nên sử dụng Med Kit khi bạn đang ở một vị trí an toàn nhất, nhất là không phải trong trường hợp cận chiến.

 

Nắm vững từng đặc điểm và cách sử dụng từng vật phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trong những tình huống khác nhau. Dĩ nhiên đôi khi mọi thứ không phải lúc nào cũng trong tầm kiểm soát nhưng ít ra bạn cũng không thể ngẩn ngơ khi cố bơm Med Kit khi ở ngoài bo trong khi có thể sử dụng First Aid Kit.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang