Những sự thật siêu nhọ về Warface, tựa game đang đòi drama với VN CS:GO

Là một tựa game bắn súng thành công và được khen ngợi nhưng Warface luôn gắn liền với vận xui dường như không thể xóa bỏ của mình

Warface đối với đại đa số những game thủ Việt Nam thì đây được biết đến như một tựa game nổi tiếng nhưng cũng có rất nhiều tai tiếng, nổi tiếng bởi vì đây là một tựa game hay và tai tiếng bởi vì NPH của tựa game này bị chỉ trích khá nhiều bởi cách vận hành game của mình. Tuy nhiên đến như bạn tím hiểu thì không chỉ riêng NPH goPlay mà ngay cả đơn vị sản xuất game là NSX Crytek cũng gặp rất nhiều khó khăn bởi cái dớp mà tựa game này gặp phải trong gần 5 năm tồn tại. Biết được những khó khăn đó thì chúng ta mới phần nào cảm thông được với tình cảnh hiện tại của tựa game vốn rất được yêu thích này.

Những sự thật siêu nhọ về Warface, tựa game đang đòi drama với VN CS:GO

Nguồn ảnh: Crytek

Cái bóng quá lớn của Crysis 3 và sự cạnh tranh của cả hai tựa game cùng cha đẻ.

Năm 2013 có thể là một năm thành công rực rỡ của Crytek khi mà họ cho ra mắt một lượt 2 sản phẩm đình đám, đó chính là Crysis 3 và Warface. Cả 2 sản phẩm này cũng đã đạt được những thành tựu nhất định trong khoảng thời gian ra mắt, giành được tiếng vang lớn trong thị trường game quốc tế.

Những sự thật siêu nhọ về Warface, tựa game đang đòi drama với VN CS:GO 2

Nguồn ảnh: Crytek

Tuy nhiên điều mà người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối nhất đó chính là việc Crytek đã ra mắt tựa game Warface gần như cùng thời điểm với Crysis 3. Không những thế Warface còn là một tựa game bắn súng trực tuyến nên tất nhiên sẽ rất là khó lòng có thể cạnh tranh được với một sản phẩm đẳng cấp bom tấn làng game như Crysis được.

Chính vì thế những thành công của Warface dường như là dậm chân tại chỗ trong một khoảng thời gian, theo đó thì tựa game này chỉ thật sự nổi tiếng ở một số nước Đông Âu và một phần của các nước châu Á. May mắn thay thì những tờ báo phương  Tây vẫn đánh giá Warface là một trong những sản phẩm game bắn súng hàng đầu.

Crytek phải đóng cửa phiên bản Warface trên Xbox 360 phải đóng cửa bởi nội chiến của Ukraine.

Đây là một sự kiện khiến cho Crytek phải chịu những tác động vô cùng nặng nề, khiến cho những sản phẩm của họ cũng chịu nhiều ảnh hưởng cho đến những sản phẩm sau này. Cụ thể thì vào tháng 2 năm 2014, cuộc lật đổ Chính phủ Ukraine nổ ra tại thủ đô Kiev đã đánh dấu cho một cuộc nội chiến kéo dài ở đất nước này, kéo dài cho đến thời điểm hiện tại.

Những sự thật siêu nhọ về Warface, tựa game đang đòi drama với VN CS:GO 3

Nguồn ảnh: Internet

Chưa kể đến việc chi nhánh của Crytek tại Kiev, cũng là đơn vị chịu trách nhiệm cho tựa game Warface, đã bị đóng băng mọi hoạt động của mình do chiến tranh. Hãng game này cũng đồng thời bị thất thoát cả một nguồn kinh phí khủng, dẫn theo việc những sản phẩm tiếp theo của họ không đủ vốn để tiếp tục phát triển.

Ở thời điểm này thì Warface chỉ mới ra mắt tại Việt Nam và chưa chịu ảnh hưởng nhiều do vẫn còn sử dụng những bản Update cũ. Tuy nhiên chỉ sau một năm vận hành thì Warfae trên XBox 360 đã phải buộc dừng hoạt động bởi chi phí vận hành quá cao, nhưng Crytek lại không có đủ chi phí để tiếp tục duy trì.

Những sự thật siêu nhọ về Warface, tựa game đang đòi drama với VN CS:GO 4

Nguồn ảnh: Internet

Việc đánh mất đi phiên bản Xbox 360 đã là một mất mát vô cùng lớn đối với Crytek bởi phiên bản này được cộng đồng game thủ đánh giá cực kì cao, thậm chí là hơn cả phiên bản trên PC (điểm người dùng đánh giá trung bình 62/100 so với 57/100 của bản PC). Crytek đồng thời cũng mất đi một nguồn thu lớn đến từ bản trên Xbox này.

Tương lai mịt mù, đứng trước nguy cơ phá sản.

Tình trạng khó khăn của Crytek càng ngày càng lộ rõ hơn bao giờ hết khi tình trạng tài chính của hãng bị phanh phui vào năm 2016, khi nhân viên của hãng đã tố cáo rằng lãnh đạo của Crytek đã nợ lương của họ đến tận nửa năm. Cùng thời điểm đó thì có đến tận 5 trên 7 chi nhánh của Crytek tuyên bố phá sản, 2 chi nhánh còn lại đã thông báo rằng ho không còn đủ kinh phí để có thể duy trì những sản phẩm còn lại. Một loạt những tựa game của hãng đã phải nằm trong danh sách "khai tử" để họ có thể tập trung nhân lực cho việc phát triển những dự án game khác.

Cũng chính vì lý do đó mà Crytek đã nhắm đến Warface nằm trong danh sách khai tử của họ khi mà tựa game này không hề có sức ảnh hưởng lớn như những gì mà Crisis đã làm. May mắn thay là ngay sau đó thì My.com đã nhanh chóng hoàn tất giấy tờ để mua lại bản quyền của tựa game Warface từ tay của Crytek, cam kết rằng họ sẽ tiếp tục duy trì sản phẩm này.

Warface Việt Nam crash sever ngay dịp lễ 2/9, bảo trì liên tục trong nửa tháng khiến game thủ phải điên cả đầu.

Warface luôn gắn liền với cái số vô cùng "nhọ" của mình khi đi đến đâu cũng gặp chuyện trắc trở và luôn bị những yếu tố khách quan chi phối. Đợt bảo trì trước đây của tựa game này cũng là một trường hợp hi hữu khi mà sever của game đã bị cháy và dẫn đến việc NPH trong một thời gian dài, cũng từ đó mà kho dữ liệu của game cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Những sự thật siêu nhọ về Warface, tựa game đang đòi drama với VN CS:GO 5

Nguồn ảnh: Facebook

May mắn thay, sau những tin đồn rằng game sẽ đóng cửa thì máy chủ của game cũng đã được bảo trì hoàn tất, đi kèm theo đó là một Big update với rất nhiều những nội dung mới khiến cho game thủ phần nào cảm thấy yên tâm hơn trước những tin đồn thất thiệt hiện nay.

Kết luận

Sau những biến cố trong suốt quá trình phát triển của mình, cả ở thị trường Quốc tế lẫn Việt nam thì Warface vẫn là một tựa game có tiếng vang lớn và được nhiều người chơi trên thế giới ưa chuộng trong thị trường game bắn súng hiện nay. Warface dường như đã ôm cho mình gần như hết phần xui, nhưng sau tất cả thì nó vẫn tiếp tục phát triển vững mạnh và có một cộng đồng game thủ hoạt động ổn định. Đây cũng coi như là một điều may mắn trong hàng vạn điều xui mà tựa game này gặp phải.

Theo Game4v

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang