Bị khóa tài khoản 14 ngày, game thủ quay qua đổ lỗi cho Tyler1 và Riot Games

Dù không hề làm gì nhưng Tyler1 lại bất ngờ bị lôi ra để làm tiêu đề chỉ trích của một game thủ vừa bị Rito Games khóa tài khoản 14 ngày

Mới đây nhất thì cộng đồng LMHT Bắc Mỹ lại tiếp tục xôn xao khi có một streamer đã lên tiếng khơi mào cuộc chiến với Tyler1Riot Games, ngay sau khi anh chàng này đã bất ngờ bị khóa tài khoản của mình 14 ngày tại máy chủ LMHT Bắc Mỹ. Nam streamer với cái tên Masterfiend vừa qua đã bị chính Riot Games khóa tài khoản với lý do đã chọn một vị tướng "off-meta" (tướng không nằm trong meta, không sử dụng đúng vị trí và không đem lại hiệu quả trong game) khi đã chọn Veigar ở vị trí Hỗ trợ, tất nhiên là KDA của anh ta cũng không hề đẹp đẽ gì.

Bị khóa tài khoản 14 ngày, game thủ quay qua đổ lỗi cho Tyler1 và Riot Games

KDA của anh chàng này sau khi dùng Veigar Hỗ trợ (nguồn ảnh: Reddit)

Riot Games ngay sau đó đã khóa tài khoản của Masterfiend trong 14 ngày với lý do troll game sau khi anh ta nhận được một loạt những tố cáo của đồng đội ngay trong game đấu. Sau khi nhận phải án phạt này thì anh chàng đã không khỏi tức giận, thế là anh quyết định đăng một bài viết lên Reddit với nội dung khiếu nại về cách làm việc của Riot Games. Theo như lời của anh chàng này nói thì án phạt mà Riot Games dành cho anh là quá nặng và thậm chí một streamer đầy Toxic như Tyler1 dù troll game liên tục nhưng Riot lại chẳng đá động gì đến.

Bị khóa tài khoản 14 ngày, game thủ quay qua đổ lỗi cho Tyler1 và Riot Games 2

Kết quả là anh bị khóa tài khaorn 14 ngày với lý do troll game (nguồn ảnh: Reddit)

Masterfiend cũng không quên đưa ra những ví dụ điển hình cho việc Tyler1 đã pick những vị tướng "off-meta" giống như trường hợp của anh, chẳng hạn như Ivern, Sona hay Janna nhưng lại mang trang bị của Xạ Thủ chẳng hạn. Anh cũng nhấn mạnh rằng:

Bị khóa tài khoản 14 ngày, game thủ quay qua đổ lỗi cho Tyler1 và Riot Games 3

Bài đăng của Masterfiend trên Reddit (nguồn ảnh: Reddit)

"KDA của tôi tất nhiên là không được đẹp trong trận đấu đó (trận anh dùng Veigat Hỗ trợ) và tôi cũng không có bất kì điều gì để biện minh cho nó cả. Nhưng đây cũng không phải là lần đầu tiên mà tôi dùng Veigar Hỗ trợ.

Trong bài viết này thì tôi cũng muốn đề cập đến một streamer tương tự, đó chính là Tyler1 khi trước đây Riot Games đã quyết định rằng sẽ khóa hoàn toàn mọi tài khoản của anh chàng này vĩnh viễn nếu như anh chàng game thủ này có ý định phá game thêm một lần nào nữa, và tất nhiên là tôi đã thấy được Tyler1 sử dụng khá nhiều những vị tướng off-meta, đúng như cách mà tôi đã bị khóa tài khoản.

Trước đây tôi cũng đã từng đề cập đến vấn đề này trên Reddit, nhưng hầu như mọi người đều lên tiếng bảo vệ cho anh chàng này và cho rằng việc chọn một vị tướng off-meta không phải là một vấn đề gì đó quá to tát"

Bị khóa tài khoản 14 ngày, game thủ quay qua đổ lỗi cho Tyler1 và Riot Games 4

Anh cũng dẫn chứng việc Tyler1 sử dụng những vị tướng off-meta (nguồn ảnh: Internet)

Sau khi thấy được những lời cáo buộc của Masterfiend trên Reddit thì cộng đồng LMHT cũng đã có những ý kiến trái chiều và những tranh cãi nảy lửa về vấn đề này. Một bộ phận người chơi mỉa mai rằng Riot đang thiên vị cho những game thủ có tên tuổi và đưa ra những án phạt không thể nào vô lý hơn đối với những người chơi bình thường.

Đồng thời cũng có nhiều người cảm thấy rằng những người sử dụng Veigar Hỗ trợ như Masterfiend nên bị ăn ban dài dài bởi đây là lối chơi dành cho những người chơi chỉ muốn ks mạng của Xạ thủ mà thôi.

Còn một thành phần không nhỏ khác nữa thì tranh thủ chỉ trích Tyler1 với những lời lẽ khá tồi tệ như "rác rưởi" hay "tên khốn". Chỉ khổ cho Tyler1, chẳng làm gì bỗng dưng bị lôi tên ra để người khác ăn vạ lại còn bị chửi chẳng rõ lý do.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang