Nintendo tiếp tục trận chiến trước hàng loạt game của mình biến thành ROM trục lợi

Phần lớn đều là những tựa game hoài cổ được game thủ khắp nơi yêu thích, các sản phẩm có bản quyền này đang bị sử dụng để kiếm tiền ngay trước mũi của Nintendo một cách vô tư dù bị đưa đơn kiện liên tục. Giờ đây, "trang cung cấp ROM tốt nhất vũ trụ" ROMUniverse đang là mục tiêu tiếp theo cho Nintendo

RomUniverse được phát triển dựa trên nền tảng  bản quyền của Nintendo kể từ năm 2009, và đây chính là một trong những lý do chính trong hồ sơ kiện tụng. Cuộc chiến chống lại các trang cung cấp ROM lậu là nỗ lực cá nhân của Nintendo. Công ty này đã kiện Emuparadise và những người làm cho LoveROMS.com cũng như LoveRETRO.co trong năm 2018. Cả 2 vụ kiện đều thành công, ít nhất là về những vấn đề bản quyền. Điều đó đã dẫn đến việc 2 công ty phân phối ROM đều phải đóng cửa. Mục tiêu lần này của Nintendo có vẻ cũng không khác so với những vụ trước đây.

Nintendo tiếp tục trận chiến trước hàng loạt game của mình biến thành ROM trục lợi

Nintendo sử dụng chiến thuật kiểm định thiệt hại để đóng cửa RomUniverse. Công ty đang cố gắng chứng minh họ bị mất 150.000 USD cho mỗi lần xâm phạm bản quyền, và 2 triệu USD cho mỗi lần xâm phạm thương hiệu cá nhân. Với lượng ROM mà RomUniverse đã phát hành (gần như là toàn bộ tựa game của Nintendo), con số này sẽ rất lớn.

Nintendo tiếp tục trận chiến trước hàng loạt game của mình biến thành ROM trục lợi 2

Rõ ràng công ty như RomUniverse sẽ không muốn chi trả khoản tiền đó. Đây là một chiến thuật thường thấy ở những công ty lớn, có khả năng tài chính để theo đuổi những vụ kiện pháp lý tới cùng. Và nếu họ không thắng, họ sẽ tiếp tục kháng cáo. Hầu hết đối tượng của những công ty này đều dẫn đến việc thương thảo cho một mức giá thấp hơn, và đồng ý chấm dứt dịch vụ ngay lập tức.

Nintendo tiếp tục trận chiến trước hàng loạt game của mình biến thành ROM trục lợi 3

RomUniverse hiện đang cố gắng bảo vệ bản thân trên trang web của mình, trước những kiện cáo của Nintendo. Trang web cũng xác định đây là cuộc chiến đấu cho quyền được tải ROM, nhưng có lẽ, việc đó sẽ không được đưa ra trước tòa. Dù có phổ biến như thế nào đi chăng nữa, chúng ta cũng đều biết rằng việc tải game giả lập là trái luật, và đó cũng là lý do tại sao những nỗ lực của Nintendo đều đạt được thuận lợi cho đến nay. Có nhiều người muốn quyên góp cho RomUniverse, nhưng có lẽ sẽ không thay đổi được kết cục.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang