Một nhà tài trợ lớn chính thức ngừng hợp tác vì những bê bối quấy rối tình dục nơi công sở của Riot Games

Cha đẻ của LMHT đang để lại những ấn tượng vô cùng xấu với cộng đồng game thủ khi liên tục vướng phải những bê bối quấy rối tình dục nơi công sở

Vào đầu tháng 1 năm 2021 thì Sharon O’Donnell, một cựu nhân viên của Riot Games đã đâm đơn kiện công ty này cùng CEO Nicolo Laurent liên quan đến những hành động quấy rối tình dục. Trước khi bị sa thải vào tháng 7 năm 2020 thì Sharon là trợ lý riêng của Nicolo và trong quãng thời gian làm việc thì vị CEO này liên tục có những hành vi quấy rối như nhờ cô nàng "chăm sóc riêng" hay là tham gia vào những chuyến du lịch "vui vẻ" chỉ có 2 người.

Một nhà tài trợ lớn chính thức ngừng hợp tác vì những bê bối quấy rối tình dục nơi công sở của Riot Games

Cũng sau vụ việc lùm xùm này đã khiến cho Riot Games mất đi một trong những nhà tài trợ lớn nhất của mình, đó chính là Alienware. Cụ thể thì theo như nguồn tin từ nhà báo uy tín Jacob Wolf thì ông lớn Alineware đã chính thức kết thúc hợp đồng tài trợ toàn cầu với Riot Games sớm hơn 10 tháng so với những thỏa thuận ban đầu giữa 2 bên.

Một nhà tài trợ lớn chính thức ngừng hợp tác vì những bê bối quấy rối tình dục nơi công sở của Riot Games 2

Nếu như không xuất hiện những báo cáo liên quan đến việc quấy rối tình dục thì Riot Games và Alienware vẫn sẽ tiếp tục hợp tác với nhau đến tháng 1 của năm 2022. Việc hủy hợp đồng giữa chừng như thế cũng khiến cho Riot Games gỡ bỏ những quảng cáo liên quan đến Alienware ra khỏi những giải đấu LMHT chuyên nghiệp của mình trên toàn thế giới vào cuối tuần qua.

Theo như những thông tin từ nhà báo Jacob Wolf thì Alienware đã là một nhà tài trợ lớn của Riot Games kể từ tháng 1 năm 2019 cho đến thời điểm hiện tại. Vì lo sợ những ảnh hưởng liên quan đến những cáo buộc quấy rối từ đơn kiện của Sharon O’Donnell nên Alienware đã cùng Riot Games trải qua nhiều cuộc thảo luận cho đến khi cả 2 không còn giữ được tiếng nói chung nữa.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà Riot Games vướng phải những lùm xùm liên quan đến vấn đề quấy rối nơi công sở. Đáng chú ý nhất chính là vào tháng 8 năm 2018 thì Riot Games đã vấp phải những chỉ trích vô cùng nặng nền khi bị hàng loạt cựu nhiên viên của mình lên án về hành vi phân biệt giới tính và quấy rối tình dục khi làm việc tại nơi đây.

Sau khi sự việc của CEO Nicolo Laurent ở trên thì giờ đây hình tượng của Riot Games trong mắt cộng đồng game thủ cũng trở nên xấu đi hơn rất nhiều.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang