Apex Legends sẽ bắt đầu trừng phạt những người chơi rời trận sớm

Nếu đã từng chơi Apex Legends, chắc chắn bạn đã gặp không ít trường hợp vừa mới bắt đầu nhảy dù đã có người trong team thoát ra, khiến cho người ở lại rơi vào tình trạng chán nản và chỉ muốn lao ra chết sớm

Tuần qua, tựa game battle royale cực kì phổ biến Apex Legends đã ra mắt bản cập nhật 1.1, và vô tình tạo nên một số khoảnh khắc khó chịu với nhiều người khi họ đăng nhập vào game và thấy tài khoản của mình tự dưng bị reset lại. May mắn là vấn đề này đã được sửa chữa rất nhanh sau đó mà không để lại hệ quả gì nghiêm trọng. Thế nhưng đó chưa phải điều duy nhất mà các game thủ Apex Legends nhận ra. Một số người chơi đã nhìn thấy sự xuất hiện và đột ngột biến mất của một lệnh trừng phạt "rời đi sớm" dành cho những người thoát khỏi game quá nhanh.

Apex Legends sẽ bắt đầu trừng phạt những người chơi rời trận sớm
Một số người chơi Apex Legends bị khóa tạm thời

Điều này đôi lúc xảy ra với những người chơi thiếu kiên nhẫn, vừa bị bắn hạ thì ngay lập tức thoát ra bất kể đồng đội của mình có thể cứu được hay không. Ngoài ra có một số trường hợp người chơi thoát ra ngay trong quá trình chuẩn bị nhảy dù, chỉ vì đồng đội của họ chọn tướng "có vẻ" không hỗ trợ được cho họ, hoặc là người ra lệnh nhảy nhưng lại chọn ngồi trên máy bay quá lâu. Cả hai tình huống nói trên đều khiến cho những người ở lại rơi vào tình huống bất lợi, còn những kẻ thoát sớm dĩ nhiên có thể tiếp tục đi quấy phá các đội ngẫu nhiên khác mà không gặp bất kì hệ quả nào cả.

Apex Legends sẽ bắt đầu trừng phạt những người chơi rời trận sớm 2
Một người quit sớm cả team chịu khổ

Giải thích về tình huống của việc xuất hiện lệnh trừng phạt những người rời trận sớm, người quản lý cộng đồng của Respawn, Jayfresh đã chia sẻ trên Reddit. "Nội bộ chúng tôi đang thực hiện và thử nghiệm tính năng trừng phạt này nhưng chưa hề lên kế hoạch tung ra nó ra trong bản cập nhật mới đây. Đã có một đoạn script bị mất tích và khiến cho lệnh trừng phạt rời trận sớm bật lên khi nó chưa sẵn sàng. Chúng tôi đã cập nhật đoạn script, thử nghiệm với QA và giờ nó đã được vô hiệu hóa trên mọi nền tảng. Chúng tôi không có một thời gian dự kiến cho tính năng này. Thật sự xin lỗi vì những nhầm lẫn nó đã gây ra."

Apex Legends sẽ bắt đầu trừng phạt những người chơi rời trận sớm 3
Respawn chưa chuẩn bị sẵn sàng tính năng này

Trong một bài đăng sau đó, Respawn khẳng định lệnh trừng phạt không được chấp thuận nếu đội của người chơi không thực sự đủ người, hoặc với những người chơi thực sự chết. Dù sao thì chúng ta vẫn phải chờ thêm một thời gian nữa trước khi Respawn Entertainment có thể điều chỉnh xong tính năng phạt người chơi rời trận sớm, rồi mới biết được nó sẽ hoạt động như thế nào, vì hiện tại hãng vẫn đang tập trung vào việc "dọn dẹp" các game thủ gian lậnApex Legends hiện đang phát hành miễn phí trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo PCGamer

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang