Riot Games khẳng định kéo dài ĐTCL thêm 3-6 tháng có thể giết chết trò chơi này

Riot Games đã lên tiếng khẳng định rằng việc kéo dài một mùa giải Đấu Trường Chân Lý có thể khiến cho trò chơi này bị "khai tử" nhanh chóng

Trải qua mùa giải thứ 7, Đấu Trường Chân Lý luôn được nhắc đến là một trò chơi phức tạp, sở hữu rất nhiều những tướng, Hệ Tộc, trang bị, Lõi Công Nghệ....và đây cũng là nguyên do khiến cho trò chơi không thể nào đạt được một trạng thái cân bằng hoàn hảo.

Xem thêm: DTCL Mùa 7: Top 10 đội hình mạnh nhất Rank Thách Đấu bản 12.15 quốc tế mới nhất

Điều này cũng yêu cầu Riot Games phải liên tục chỉnh sửa, cũng như là tung ra hàng loạt những mùa giải với các thay đổi về Tộc Hệ, tướng nhằm tạo nên sự đa dạng về lối chơi, meta để game thủ không cảm thấy trở nên quá nhàm chán với chế độ "cờ nhân phẩm" này.

Riot Games khẳng định kéo dài ĐTCL thêm 3-6 tháng có thể giết chết trò chơi này

Tuy nhiên Đấu Trường Chân Lý vẫn là một chế độ vô cùng thành công và nhiều game thủ vẫn tin tưởng vào một tương lai lâu dài của trò chơi này. Mới đây thì giám đốc dự án của ĐTCL - Riot Mortdog đã nhận được câu hỏi về việc liệu có nên kéo dài một mùa giải lên thêm 3-6 tháng, với mục đích là để cho việc cân bằng game trở nên dễ dàng hơn.

Riot Games khẳng định kéo dài ĐTCL thêm 3-6 tháng có thể giết chết trò chơi này

Nhưng ý kiến này đã nhanh chóng bị ông phản đối, kèm theo đó là một câu trả lời khiến cộng đồng game thủ không khỏi sốc. Cụ thể thì theo ông, khi mà một mùa giải kéo dài thêm 3-6 tháng sẽ khiến cho ĐTCL bị khai tử cực kì nhanh chóng mà không có gì có thể cữu vãn được.

Xem thêm: DTCL: Chi tiết bản cập nhật 12.15 - Buff hàng loạt và chỉnh sửa meta Rồng cân bằng hơn

"Game thủ ĐTCL sẽ trở nên cực kỳ chán ngán nếu như mùa dài kéo dài thêm 3-6 tháng. Đúng là điều này sẽ giúp chúng tôi cân bằng tốt hơn nhưng nó lại là yếu tố làm cho ĐTCL nhanh chóng bị 'khai tử' hơn" - Mortdog chia sẻ

Đúng như những gì mà Riot Mortdog, khi mà ĐTCL là một trò chơi yêu cầu về sự đa dạng lối chơi, xây dựng đội hình và chọn buff hợp lý thì việc kéo dài một mùa giải thêm 3-6 tháng sẽ khiến cho cho trò chơi này bị "khai tử" trong một sớm một chiều. Nguyên do là game thủ thường sẽ rất mau chán với những thứ lặp đi lặp lại quá lâu, từ đó khiến cho game thủ trở nên không còn mấy mặn mà với nó nữa.

Nhanh chóng có rất nhiều những bình luận đồng tình với quyết định của Riot Mortdog, cho rằng một mùa kéo dài như hiện tại là hợp lý. Chưa kể trò chơi còn có một phiên bản cập nhật lớn giữa mùa, với một lượng lớn những thay đổi với mục tiêu đảm bảo sự phong phú trong lối chơi của Đấu Trường Chân Lý, ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai xa hơn nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang