Roblox hiện tại có giá trị lớn hơn cả Take-Two và Ubisoft cộng lại

Những người có tiềm lực về kinh tế hiện đang thích thú với việc đầu tư vào một tựa game dành cho trẻ em và nó còn chia sẻ platform nữa, tại sao?

Roblox, một tựa game không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Đồ họa như Minecraft, nhiều tựa game nhái những tựa game khác như CSGO, PUBG,… bên cạnh đó còn có những trò như mặc đồ cho thú cưng, tìm cách khiến bản than mình trở thành Naruto các thứ các thứ. Vậy mà, giá trị của Roblox bây giờ lại nhiều hơn cả hai nhà làm game lớn là Ubisoft và Take-Two cộng lại. Điều ngạc nhiên nhất về sự thật này là, không có gì ngạc nhiên cả.

Roblox hiện tại có giá trị lớn hơn cả Take-Two và Ubisoft cộng lại

Giá trị khổng lồ của Roblox nhờ vào việc công ty làm ra tựa game này đã phát hành cổ phiếu trực tiếp, nâng tổng giá trị công ty lên 45 TỶ ĐÔ vào ngày đầu tiên. Đó là một số tiền cực kì, cực kì khổng lồ, nhiều hơn số tiền mà Epic Games, cha đẻ của Fornite trong lần cuối cùng công bố giá trị của đứa con mình (tháng 8 năm ngoái), và hơn rất nhiều so với đa số công ty games mà bạn từng nghe trước đây.

Hiện tại giá trị của Roblox là bao nhiêu?

Nếu nói về giá trị tính theo cổ phiếu, thì Roblox hiện tại có giá trị cực kì tốt trên thị trường.

Vào thứ 4 tuần rồi ,Roblox bắt đầu bán cổ phiếu của mình trên thị trường với giá khởi điểm là 45$ cho một cổ phần. Giá của nó nhanh chóng tăng vọt cho tới khi kết thúc phiên giao dịch trong ngày chạm mức 69.50$, và cứ tang dần trong các phiên giao dịch cho đến hiện tại.

Roblox hiện tại có giá trị lớn hơn cả Take-Two và Ubisoft cộng lại 2

Nếu bạn muốn biết giá trị của Roblox hiện tại to như thế nào, hãy so sánh một chút nhé. Giá trị vốn hóa của Ubisoft là 9.6 tỉ USD, Take-two là cha đẻ của GTA V và Red Dead Redemption trị giá khoảng 19.5 tỷ USD. Vậy suy ra giá trị vốn hóa của Roblox còn lớn hơn cả hai công ty này gộp lại, thậm chí nó còn lớn hơn cả EA với giá trị vốn hóa của công ty này chỉ vào khoảng 37.6 tỷ. Nó chỉ can tâm đứng sau những gã khổng lồ của ngành game hiện tại như Activision với giá trị vốn hóa khoảng 71.5 tỷ, hoặc những công ty công nghệ không chỉ làm mỗi game như Microsoft và Sony. Tencent, gã khổng lồ Trung Quốc hiện tại đang có giá trị vốn hóa hơn 800 tỷ USD. Vâng, 800 TỶ.

Tại sao Roblox lại giá trị đến như thế?

Nếu bạn từng tiếp xúc với tựa game này, bạn sẽ thấy nó không chỉ đơn thuần là một game dành cho con nít, nó có thể là game yêu thích nhất của bạn nếu như bạn chưa từng thử nó trước đây.

Roblox là một nền tảng, không phải như Youtube hay là Minecraft, khi mà người chơi có thể tự tạo ra sản phẩm của chính mình tại đây để chia sẻ, hoặc thậm chí là góp vào sản phẩm của người khác đang có mặt sẵn trên nền tảng này. Mục tiêu của nền tảng là tập trung vào trẻ em, nên các công cụ sáng tạo rất đơn giản và dễ dàng sử dụng.

Roblox hiện tại có giá trị lớn hơn cả Take-Two và Ubisoft cộng lại 3

Bên cạnh đó, các nhà sáng tạo trên nền tảng này còn được trả tiền. Theo thống kê, trong 2020 đã có hơn 345.000 nhà sáng tạo đã kiếm ra tiền từ nền tảng này, và tổng số tiền họ kiếm được là hơn 329 triệu USD.

Nếu bạn chưa thử tựa game này bao giờ, đừng ngần ngại download về và trải nghiệm nhé. Hãy thỏa sức sáng tạo nội dung dành cho chính bạn trong nền tảng này, biết đâu bạn có thể kiếm tiền từ đây thì sao?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang