EA vấp phải những cáo buộc tuồn những chiếc thẻ hiếm của FIFA 21 ra thị trường chợ đen

EA đang tiến hành điều tra scandal của FIFa sau khi một nhân viên bị cáo buộc đã lén lút bán những chiếc thẻ hiếm ra ngoài thị trường bằng con đường chợ đen

Đầu tuần này, các báo cáo bắt đầu lan tràn trên các phương tiện truyền thông, với nội dung là ảnh chụp màn hình một đoạn chat giữa một nhân viên được cho là của EA và một người chơi FIFA 21 đang cố bán những chiếc thẻ Đội của năm và FUT Icon. Cuối cùng, người bán đòi hơn 1000$ cho số thẻ.
Thường thì, cách hợp pháp nhất để có được những thứ này yêu cầu người chơi phải mở hàng đóng gói để có được nó, điều này vô hình làm tăng giá trị của chúng lên vì chúng khá hiếm

EA vấp phải những cáo buộc tuồn những chiếc thẻ hiếm của FIFA 21 ra thị trường chợ đen

EA vấp phải những cáo buộc tuồn những chiếc thẻ hiếm của FIFA 21 ra thị trường chợ đen 2

EA vấp phải những cáo buộc tuồn những chiếc thẻ hiếm của FIFA 21 ra thị trường chợ đen 3

Anh ta rao bán 3 chiếc card biểu tượng với gía 750 Euro hoặc 3 chiếc card biểu tượng và 2 chiếc card TOTY với tổng giá trị là 1000 Euro.

Giá trị của những chiếc thẻ này một phần đến từ những cầu thủ đặc biệt trong đó mà còn là vì những chỉ số của họ cũng thuộc hàng top đầu trong game.

Vụ việc này được cư dân mạng gọi là EA Gate, bạn có thể tìm đọc bài viết chi tiết trên twitter của @FutArcade để có được cái nhìn cận cảnh hơn

Chúng ta vẫn chưa rõ vì sao lại có cuộc mua bán này, nhưng theo như nội dung trong đoạn chat, một người có được FUT card phải cung cấp thong tin cá nhân của họ, tên ID trên EA, và số dư khả dụng trong tài khoản. Khi người mua hỏi rằng nếu có bất trắc gì thì có bị ban hay không, người bán bảo đảm rằng "không cần lo lắng" nhưng không thể tiết lộ lí do về sự đảm bảo này.

EA vấp phải những cáo buộc tuồn những chiếc thẻ hiếm của FIFA 21 ra thị trường chợ đen 4

Trong thông báo mới nhất của mình trên Twitter, EA đã nói rằng họ nghi ngờ một nhân viên trong công ty đã bắt đầu cuộc mua bán này.
"một cuộc điều tra xuyên suốt đang được tiến hành trong công ty, và nếu như chúng tôi phát hiện bất cứ điều gì có khả năng, chúng tôi sẽ lập tức hành động." EA  cũng nói thêm rằng "chúng tôi muốn làm rõ vấn đề này - hành vi này là không thể chấp nhận được, và chúng tôi không cho phép những hành vi gian lận này xảy ra ở đây".

EA vấp phải những cáo buộc tuồn những chiếc thẻ hiếm của FIFA 21 ra thị trường chợ đen 5

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang