LMHT: Yasuo có tỷ lệ bị cấm cao nhất trong suốt 4 năm trời, tỉ lệ AFK cũng cực kì bá đạo

Kể từ khi được ra mắt thì Yasuo luôn nằm trong top những vị tướng có tỷ lệ cấm/chọn cao ngất ngưỡng mà không có vị tướng nào có thể đọ lại được

Nếu như bạn chưa biết thì Yasuo (hay còn gọi là Đấng) đã luôn nằm trong top 5 vị tướng bị cấm nhiều nhất kể từ phiên bản 6.15 của LMHT được cập nhật. Điều này cũng đồng nghĩa với việc vị tướng này đã giữ vững được kỷ lục bị cấm nhiều nhất trong suốt 3 năm liên tục rồi đấy. Nhưng nhiêu đó vẫn chưa phải là tất cả khi những con số sẽ chính là thứ thể hiện rõ nét nhất sự đáng sợ và ám ảnh của vị tướng với biệt danh Kẻ Bất Dung Thứ.

LMHT: Yasuo có tỷ lệ bị cấm cao nhất trong suốt 4 năm trời, tỉ lệ AFK cũng cực kì bá đạo

Nguồn ảnh: Riot Games

Theo như những thông kê đến từ DotEsports thì tính đến tháng 11 năm 2015, tại phiên bản 5.22 thì Yasuo đã nằm trong danh sách những vị tướng bị cấm nhiều nhất tại 40/82 phiên bản cập nhật trước đó. Thống kê này cũng dẫn đế một kết luận khác vô cùng ấn tượng, đó là Yasuo chính là vị tướng có tỷ lệ xuất hiện nhiều nhất trên Đấu Trường Công Lý kể từ khi tựa game này ra mắt. Theo đó thì Yasuo đã tỷ lệ xuất hiện cực cao, dựa trên những lượt cấm/chọn) của 52/82 phiên bản. Tất nhiên là những con số đó vẫn luôn tăng liên tục trong suốt 4 năm qua kể từ phiên bản 5.22.

LMHT: Yasuo có tỷ lệ bị cấm cao nhất trong suốt 4 năm trời, tỉ lệ AFK cũng cực kì bá đạo 2

Nguồn ảnh: League of graphs

Nhưng thêm vào đó lại có một thống kê nữa đã nhanh chóng cho thấy được nguyên nhân mà Yasuo sở hữu tỉ lệ cấm cao ngất ngưởng đến như thế. Chính là vì tỉ lệ người chơi Yasuo AFK cao nhất trong số tất cả các vị tướng có mặt trong LMHT, với 1,16% trận đấu có sự xuất hiện của người chơi Yasuo AFK, hay nói một cách dễ hiểu hơn thì cứ trung bình 86 trận đấu có Yasuo thì sẽ có một người chơi sử dụng vị tướng này AFK (lý do thì có trời mới biết)

LMHT: Yasuo có tỷ lệ bị cấm cao nhất trong suốt 4 năm trời, tỉ lệ AFK cũng cực kì bá đạo 3

Nguồn ảnh: Internet

Không những thế, tỷ lệ cấm của vị tướng này thuộc hàng cao bậc nhất trong những bậc Rank từ Vàng Đoàn trở xuống. Có rất nhiều người chơi đã tự tay ban thẳng Yasuo bởi họ cho rằng họ không đủ khả năng để đối đầu với vị tướng này, họ cho rằng:

"Cộng đồng game thủ LMHT cũng đã có rất nhiều meme liên quan đến Yasuo Thông Thạo 7, nhưng khi họ đã muốn leo Rank một cách nghiêm túc thì đừng nên xem thường những người chơi này, dù trình độ của họ không phải thuộc hàng thượng thừa nhưng họ chỉ cần tận dụng được sự cơ động của Yasuo so với nhiều vị tướng đi đường đơn khác trong giai đoạn đầu game, cho đến giai đoạn giữa và cuối game thì họ sẽ trở thành những đối thủ vô cùng khó chịu"

LMHT: Yasuo có tỷ lệ bị cấm cao nhất trong suốt 4 năm trời, tỉ lệ AFK cũng cực kì bá đạo 4

Nguồn ảnh: Internet

Tuy nhiên nhiều game thủ cũng có ý kiến rằng họ sợ một trong những người đồng đội của mình tuy trình độ không cao nhưng vì quá mê chơi Yasuo mà feed quên lối về. Ai mà biết được liệu một người chơi nào đó bên đội mình chọn Yasuo song feed rồi AFK thì sao.

LMHT: Yasuo có tỷ lệ bị cấm cao nhất trong suốt 4 năm trời, tỉ lệ AFK cũng cực kì bá đạo 5

Nguồn ảnh: Facebook

Tuy nhiên độ nổi tiếng của Yasuo cũng là một thứ không thể phủ nhận được trong LMHT, dù cho có khá nhiều những lý do tiêu cực lẫn tích cực, thì Kẻ Bất Dung Thứ luôn là một nỗi ám ảnh của hầu hết những người chơi LMHT.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang