PUBG và Fortnite chính thức bị cấm tại đất nước Iraq

Có lẽ như những tựa game sinh tồn như PUBG và Fortnite ít khi nhận được những cái nhìn thiện cảm từ chính quyền của nhiều nước trên thế giới.

Có lẽ như trào lưu cấm vận hành trò chơi điện tử đang khá là thịnh tại nhiều nước, và mới đây nhất là đất nước Iraq khi họ đang có những quan ngại về những tác động tiêu cực mà những tựa game Battle Royale ảnh hưởng đến giới trẻ. Những quan ngại này càng trở nên nghiêm trọng hơn khi mà đã có khá nhiều những vụ việc thương tâm xảy ra liên quan đến những tựa game này.

Théo đó thì chính phủ Iraq đã tiến hành một cuộc bỏ phiếu để cấm lưu hành cả hai tựa game này Fortnite và PUBG vì những ảnh hưởng không tốt của nó đến với người dân tại đất nước này. Một báo cáo của Reuters cho biết thì lệnh cấm đã được ban hành và đã có hiệu lực với lý do được giải thích rằng: "Do một số tác động tiêu cực của một số trò chơi điện tử đã anh hưởng đến sức khỏe, văn hóa và an ninh của xã hội tại đất nước Iraq, bao gồm những mối đe dọa về mặt xã hội và đạo đức của trẻ em và thanh thiếu niên"

PUBG và Fortnite chính thức bị cấm tại đất nước Iraq

Ngay cả Fortnite cũng bị cấm tại Iraq (nguồn ảnh: Internet)

Sau khi lệnh này được ban ra thì đã có khá nhiều những ý kiến mang tính đồng tình với chính phủ Iraq. Một loạt những bình luận của khá nhiều cộng đồng mạng cho rằng PUBG và Fortnite nên bị cấm tại đất nước này. Họ cho rằng: "Người chơi chẳng nhận được gì khi hạ gục được một hoặc hai người trong PUBG cả? Trò chơi này thậm chí còn không giúp phát triển trí thông minh, hay ít nhất là cung cấp những kiếm thức liên quan đến chiến thuật và cách chiến đấu tiêu chuẩn của quân đội nữa."

PUBG và Fortnite chính thức bị cấm tại đất nước Iraq 2

Trước đó thì PUBG cũng đã bị cấm tại Nepal (nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên những người không hài lòng nhất chắc chắn chính là những game thủ tại đất nước Iraq khi mà lệnh cấm này áp dụng cho cả hai tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay là PUBG và Fortnite, trong khi tại Nepal thì chỉ có PUBG là bị cấm mà thôi. Nếu tình trạng này cứ liên tục tiếp diễn thì PUBG và Fortnite sẽ mất rất nhiều nguồn lợi nhuận từ game thủ trên toàn thế giới.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang