LMHT: Top những thắc mắc thú vị nhất của người hâm mộ về phiên bản 9.7 này

Phiên bản 9.7 xuất hiện rất nhiều những thay đối thú vị tuy nhiên cũng khiến cho người hâm mộ của tựa game này không khỏi thắc mắc về những thay đổi đó

Phiên bản 9.7 được cập nhật đã đem đến khá nhiều những câu hỏi của người chơi khi leo Rank về những thay đổi hiện có trong game. Trong bài viết này thì chúng ta sẽ cùng điểm qua một số câu hỏi đáng chú ý nhất của người chơi nhé:

1. Vì sao Illaoi không hề được chỉnh sửa về sức mạnh nhưng tỉ lệ thắng của vị tướng này vẫn tăng giảm qua từng phiên bản cập nhật?

Illaoi không hề nhận được bất cứ thay đổi gì trong một khoảng thời gian dài, và sự thay đổi về tỷ lệ thắng, cấm chọn của vị tướng này phục thuộc khác nhiều vào sự phổ biến của những vị tướng khác trong từng trận đấu hoặc phiên bản.

LMHT: Top những thắc mắc thú vị nhất của người hâm mộ về phiên bản 9.7 này

Nguồn ảnh: Riot Games

Điển hình là tại những bậc Elo thấp thì những vị tướng như Yorick, Garen hay Teemo có thể đè đường Illaoi một cách dễ dàng. Đồng nghĩa với việc khi phải đối đầu với một vị tướng khắc chế mạnh hoặc đang được ưa chuộng thì đương nhiên tỉ lệ thắng của Illaoi chắc chắn sẽ giảm mạnh. Không chỉ Illaoi mà nhiều vị tướng khác cũng nằm trong tình trạng tương tự, tuy nhiên Illaoi lại thể hiện điều này khá rõ rằng bởi vô là một tướng có những điểm mạnh và điểm yếu dễ nhận thấy nhất. Điển hình là Illaoi sẽ vô đối khi đối đầu với những vị tướng tay ngắn, không có khả năng dồn sát thương nhưng lại cực kì yếu khi phải đi với những vị tướng tay dài và có khả năng thả diều mạnh.

2.Vì sao Caitlyn dù là một trong những Xạ Thủ đi đường mạnh mẽ nhưng lại ít được trọng dụng?

Caitlyn là một lựa chọn chỉ thường xuyên xuất hiện ở những bạc Xếp Hạng cao và không được ưa chuộng bởi những người mới chơi. Đơn giản là vì những người chơi ở bậc Xếp hạng cao mới có đủ kỹ năng để khai thác hết được những khía cạnh ở bộ kỹ năng của vị tướng này. Ngoài ra lý do mà Caitlyn vẫn còn khá chật vật trong meta đó là bởi sự nổi dậy của những vị tướng Xạ thủ kèo trên như Ashe hay Jinx.

LMHT: Top những thắc mắc thú vị nhất của người hâm mộ về phiên bản 9.7 này 2

Nguồn ảnh: Riot Games

So với họ thì Caitlyn lại thua thiệu quá nhiều bởi khả năng khắc chế tầm đánh xa của cô, cũng như là tiềm năng All-tin mạnh hơn hẳn, có thể đạt được ngưỡng sức mạnh nhanh hơn khi đủ đồ. Đối với Caitlyn thì cô nàng này cần một số những thay đổi trong meta để cô có thể dễ dàng tỏa sáng hơn, và tất nhiên là nó không năm trong phiên bản 9.7 này rồi.

3. Shen rất mạnh ở những bậc Xếp hạng cao nhưng lại không hề có đất diễn ở những bậc Xếp hạng thấp?

Shen là một vị tướng phụ thuộc rất nhiều vào trình độ cá nhân cũng như khả năng phối hợp đồng đội của những người chơi. Chính vì lý do này mà Shen là một mẫu tướng luôn được trọng dụng trong những trận đấu thuộc Elo cao nhưng đối với những người chơi Elo thấp thì họ lại không mảy may quan tâm đến Shen.

LMHT: Top những thắc mắc thú vị nhất của người hâm mộ về phiên bản 9.7 này 3

Nguồn ảnh: Riot Games

Bộ kỹ năng dễ chơi chính là điểm thu hút của vị tướng này, nhiêm vụ của người chơi chỉ cần canh thời gian sử dụng chiêu cuối một cách chuẩn xác nhất mà thôi. Nhưng ở bậc Xếp hạng thấp thì người chơi lại không có kỹ năng này. Nhiều người chơi sẽ có những suy nghĩ về việc cố gắng chạy trốn khi mà Thống Nhất của Shen đang đưuọc sử dụng, khiến việc có thể thay đổi cục diện giao tranh trở nên vô ích hơn bao giờ hết. Ở những bậc Xếp hạng cao thì tình trạng này lại ít xảy ra hơn khi người chơi có thể đánh giá tình hình trận đấu một cách chính xác hơn, tận dụng Thống Nhất một cách tối đa nhất để có thể xoay chuyển tình huống, kiếm được cơ hội có thể lật kèo mạnh mẽ.

4. Phép bổ trợ nào thì phù hợp với Soraka?

Soraka qua biết bao phiên bản vẫn là một vị tướng được rất nhiều người chơi yêu thích. Đặc biệt với sự trỗi dậy của những hyper-carry về cuối game thì Soraka càng ngày càng thể hiện được sức mạnh của mình ở meta hiện tại.

LMHT: Top những thắc mắc thú vị nhất của người hâm mộ về phiên bản 9.7 này 4

Nguồn ảnh: Riot Games

Soraka sở hữu khả năng hồi phục vô cùng mạnh mẽ, chính vì thế trừ kẻ địch nào có khả năng tạo Vết thương sâu thì Soraka dường như không ngán bất kì ai cả. Cô luôn trở thành mục tiêu bị những người chơi khác nhắm đến nhiều nhất bởi tiềm năng lật kèo của mình. Vì lý do đó mà Lá Chắn có thể được cho là Phép bổ trợ thích hợp với cô nàng này. Nhờ khả năng phòng thủ cao, hồi chiêu thấp và tăng khả năng sống sót trong những pha giao tranh tổng, Lá Chắn có lẽ là một trong những Phép bổ trợ có thể được sử dụng tốt với cô nang này.

5. Twisted Fate vẫn chưa thể quay lại với Đấu Trường Công Lý

Nếu như bạn để ý thì Twisted Fate vẫn chưa hề bị giảm sức mạnh trong suốt thời gian vừa qua, nhưng vị tướng này cũng không hề được đánh giá cao trong giai đoạn đi đường với sự trỗi dậy của một số cái tên nổi bật ở Đường giữa như Zed hay Morgana. Gần đây thì những vị tướng này ngoài việc giảm sức mạnh ra cũng nhận thêm được một số thay đổi tích cực cũng khiến cho Twisted Fate không thể thể hiện nhiều trên Đấu Trường Công Lý.

LMHT: Top những thắc mắc thú vị nhất của người hâm mộ về phiên bản 9.7 này 5

Nguồn ảnh: Riot Games

Khi đã có ý định sử dụng Twisted Fate thì việc bạn phải làm trong giai đoạn đầu game là farm huề đường, hoặc chí ít cũng không được feed quá nhiều bởi một Twisted Fate bị ép lane sẽ là một Twisted Fate cực phế về cuối game. Đối với meta hiện tại thì những tướng mạnh về late càng ngày càng được ưu ái khiến cho Twisted Fate càng trở nên khó khăn hơn. Hiện tại trong những trận đấu, đặc biệt là ở những bậc Xếp hạng thấp, khi mà những trận đấu càng ngày càng kéo dài hơn thì Twisted Fate không thể thể hiện được nhiều sức mạnh của mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang