Apex Legends tung bản cập nhật sửa lỗi hitbox cơ bản đáng lẽ phải làm từ đầu game

Là một trong những yếu tố cân bằng game quan trọng nhất ở các tựa game FPS hiện nay, tuy nhiên đến tận một thời gian dài được báo lỗi về hitbox cho các nhân vật có ngoại hình to hơn bình thường mới được Apex Legends chỉnh sửa hợp lý.

Apex Legends tung bản cập nhật sửa lỗi hitbox cơ bản đáng lẽ phải làm từ đầu game

Dù rằng bộ kỹ năng của Gibraltar khiến hắn ta trở thành một nhân vật đỡ đòn thực thụ khi sở hữu khiên mỗi khi nhắm bắn, hay kỹ năng tạo bức vòng khiên đỡ mọi đòn tấn công từ bên ngoài cũng như bên trong. Tuy nhiên vì sở hữu thân hình khá to, thế nên vô tình hắn ta cũng trở thành 'bia đỡ đạn' với hitbox không hề nhỏ chút nào. Và những nhân vật có thân hình to khác như Caustic và Pathfinder cũng có vấn đề tương tự.

Trước đây, các nhà phát triển Apex Legends đã thay đổi kích thước hitbox và tỏ ra khá hiệu nghiệm với Pathfinder, và tại bản cập nhật lần này họ quyết định áp dụng lên cả Gibraltar và Caustic. 2 nhân vật này sẽ sở hữu nội tại mới có tên Fortified, cho phép giảm 10% sát thương nhận phải. Ngoài ra khiên mỗi khi nhắm bắn của Gibraltar cũng được tăng thêm, sát thương từ khí gas và chiêu cuối của Caustic cũng được tăng thêm tầm quăng xa.

Apex Legends tung bản cập nhật sửa lỗi hitbox cơ bản đáng lẽ phải làm từ đầu game 2

Respawn Entertainment đã chia sẻ thêm trên diễn đàn Reddit như sau: "Khi mùa 1 mới bắt đầu, chúng tôi đã bàn bạc với nhau về những nhân vật sở hữu thân hình lớn như Pathfinder, Gibraltar và Caustic sẽ bị bất lợi hơn khi sở hữu hitbox to hơn những nhân vật khác. Thế nên chúng tôi đã cố gắng chỉnh hitbox lại để phù hợp hơn. Đối với Pathfinder thì nó hoạt động khá trơn tru. Nhưng sau khi nhận được phản hồi từ người chơi, chúng tôi nghĩ rằng Gibraltar và Caustic cần được cải thiện nhiều hơn nữa”.

Apex Legends tung bản cập nhật sửa lỗi hitbox cơ bản đáng lẽ phải làm từ đầu game 3

Nhà phát triển nói tiếp: "Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi những thay đổi mới này ảnh hưởng tới 2 nhân vật kể trên ra sao trong 2 tuần tới. Nếu cả Gibraltar và Caustic vẫn gặp bất lợi vì hitbox thì chúng tôi sẽ có những thay đổi phù hợp hơn".

Ngoài ra, phiên bản này cũng cập nhật thay đổi về vũ khí để khiến súng nhắm trở nên ít rung và bị giảm sát thương hơn. Thêm vào đó, súng nhắm cũng được tăng thêm số lượng đạn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang