LMHT càng ngày càng bị Trung Quốc hóa sau 10 năm phát triển

Dù được định hướng như là một tựa game mang nhiều bản chất văn hóa khác nhau nhưng chúng ta có thể thấy được rằng LMHT càng ngày càng bị Trung Quốc hóa theo thời gian

Liên Minh Huyền Thoại trong suốt 10 năm nay vẫn là một tựa game được rất nhiều người yêu thích và vẫn có chỗ đứng riêng cho mình trong lòng của những người hâm mộ. Với những game thủ đã gắn bó với LMHT ngay từ những ngày đầu có thể thấy được sự thay đổi và phát triển vượt bậc của tựa game này theo một hướng vô cùng hiện đại và mới mẻ.

Không những khiến cho những game thủ yêu thích game MOBA chết mê chết mệt mà tựa game này còn khiến cho nhiều người chơi khó tình khác gần như bị chinh phục và trở thành fan của LMHT. 10 năm trôi qua, chỉ mới 17 vị tướng đầu tiên thì Riot Games đã dần phát triển và sáng tạo ra thêm nhiều vị tướng để rồi có được một lượng tướng đồ sộ lên đến con số 143. Ngoài ra thì giao diện, tính năng lẫn bản đồ của Đấu Trường Công Lý cũng có được rất nhiều những cải tiến về mặt hình ảnh, mỗi tháng đều có hàng trăm trang phục được ra mắt khiến cho cộng đồng game thủ càng ngày càng yêu thích tựa game này hơn.

LMHT càng ngày càng bị Trung Quốc hóa sau 10 năm phát triển

LMHT đã qua 10 năm phát triển vượt bậc (nguồn ảnh: Internet)

Nhưng sau khi Tencent chính thức tiếp quản lại Riot Games thì hướng phát triển của LMHT đang dần thay đổi theo một chiều hướng khác. Hiện nay thì nếu bạn để ý thì LMHT đang có những sự thay đổi trông chả khác gì một tựa game Trung Quốc cả.

Tựa game không còn mang đậm hình ảnh của những đấu sĩ người La Mã, hay những bộ trang phục mang hơi hướm của châu Âu nữa, thay vào đó là những màu sắc tương đối lòe loẹt, một điều thường thấy ở những tựa game Trung Quốc.

Điển hình là sự xuất hiện của Kayle sau khi làm lại trong phiên bản 9.5 vừa qua. Cô nàng không còn mang dáng vẻ của một thiên thần nữa, mà lại sở hữu một bộ cánh sặc sỡ giống như những tựa game kiếm hiệp Trung Quốc.

LMHT càng ngày càng bị Trung Quốc hóa sau 10 năm phát triển 2

Kayle trông như một nhân vật trong một tựa game Trung Quốc (nguồn ảnh: Riot Games)

Ngoài ra thì Zed Tử Thần Không Gian vừa mới ra mắt cũng nhận được một loạt những ý kiến trái chiều của cộng đồng game thủ yêu thích tựa game này. Nhiều ý kiến cho rằng Zed trông thật đẹp mắt với trang phục mới này, nhưng nhiều người lại cho rằng Zed Tử Thần Không Gian dường như đã mất đi chất cái chất sát thủ của mình.

LMHT càng ngày càng bị Trung Quốc hóa sau 10 năm phát triển 3

Zed trông giống lai tạp của Varus và Zyra (nguồn ảnh: Internet)

Với màu sắc sặc sỡ, và một loại những cái chân mọc ra từ lưng thì Zed trông trở thành nên rườm rà hơn trông thấy. Những cái chân đó không chỉ không khiến cho Zed trở nên ngầu hơn, mà còn khiến hắn chẳng khác gì một Taric Hồng Ngọc phiên bản mùa tím vậy.

LMHT càng ngày càng bị Trung Quốc hóa sau 10 năm phát triển 4

Để ý kỹ hơn sẽ thấy nhóm trang phục iG như những đứa em của Zyra với những lá cây quanh người. (nguồn ảnh: Riot Games)

Trang Phục Vinh Danh của IG cũng không nằm ngoài những nghi vấn của người hâm mộ khi toàn bộ những trang phục trong nhóm trang phục này đều mang một màu sắc đơn điệu, không hề có sự nổi bật như những gì những nhóm trang phục Vinh danh trước từng có.

LMHT càng ngày càng bị Trung Quốc hóa sau 10 năm phát triển 5

Trang phục IG mang một màu sắc đơn điệu (nguồn ảnh: Riot Games)

Nếu nói Riot cạn ý tưởng thì cũng không phải, mà chúng ta nên nói rằng Tencent đã can thiệp quá sâu vào phần sáng tạo của LMHT. Có thể có nhiều khả năng chúng ta có thể thấy một LMHT như một bộ phim hoạt hình lặp đi lặp lại trong một quãng thời gian sắp tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang